3 yếu tố cơ bản khiến giá XRP tăng hơn 130% trong 30 ngày qua

Diversify

Trong 30 ngày qua, XRP đã tăng hơn 130% khi cuối cùng nó đã tìm thấy một số động lực chính và hiện đang bắt kịp BTC và ETH. Chất xúc tác cho đợt biểu tình của XRP có thể là sự gia tăng các địa chỉ duy nhất, mua lại token từ Ripple và khả năng phát hành sản phẩm mới.

 3 yếu tố cơ bản khiến giá XRP tăng phi mã trong 30 ngày qua

Biểu đồ giá XRP hàng tuần Nguồn: TradingView

Địa chỉ XRP duy nhất tăng

Dữ liệu on-chain có thể hữu ích để mô tả tổng thể tâm lý xung quanh tiền điện tử vì nó phản ánh chính xác hoạt động diễn ra trên blockchain.

Trong trường hợp của XRP, các địa chỉ tương tác với XRP đã tăng đột biến vào cuối tháng 11. Xu hướng càng được gia tăng khi XRP tăng 27% trong ngày 22/11.

 3 yếu tố cơ bản khiến giá XRP tăng phi mã trong 30 ngày qua

Các địa chỉ hoạt động hàng ngày của XRP tăng đột biến | Nguồn: Santiment

Các nhà phân tích tại Santiment, một công ty phân tích on-chain cho biết, sự gia tăng về các địa chỉ hoạt động trong một ngày là lớn nhất kể từ 1/5. Họ viết:

“Giá của Ripple đã tăng vọt 27% vào ngày hôm nay (ngày 22/11) và số lượng địa chỉ duy nhất giao dịch trên mạng XRP trong một ngày (24,408 địa chỉ) là cao nhất kể từ ngày 1/5”.

Các địa chỉ đang hoạt động có thể tăng song song với giá vì một số lý do. Đầu tiên, số lượng địa chỉ tích lũy XRP có thể làm tăng đột biến giá trị của nó. Thứ hai, có thể có một sự tăng đột biến chung trong hoạt động của người dùng trên blockchain.

Buyback của Ripple có thể khiến giá XRP cao hơn

Trong quý 3 năm 2020, Ripple đã mua 45,5 triệu đô la XRP trong một chương trình buyback. Công ty cho rằng đó là một động thái nhằm hỗ trợ thị trường lành mạnh hơn.

Bản tóm tắt doanh số được liệt kê trong báo cáo quý 3 năm 2020 đã nêu chi tiết tổng số lần mua là 45,5 triệu đô la. Trong các quý trước, Ripple đã không mua lại XRP. Báo cáo viết:

“Như đã chỉ ra trong báo cáo thị trường XRP quý 2 năm 2020, Ripple đang mua và có thể tiếp tục mua XRP để hỗ trợ thị trường lành mạnh”.

Việc mua lại có thể khiến nhu cầu của người mua đối với một tài sản tăng lên, cho dù đó là cổ phiếu, hàng hóa hay tiền điện tử.

Mặc dù 45,5 triệu đô la có thể không phải là một con số đủ lớn để tác động đáng kể đến giá trị của XRP trên thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng nó có thể đã thúc đẩy tâm lý thị trường xung quanh tài sản này.

Ripple có thể ra mắt một dịch vụ mới

Vào đầu tháng 11, Ripple Labs đã đăng ký nhãn hiệu cho một sản phẩm có tên là Paystring với Cơ quan sáng chế và Nhãn hiệu hàng hóa Mỹ (USPTO).

Đơn đăng ký nhãn hiệu mô tả Paystring là một sản phẩm trong danh mục dịch vụ tài chính điện tử để nhận và gửi tiền.

“Việc đăng ký nhãn hiệu Paystring nhằm mục đích bao gồm các danh mục dịch vụ tài chính điện tử, cụ thể là dịch vụ tiền tệ để nhận và giải ngân kiều hối, quà tặng bằng tiền fiat, tiền ảo trên mạng máy tính, để trao đổi tiền tệ fiat và tiền ảo qua mạng máy tính”.

Sự kết hợp của sự phấn khích xung quanh việc phát hành sản phẩm mới, mua lại XRP và địa chỉ tăng được hiển thị trong dữ liệu on-chain có thể là những yếu tố chính đằng sau đợt tăng gần đây của XRP lên mức cao nhất trong 16 tháng.

Do đó, XRP đã có thể thoát ra khỏi hai phạm vi trên biểu đồ khung thời gian cao sau nhiều năm. Đáng chú ý nhất, biểu đồ hàng tuần cho thấy sự bứt phá rõ ràng đến mức giá mà nó chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2018.

P/s: Về airdrop token Spark dành cho người nắm giữ XRP chỉ được tính là yếu tố thúc đẩy FOMO, không được tính là các yếu tố cơ bản.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply