3 altcoin lớn này sắp trải qua biến động mạnh: ETH, XRP, LTC

Diversify

ETH, XRP và LTC đã bị kìm hãm trong phạm vi giao dịch hẹp kể từ vụ sụp đổ ngày 12/3. Các mô hình kỹ thuật cho thấy các altcoin này đã sẵn sàng cho sự biến động.

ETH chuẩn bị cho một breakout mạnh mẽ

Trong những tuần qua, ETH chủ yếu giao dịch giữa mức hỗ trợ $ 121 và mức kháng cự $ 144. Mức độ biến động thấp trong suốt thời gian hợp nhất này đã khiến các dải bollinger siết chặt trên biểu đồ 12 giờ của ETH.

Động thái này thường được theo sau bởi thời gian biến động cao. Siết càng lâu, xác suất breakout mạnh càng cao.

ETH, XRP, LTC 2

ETH / USD trên TradingView

Từ khung thời gian thấp hơn, có vẻ như một breakout mạnh mẽ đang diễn ra.

Dựa trên biểu đồ 4 giờ, hành động giá của Ether dường như đã phát triển một tam giác tăng dần. Một đường nằm ngang được tạo ra cùng với swing highs trong khi đường xu hướng tăng được phát triển cùng với swing lows.

Mô hình mở rộng ước tính rằng việc phá vỡ trên đường xu hướng kháng cự quanh mức $ 144 có thể tạo ra sự gia tăng áp lực mua cho Ethereum. Một sự thúc đẩy tăng giá như vậy có thể thấy giá tăng 30% để đạt mục tiêu $ 187.

Mục tiêu này được xác định bằng cách đo chiều cao của tam giác tại điểm rộng nhất của nó và thêm khoảng cách đó vào điểm breakout.

ETH, XRP, LTC 3

ETH / USD trên TradingView

Mặc dù các tam giác tăng dần có tiềm năng phát triển như các mô hình mở rộng, chúng cũng có thể hình thành các mẫu đảo ngược cho một xu hướng tăng.

Nguồn cung tăng đột biến đẩy Ether đóng cửa dưới mức swing low gần đây là $ 124 sẽ cho phép điều này xảy ra. Động lực giảm giá có thể sẽ tăng lên khi những người tham gia thị trường nhận thức được khả năng cao đối với tỷ lệ 30%. Vào thời điểm breakout, ETH có thể thấy giá của nó giảm xuống $ 98 hoặc thấp hơn.

ETH, XRP, LTC 4

ETH / USD trên TradingView

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

XRP cho thấy dấu hiệu phục hồi

Trong thời kỳ suy thoái gần đây trên thị trường tài chính toàn cầu, XRP đã giảm xuống mức giá thấp nhất trong ba năm qua. Mặc dù sự xuống dốc đang tàn phá hodlers XRP, loại tiền điện tử này đã có thể phục hồi nhanh chóng và nó đã tăng hơn 65% kể từ đó.

Bây giờ, token dường như đang biến đường MA 50 (12 giờ) của nó thành hỗ trợ có thể mang lại lợi ích cho bò.

Nếu điều này được xác nhận, nhu cầu tăng cao hơn nữa đối với altcoin này có thể thấy nó tăng lên để kiểm tra mức hỗ trợ được cung cấp bởi MA 200 (12 giờ) của nó. Rào cản kháng cự này hiện đang dao động quanh mức 0,22 đô la.

ETH, XRP, LTC 5

XRP / USD trên TradingView

Việc di chuyển đến MA 200 (12 giờ) có thể là chậm, nhưng ổn định kể từ khi khối lượng giao dịch ở hầu hết các sàn giao dịch dường như đã giảm đáng kể trong vài tuần qua, theo Glassnode.

Thật vậy, kênh song song phát triển trên biểu đồ 4 giờ cho thấy XRP có thể tiếp tục hợp nhất trong một khoảng thời gian dài hơn trước khi nó vượt qua ranh giới trên của mẫu này. Nó cũng trùng với MA 200 (12 giờ).

ETH, XRP, LTC 6

XRP / USD trên TradingView

Tuy nhiên, một động thái bất ngờ dưới mức hỗ trợ $ 0,17 có thể gây nguy hiểm cho triển vọng tăng giá. Diễn biến giá giảm có thể gây ra sự hoảng loạn cho những người tham gia thị trường, những người đã run rẩy trong nỗi sợ hãi tột cùng, theo chỉ số Crypto Fear và Greed.

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ đáng kể này có thể thấy XRP giảm xuống mức thoái lui Fib 61,8% hoặc 78,6%, lần lượt nằm ở mức $ 0,14 và $ 0,13.

XRP US dollar price chart

XRP / USD trên TradingView

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.

LTC đứng ở điểm Make-or-Break

Giống như ETH, hành động giá được thấy trong vài tuần qua đã siết chặt các dải bollinger trên biểu đồ 12 giờ của LTC.

Vì siết chặt là biểu hiện của breakout mạnh mẽ, khu vực giữa dải dưới và dải trên là vùng no-trade hợp lý. Các mức hỗ trợ và kháng cự lần lượt ở mức 36 đô la và 40 đô la.

Litecoin US dollar price chart

LTC / USD trên TradingView

Triển vọng mơ hồ mà Litecoin trình bày được thể hiện tốt hơn trong biểu đồ 4 giờ của nó. Trong khung thời gian này, một tam giác đối xứng dường như đang phát triển. Mẫu kỹ thuật này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa những người tham gia thị trường trước khi giá của một tài sản buộc phải di chuyển theo hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Khoảng cách giữa mức cao và thấp ban đầu của mô hình dự báo rằng sự gia tăng áp lực mua đằng sau LTC có thể cho phép nó tăng vọt lên hơn 47 đô la. Trong khi đó, nguồn cung tăng đột biến có thể thấy nó giảm mạnh tới $ 30.

Số phận của LTC sẽ phụ thuộc vào việc nó tiếp cập hỗ trợ hay kháng cự trước.

Litecoin US dollar price chart

LTC / USD trên TradingView

Bạn có thể xem giá LTC tại đây.

Tâm lý chung

Tone Vays, một cựu trader Phố Wall và VP tại JP Morgan Chase, tin rằng bây giờ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 60%, có nhiều lý do để đặt cược vào sự tăng giá hơn là downside. Mặc dù một số nhà phân tích nổi bật trong ngành công nghiệp duy trì rằng xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc, Vays chỉ ra rằng sự khôn ngoan của đám đông thường là sai.

“Nếu [một swing low] sắp xảy ra, nó cần phải xảy ra ngay bây giờ, nhưng tôi không nghĩ điều đó là có thể. Tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng ta sẽ tạo ra một dạng tam giác tăng dần trong ba đến bốn tháng tới và cuối cùng sẽ breakout”.

Mặc dù kêu gọi chạm đáy thị trường trong đại dịch toàn cầu đang diễn ra có vẻ như là một bước đi táo bạo, chờ đợi xác nhận trước khi tham gia giao dịch có thể giúp tránh các điều kiện thị trường bất lợi.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply