$428M ETH bị khóa trong DeFi, liệu TRX có thể bắt kịp ?

Diversify

Tài chính phi tập trung Defi đã được ca ngợi là cách tốt nhất để quản lý ‘tiền’ khỏi các ngân hàng truyền thống và các DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung). Do đó, nền tảng ETH là nền tảng ưu tiên cho nhiều dự án DeFi do tính phổ biến và khả năng hợp đồng thông minh của nó.

2,7 triệu ETH bị khóa trong nền tảng DeFi

Kết quả của việc sử dụng mạng Ethereum dẫn đến ETH trở thành lựa chọn tự động khi người dùng đặt tài sản thế chấp trên các nền tảng DeFi này. Nhóm nghiên cứu tại DeFi Pulse đã theo dõi các tài sản đang được sử dụng trên DeFi. Tại thời điểm viết 2.7 triệu ETH này hiện đang được sử dụng trên các nền tảng này với các giao dịch và hoạt động của Maker DAO chiếm 49,24% số tiền này. Với ETH hiện đang giao dịch ở mức 158.6 đô la, tổng giá trị USD bị khóa trong tất cả các ứng dụng DeFi là 428.2 triệu đô la.

ETH TRX Defi

Nguồn: DeFiPulse

Phân tích sâu hơn có thể thấy rằng giá trị ETH bị khóa trong các nền tảng DeFi đã giảm mạnh xuống giá trị 1 triệu ETH vào ngày 6 tháng 4 trước khi tăng tốc trở lại, đã được phát hiện bởi người dùng ‘ungrubles’. Tại thời điểm viết bài này, một lời giải thích hợp lý có thể là một lỗi báo cáo. Điều này đã được người dùng ‘Viktor Bunin’ nhấn mạnh trong tweet bên dưới.

Ethereum #DeFi update.

Status: Oof.

View image on Twitter
View image on Twitter

Cần lưu ý là tweet đầu tiên của ‘ungrubles’ có hình Justin Sun được photoshop vào biểu đồ. Điều này có thể được coi là một trò đùa hoặc là điềm báo khi blockchain Tron mạo hiểm vào DeFi với nền tảng Just rất riêng của nó. Dự án thứ hai được Tron Foundation khởi xướng và cũng sẽ là Token Sale đầu tiên trên nền tảng gây quỹ cộng đồng mới Poloniex LaunchBase. Token sale sẽ diễn ra vào ngày 5/5 với TRX là tài sản duy nhất chấp nhận. TRX cũng sẽ là tài sản duy nhất được sử dụng làm Tài sản thế chấp trên Just.

Liệu TRX có thể làm tốt hơn?

Khoảng $424M ETH đang bị khóa trong các nền tảng DeFi dựa trên Ethereum. Tuy nhiên, blockchain Tron sắp phát hành nền tảng DeFi đầu tiên được gọi là Just. Blockchain Tron đã chạy hoàn hảo kể từ khi Mainnet của nó được ra mắt hơn 2 năm trước. Nền tảng này cũng có chi phí giao dịch rất thấp khi so sánh với các nền tảng trên blockchain Ethereum. Ngoài ra, Tron có thể xử lý 748 giao dịch mỗi giây, nhanh hơn mức tối đa 25 tps của Ethereum.

Chỉ bằng hiệu suất blockchain, Tron có thể thách thức Ethereum như là blockchain DeFi lựa chọn cho nhiều dự án trong không gian. Kết quả là, và theo thời gian, giá trị của TRX bị khóa trong các ứng dụng DeFi trên Blockchain Tron, có thể bằng hoặc vượt quá ETH.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo EWN

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply