5 lý do giúp Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại

Diversify

Vào đêm qua, Bitcoin đã tăng đến mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 19.864 đô la, kéo dài tỷ lệ tăng trưởng từ đầu năm đến nay lên 170% đáng kinh ngạc trong năm 2020 sau ​​những biến động hỗn loạn trên thị trường toàn cầu.

Bitcoin 1

Giá BTC hướng đến ATH mới trong đêm qua | Nguồn: Tradingview

Dưới đây là 5 lý do tại sao tiền điện tử lâu đời nhất và lớn nhất chạm mức cao mới.

Sự quan tâm của giới đầu tư tổ chức

Một số nhà đầu tư tổ chức hiện đang tiếp xúc với Bitcoin, chẳng hạn như mua vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) được giao dịch công khai, theo báo cáo ngày 20/11 từ các nhà phân tích tại JPMorgan Chase.

Công ty quản lý tiền Guggenheim giám sát 233 tỷ đô la của các nhà đầu tư cho biết trong hồ sơ pháp lý rằng Macro Opportunities Fund (quỹ cơ hội vĩ mô) của họ có thể phân bổ tới 10% tài sản ròng vào GBTC. Bên cạnh đó, theo báo cáo của JPMorgan, số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đang tăng vọt trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange, được xem như dấu hiệu khác cho thấy các nhà đầu tư lớn đang sử dụng thị trường hàng hóa để đầu cơ giá tiền điện tử.

Các nhà quản lý quỹ phòng hộ nhìn xa trông rộng

Các nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng đang có xu hướng xem Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn. Những nhà quản lý huyền thoại như Paul Tudor Jones II và Stanley Druckenmiller gần đây cho biết giá tiền điện tử tính bằng đô la Mỹ có thể tăng khi Cục Dự trữ Liên bang in tiền để giúp tài trợ cho các dự luật kích thích khẩn cấp của chính phủ liên quan đến virus Corona. Ngân hàng trung ương cho đến nay đã tạo ra hơn 3 nghìn tỷ đô la tiền mới vào năm 2020 hoặc hơn 3/4 toàn bộ số tiền được tạo ra trong lịch sử 107 năm trước đó.

Các nhà phân tích tích cực

Các nhà phân tích Wall Street liên tục có nhiều bình luận tích cực trong vài ngày qua. AllianceBerntein, công ty quản lý 631 tỷ đô la, đã công bố một báo cáo cho biết môi trường kinh tế sau đại dịch có thể góp phần thúc đẩy vai trò Bitcoin trong việc phân bổ tài sản của các nhà đầu tư. Inigo Fraser Jenkins, đồng trưởng nhóm chiến lược danh mục đầu tư tại Bernstein Research nói đến vai trò phòng ngừa rủi ro chống lạm phát của Bitcoin như sau:

“Động lực của Bitcoin cũng tương tự như đối với vàng”.

Hiệu ứng PayPal

PayPal (PYPL) hiện cho phép khách hàng (khoảng 346 triệu tài khoản đang hoạt động) mua Bitcoin. Mạng thanh toán thông báo vào ngày 21/10 sẽ cho phép khách hàng mua, bán và giữ Bitcoin. Theo công ty, tiền điện tử sẽ trở thành “nguồn tiền mua hàng của 26 triệu người bán trên toàn thế giới”.

Lượng lớn Bitcoin bị rút khỏi OKEx

Thị trường Bitcoin tuần trước bị xâm chiếm bởi cảm giác bất an do Bitcoin chảy ra từ một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới OKEx. Nhiều trader và nhà phân tích suy đoán một khi giai đoạn tạm ngừng rút tiền kéo dài 5 tuần chấm dứt thì có thể chuyển thành các đợt thanh lý gây áp lực bán lên thị trường Bitcoin. Dữ liệu được trích xuất từ mạng blockchain cho thấy khoảng 24.631 Bitcoin, trị giá 500 triệu đô la theo giá hiện tại đã chảy ra khỏi sàn trong 24 giờ sau khi lệnh đình chỉ được dỡ bỏ vào tuần trước.

Nhưng hành động giá của Bitcoin chứng tỏ thị trường đã từ chối tin tức, cùng với những diễn biến tiêu cực khác, chẳng hạn như tin đồn Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể đang xem xét các quy định gây khó khăn cho crypto. Các trader dường như cũng bỏ qua dữ liệu phản ánh một số cá voi có thể chuẩn bị dump coin (bán hàng loạt) như một động thái đáp trả tình hình tăng giá.

Thùy Trang

Theo Coindesk

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply