460k quyền chọn ETH hết hạn vào thứ Sáu này sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào ?

Diversify

Trong tuần này chúng ta đã chứng kiến sự biến động ngày càng gia tăng trên thị trường tiền điện tử, không chỉ do các hợp đồng Bitcoin hết hạn mà còn do các hợp đồng Ethereum hết hạn. Gần 460.000 quyền chọn ETH sẽ hết hạn vào thứ Sáu với gần 450 triệu đô la lãi suất mở (OI).

460k quyền chọn Ethereum hết hạn sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào?

Nguồn: Skew

Đây sẽ là ngày hết hạn hợp đồng lớn nhất đối với Ethereum và sàn giao dịch quyền chọn Deribit, hiện là nơi cung cấp hợp đồng quyền chọn ETH lớn nhất. Deribit chiếm gần 90% (414k ETH) trong tổng số hợp đồng ETH được thiết lập hết hạn vào ngày 25/9, tiếp theo là gần 77% (67k BTC) hợp đồng Bitcoin được giữ hết hạn vào cùng ngày.

Việc hết hạn số tiền lớn này có thể sẽ làm tăng thêm sự biến động hiện có trên thị trường. Theo nghiên cứu của CoinMetrics, sự gia tăng biến động dự kiến sẽ gây ra biến động giá trong suốt tuần, khi các trader tìm cách “phòng ngừa rủi ro trên các vị trí này, giải quyết chúng hoặc có thể thực hiện hành động trên thị trường giao ngayi”.

Điều thú vị là các trader đã tích cực mua nhiều lệnh put hơn là call, đó là một dấu hiệu giảm giá cho thị trường. Các nhà đầu tư đang suy đoán về một cú hích đối với giá ETH và đang cố gắng bảo vệ danh mục đầu tư của họ trong trường hợp bán tháo.

460k quyền chọn Ethereum hết hạn sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào?

Nguồn: Skew

Biến động

Việc các hợp đồng quyền chọn ETH và BTC hết hạn vào thứ Hai đã tái hiện sự biến động. Thị trường Ethereum nhanh chóng chứng kiến những thay đổi do biến động ngay khi UNI, token quản trị của Uniswap ra mắt lần đầu. Sự biến động trở lại này rất đáng kể vì nó theo sau một khoảng thời gian duy trì mức độ biến động thấp chưa từng thấy kể từ giữa năm 2019.

460k quyền chọn Ethereum hết hạn sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào?

Nguồn: CoinMetrics

Với một số lượng lớn các hợp đồng sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này, sự biến động có thể tăng thêm.

Sự biến động này có thể chịu tác động tiêu cực do mối tương quan được chia sẻ giữa Ethereum và thị trường chứng khoán. Mặc dù Bitcoin có mối tương quan cao nhất với thị trường chứng khoán và Ethereum, nói một cách toán học, đây là trường hợp của luật bắc cầu.

Nguồn: CoinMetrics

Tương quan giữa BTC-ETH có thể đang giảm, nhưng chưa giảm đủ để làm cho tài sản độc lập. Với việc thị trường chứng khoán vẫn đang trải qua những đợt pull back, các nhà đầu tư có thể muốn thận trọng.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply