4 yếu tố này cho thấy ETH có thể tăng thêm sau khi đạt lợi nhuận 180%

Diversify

ETH đã chứng kiến ​​hiệu suất cực kỳ mạnh mẽ kể từ mức thấp đầu hàng vào tháng 3, vượt xa phần lớn các loại tiền điện tử hàng đầu.

Theo dữ liệu từ TradingView, altcoin lớn nhất đã tăng khoảng 180% kể từ giữa tháng 3. Trong cùng khoảng thời gian đó, Bitcoin tăng mạnh với mức tương đối 145%.

Gần đây, ETH không có khả năng vượt qua $250 đã gây ra một số downside. Xét cho cùng, mức đó có vai trò quyết định giữa bò và gấu trong nhiều lần vào những năm qua.

Người mua cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng

Tại thời điểm viết bài, ETH giảm nhẹ ở mức giá hiện tại là $238. Đây là xung quanh mức mà nó đã giao dịch trong nhiều ngày và tuần qua, trong đó người mua đang cố gắng để đạt được động lực rõ ràng.

Giao dịch đi ngang chủ yếu là kết quả của việc Bitcoin kéo dài thời gian hợp nhất trong khu vực thấp của vùng $9.000.

Cho đến khi BTC đạt được một số động lực rõ ràng, rất có khả năng ETH cũng sẽ tiếp tục hợp nhất.

Một mức quan trọng cần theo dõi trong thời gian tới là 238 đô la, vì bò đã nhiệt tình bảo vệ ngưỡng hỗ trợ này trong thời gian gần đây. Bây giờ, mức này có nguy cơ bị phá vỡ.

Nếu ETH đóng nến hàng ngày bên dưới, có thể là dấu hiệu cho thấy giá sẽ quay về ranh giới thấp hơn trong phạm vi giao dịch khoảng $130.

Giả sử kết thúc ngày trên mức này, nhà phân tích Cactus lưu ý $246 là mức kháng cự phải được dỡ bỏ để thúc đẩy breakout tăng mạnh.

“Cập nhật ETH khung thời gian thấp: Trong 7 ngày qua, có vẻ như gấu không thể đẩy giá xuống dưới 238 đô la, cho thấy chúng ta hiện đang tích lũy nhỏ trước khi tăng giá. Nếu bò có thể lấy lại $246 thì động lực sẽ đưa chúng ta lên cao hơn rất nhiều, mong đợi breakout sớm”.

Có 3 số liệu on-chain quan trọng và bộ dữ liệu phái sinh cho thấy ETH vẫn còn khả năng tăng thêm.

ETH có thể sớm tiến cao hơn nữa

Cuộc biểu tình của ETH đã tạm dừng trong vài tuần qua. Nhưng theo một nhà phân tích nổi tiếng, có nhiều lý do để khẳng định ETH sẽ sớm tiến lên cao hơn.

1. Vốn hóa thị trường của token ERC-20 lần đầu tiên vượt qua mức vốn hóa thị trường của ETH. Điều này cho thấy tỷ lệ chấp nhận và sử dụng blockchain để phát hành token và hợp đồng thông minh tăng lên.

2. Số lượng ETH bị khóa trong các hợp đồng tài chính phi tập trung ở mức cao nhất mọi thời đại là 3,4 triệu coin, theo dữ liệu từ DefiPulse. Tức là khoảng 2,5% tất cả các loại tiền điện tử đang lưu hành bị khóa trong DeFi.

3. ETH hiện đang ở “mức thấp của tỷ lệ giá so với tỷ lệ sử dụng”, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Santiment.

4. Hợp đồng tương lai ETH không giao dịch ở “mức quá mạnh”, giao dịch chỉ cao hơn vài phần trăm so với giá giao ngay.

Tâm lý của anh được các nhà phân tích khác đồng tình.

Một người đề xuất ETH trả lời lý do trên với nhận xét, “ETH đã quá hạn để thực hiện pump”. Điều này dường như liên quan đến việc tài sản đã ở trong thị trường gấu nhiều năm mà không có nhiều hành động tăng giá.

Triển vọng tương sáng của ETH/BTC

Các nhà phân tích đang tăng giá mạnh về triển vọng vĩ mô của ETH so với Bitcoin.

Một người hoài nghi về ETH thậm chí lưu ý rất long ETH/BTC mặc dù tin rằng ETH “có những vấn đề cơ bản cực kỳ rắc rối”.

eth

Nguồn: Tuur Demeester/TradingView

Cách ETH phản ứng với $238 trong những ngày tới sẽ cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về tính hợp lệ của sức mạnh vượt trội trên cặp ETH/BTC.

Mọi con mắt đổ dồn vào Bitcoin

Mặc dù ETH có chỉ số on-chain và kỹ thuật tích cực nhưng hành động giá Bitcoin sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ETH. Như vậy, nếu BTC tăng thì ETH tăng và nếu BTC sụp đổ, ETH cũng vậy.

Mối tương quan này được xác nhận bởi dữ liệu của Coin Metrics. Công ty phân tích blockchain nhận xét mối tương quan 180 ngày của 2 thị trường hiện ở mức trên 0,8.

May mắn cho bò ETH, dường như có tâm lý tích cực ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư Bitcoin. Tinh thần lạc quan này được khẳng định dựa trên sự phục hồi của S&P 500 và chứng khoán toàn cầu cũng như chính sách in tiền không ngừng của ngân hàng trung ương.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply