3 lý do chính cho thấy Chainlink có thể giảm 30%

Diversify

Là một công ty khởi nghiệp, Chainlink đã giải quyết được một trở ngại lớn liên quan đến việc chuyển dữ liệu giữa các blockchain và thế giới thực.

Giao thức được bắt đầu từ tháng 9 năm 2014 – khoảng thời gian mà một nửa thế giới thậm chí còn chưa biết đến blockchain và Bitcoin – đã đưa ra một giải pháp cho phép các nguồn dữ liệu độc lập cung cấp thông tin vào sổ cái công khai thông qua một mạng lưới oracle phi tập trung.

Chuyển đến năm 2020, Chainlink hiện là một phần của 315 dự án blockchain, bao gồm các giao thức tài chính phi tập trung, nhà cung cấp dữ liệu, các nút blockchain và nhiều thứ khác.

Thành công của Chainlink cũng thể hiện ở mức vốn hóa thị trường của nó, vốn đã tăng từ 101 triệu đô la lên 4,275 tỷ đô la chỉ trong hai năm. Đương nhiên, sự gia tăng cũng đã đẩy giá của LINK, token nội bộ của Chainlink lên mức cao hơn; gần đây nó đã tăng hơn 17.000% kể từ khi ra mắt.

Nhưng bất chấp sự phát triển của Chainlink, hiệu suất của LINK vẫn chịu sự tác động của cung và cầu. Cặp LINK / USD đã đạt đỉnh ở mức $ 20,71 vào tháng 8 năm 2020. Sau đó, cặp tiền này đã trải qua một đợt bán tháo lớn. Động thái này đã khiến giá của nó giảm tới 64% – tính đến ngày 23 tháng 9.

Sự sụt giảm của LINK là sản phẩm của thiết lập kỹ thuật giảm giá. Như thường lệ, token đã bật trở lại, ghi lại mức phục hồi 79,18%. Tuy nhiên, nó vẫn chịu áp lực giảm giá do sự kết hợp của các tín hiệu kỹ thuật và cơ bản.

Dưới đây là ba lý do khiến LINK tiếp tục giảm trong các phiên tới.

#1 Địa chỉ mới

Thiết lập giảm giá đầu tiên cho LINK phát sinh từ số lượng địa chỉ của nó.

Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy rằng số lượng địa chỉ mới của LINK hầu như không di chuyển trong 30 ngày qua. Mạng Chainlink hiện đang thêm trung bình 2.000 địa chỉ mỗi ngày. Vào thời điểm tốt nhất của tháng 8, dự án đã tích hợp khoảng 10.000 địa chỉ mỗi ngày.

link-co-the-giam

Nguồn: IntoTheBlock 

Điều đó cho thấy mức giảm 80%. Trong khi đó, IntoTheBlock báo cáo thêm rằng hơn 800 cá voi LINK với số dư từ 1.000 đến 10.000 LINK đã rời khỏi mạng Chainlink trước khi đóng cửa tháng 10. Điều đó cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bán cổ phần LINK của họ.

#2 Sự thống trị của Bitcoin

Các nguyên tắc cơ bản vững chắc của Chainlink cũng đã trở thành con mồi cho sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử.

Ngày càng có nhiều trader phân bổ lại vốn của họ vào Bitcoin, tin rằng tiền điện tử sẽ đi đầu trong số những tài sản tăng lên khi được hưởng lợi từ gói kích thích virus corona thứ hai. Dự luật đã gặp bế tắc tại Quốc hội Mỹ sau khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tham gia đàm phán về quy mô của nó.

Phe bò Bitcoin tin rằng một chiến thắng rõ ràng cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ giúp ông có tiếng nói hơn tại Thượng viện. Đảng Dân chủ muốn có một quỹ cứu trợ lớn cho người Mỹ. Vì vậy, việc họ chiếm lại Thượng viện sẽ đồng nghĩa với việc thanh khoản bằng đô la nhiều hơn cho nền kinh tế Mỹ.

link-co-the-giam

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Kết quả là, sức mua của đồng bạc xanh sẽ giảm và giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn.

Do đó, các trader tin rằng sẽ khôn ngoan hơn nếu giữ tiền của họ trong Bitcoin. Điều đó đã ảnh hưởng đến giá LINK trong ngắn hạn.

#3 Cờ gấu và điều chỉnh 30%

Với hai nguyên tắc cơ bản giảm giá cụ thể, một thiết lập kỹ thuật đang xác thực thêm triển vọng giảm giá cho LINK. Nó liên quan đến “cờ gấu”.

link-co-the-giam

Biểu đồ LINK/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình tiếp tục giảm thường xuất hiện trong xu hướng giảm. Nó trông giống như một kênh đi lên sau một đợt giảm giá mạnh nhưng cuối cùng giá sẽ phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh để tiếp tục đi xuống thấp hơn. Mục tiêu giảm giá lý tưởng ở đây là chiếu chiều cao của cột cờ (mũi tên hướng xuống trong biểu đồ ở trên) lên điểm phá vỡ.

Tuy nhiên, LINK có các mức hỗ trợ mạnh phía dưới có thể được dùng để kết thúc xu hướng giảm. Mức hỗ trợ mạnh đầu tiên là $ 7,15, thấp hơn gần 30%. Mức thứ 2 là $ 4,90, thấp hơn 50% so với mức hiện tại.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply