3 lý do tại sao XRP không được hưởng lợi từ xu hướng tăng mạnh mẽ hiện tại của altcoin

Diversify

Mặc dù mọi con mắt đổ dồn vào Bitcoin cho đến nay nhưng sự cường điệu xoay quanh động thái tăng giá của XRP và các altcoin khác đã mạnh lên trong vài tuần qua. Sau tất cả, ETH đã bắt đầu tăng cực kỳ tích cực so với BTC, lấy lại nhiều mức hỗ trợ nhờ vào áp lực mua của tổ chức theo Grayscale và chỉ số cơ bản.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN với năm ngoái, Trader Luke Martin đã tóm tắt diễn biến cường điệu bằng cách đăng 4 biểu đồ bên dưới.

View image on Twitter

Các alt chính có mối tương quan cao và biểu đồ thường trông giống hệt nhau. Một số đi trước. Một số theo sau. Nhưng chúng có xu hướng hình thành đỉnh/đáy cùng nhau trong thời gian giống nhau. EOS & XRP chậm hơn, chỉ tăng 5% so với mức thấp.

Các biểu đồ này cho thấy động thái bán tháo lớn trong thị trường tiền điện tử đã được ngăn chặn. Từ đó, XRP (và EOS) sẵn sàng đạt được lợi thế đáng kể so với Bitcoin. Nếu chuyển động giống như ETH, XRP có thể tăng 20% so với Bitcoin.

Nhưng, có những dấu hiệu cho thấy XRP sẽ không đạt được sức mạnh tương tự như các altcoin khác.

Giám đốc điều hành chủ chốt của Ripple từ chức

Theo tin tức, công ty fintech Ripple của Mỹ vừa mất Trưởng phòng thị trường XRP – Miguel Vias. Vai trò của anh trong việc tạo ra doanh số tiền điện tử giúp thúc đẩy tỷ lệ áp dụng tài sản, hiện đã chấm dứt.

Đây là vụ từ chức mới nhất sau khi một loạt các nhà điều hành công ty rời đi. Chiến lược gia trưởng thị trường Cory Johnson và Catherine Coley (hiện là CEO của sàn giao dịch Binance Hoa Kỳ) là một trong những thành viên khác của Ripple gần đây đã tìm kiếm vị trí mới.

Cộng đồng thu hẹp

Thêm vào đó, dữ liệu mới cho thấy cộng đồng XRP và Ripple bắt đầu thu hẹp mặc dù có những phát triển cơ bản tích cực với tài sản.

Theo báo cáo về “Tình trạng tài sản kỹ thuật số quý 1/2020” của eToro và TIE, số người dùng Twitter thảo luận về tài sản giảm 16% trong khi giá XRP lao dốc 9.51% trong cùng khung thời gian.

Thêm vào đó, dữ liệu được trader Zytek chia sẻ chỉ ra rằng số lượng thành viên trong các phòng chat Telegram tập trung vào XRP đã giảm đáng kể. Cụ thể, đối với kênh của Ripple, số lượng thành viên đã giảm 63.89% kể từ tháng 6/2018, từ 64,525 xuống còn 23,299 vào hôm nay.

XRP vẫn có triển vọng kỹ thuật không rõ ràng

Về mặt phân tích kỹ thuật, nhiều trader vẫn tin rằng biểu đồ XRP/USD đang gặp khó khăn và tất nhiên có ảnh hưởng không tốt đối với cặp XRP/BTC.

Theo các báo cáo trước đây, nhà biểu đồ Byzantine General đã nói rõ tâm lý này khi anh chia sẻ biểu đồ vào ngày 13/4, nhấn mạnh tình trạng tồi tệ của XRP từ góc độ vĩ mô.

Chỉ ra “sự từ chối gấp đôi” ở các khu vực hỗ trợ theo chiều ngang quan trọng và thực tế là XRP hiện đang đi vào khu vực có ít thanh khoản lịch sử, anh nói:

View image on Twitter

“Đây có lẽ là một trong những biểu đồ đáng sợ nhất mà tôi từng thấy. Tôi không muốn điều này”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply