$40M long Bitcoin bị thanh lý trên BitMEX khi giá BTC trượt xuống $6800

Diversify

Sau khi nỗ lực lấy lại 7.200 đô la vào cuối tuần, Bitcoin đã giảm xuống vào sáng thứ Hai, song song với các thị trường toàn cầu khi virus corona tiếp tục tàn phá các nền kinh tế. Tính đến thời điểm viết bài này, BTC đang giao dịch ở mức 6.889 đô la – thấp hơn 7% so với mức cao cuối tuần là 7.300 đô la và thấp hơn gần 9% so với mức cao nhất 7.470 đô la.

King Coin đang cố gắng giữ $ 6,700-6,800, một khu vực quan trọng được nhiều trader chỉ ra.

Bitcoin giam sau thanh ly long Bitmex 2

Các vị trí long trên BitMEX đã bị ảnh hưởng bởi động thái giảm mới nhất này. Theo Skew, khoảng 40 triệu đô la lệnh long Bitcoin đã bị thanh lý trong mười giờ qua, trong quá trình di chuyển từ 7.250 đô la xuống còn hơn 6.800 đô la.

Đồng thời, OI đối với thị trường tương lai Bitcoin của BitMEX đã tăng lên, cho thấy các trader đang tận dụng động thái này để nâng đòn bẩy một lần nữa.

Dường như một lần nữa hành động giá của Bitcoin về cơ bản là một công cụ phái sinh của thị trường chứng khoán Mỹ, vốn đang bị ảnh hưởng bởi giá dầu tại thời điểm này.

S&P 500 giảm 1,5% tại thời điểm viết bài này, đảo ngược từ mức cao cục bộ khi nhu cầu dầu đã bốc hơi, dẫn đến giá dầu tương lai nhẹ (cho đợt giao hàng tháng 5 năm 2020), giảm xuống mức thấp – $40. Vâng, một mức giá âm.

Nếu cổ phiếu giảm hơn nữa từ đây, Bitcoin dường như không được hưởng lợi. Xét cho cùng, tiền điện tử có mối tương quan tích cực với S&P 500.

Sự đảo chiều giảm chỉ mới bắt đầu

Thật không may, đây có thể chỉ là khởi đầu của một sự đảo ngược lớn hơn trong thị trường tiền điện tử.

Avi Felman – một trader và nhà phân tích tại quỹ tài sản tiền điện tử BlockTower – đã quan sát thấy hai dấu hiệu đảo chiều giảm giá tiềm năng sau khi giá tăng từ $ 3,700 lên $ 7.400:

  • TD Sequential vừa in một nến 9 trên biểu đồ ba ngày cho BTC. Nến 9 trước trước đây trên biểu đồ này đã đánh dấu mức đáy giữa tháng 3 và đáy tháng 12 năm 2019, nhưng trước đó đã vượt qua mức $ 10,500 được nhìn thấy vào đầu năm nay.
  • Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ đường trung bình động đơn giản SMA 50 và 200 ngày của nó.
View image on Twitter

Hơn nữa, một trader khác lưu ý rằng chỉ báo dòng tiền khai thác trung bình, dự đoán thời điểm các miner có lợi nhuận, hiện đang đóng vai trò là mức kháng cự đối với giá BTC. Mức tương tự đã đánh dấu các đáy của Bitcoin vào năm 2019 và một đáy trong năm 2018 với mức sai số chỉ một vài điểm phần trăm.

Bitcoin giam sau thanh ly long Bitmex 4

Nguồn: Matthew Henry

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply