ADA và LINK ít tương quan với Bitcoin hơn so với các coin hàng đầu khác, kể cả USDT

Diversify

Công ty phân tích Skew tin rằng 2 altcoin lớn ADA và LINK ít tương quan với Bitcoin hơn nhiều so với các tài sản tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm cả USDT.

LINK và ADA ít tương quan với Bitcoin hơn USDT

Trong tweet gần đây, các nhà phân tích tại Skew đã công bố biểu đồ cho thấy 2 altcoin hàng đầu ADA và LINK không liên quan nhiều đến Bitcoin so với các altcoin khác trong danh sách Top 10.

Trên thực tế, hai tài sản này ít tương quan nhất với BTC. Trong số 10 coin hàng đầu, có thể thấy mối tương quan lớn nhất với BTC là BCH, BSV, LTC ở mức 0,7.

Đầu năm nay, nền tảng phân tích Santiment đã chia sẻ báo cáo công bố mối tương quan nghịch giữa Bitcoin và USDT. Do đó, số lượng USDT trên các sàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá Bitcoin đang giao dịch.

Nếu mối tương quan tích cực, giá của các tài sản có xu hướng di chuyển theo cùng một hướng. Tuy nhiên, mối tương quan càng yếu thì càng có nhiều cơ hội để altcoin di chuyển độc lập với Bitcoin.

LINK tăng 956% kể từ Thứ Năm Đen Tối

LINK gần đây đã gây ngạc nhiên cho thị trường với đà tăng khổng lồ, đi từ khu vực 4,75 đô la lên 9 đô la và hiện tại hơn 13,5 đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Sau khi tăng 37% vào chủ nhật, ngày 9/8, LINK nhanh chóng chiếm vị trí Top 3, đẩy lùi USDT và XRP, dựa trên dữ liệu từ OnChainFx do Messari cung cấp.

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, CoinMarketCap cho thấy LINK giữ vị trí số 6. Nguyên nhân của đà tăng tích cực có thể là nhờ vào một số quan hệ đối tác lớn mà Chainlink đã ký kết và những mối đe dọa từ ngân hàng Zeus Capital giả mạo.

Bất chấp các lần giảm giá nhỏ gần đây, coin hiện vẫn tăng hơn 956% so với mức thấp vào Thứ Năm Đen Tối (12/3).

ADA vừa tung ra bản nâng cấp Shelley

Vào ngày 31/7, nền tảng Cardano chính thức thực hiện nâng cấp mã được mong đợi từ lâu Shelley. Theo nhà sáng lập Charles Hoskinson, đợt hard fork này sẽ làm cho nền tảng hoàn toàn phi tập trung và đảm bảo sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh, dapp và tài sản gốc trên Cardano.

Hoskinson cũng tự hào tuyên bố ngay khi tất cả những tính năng trên đi vào hoạt động, ADA sẽ trở thành loại tiền điện tử tốt nhất hiện có. Nhiều người tin rằng các yếu tố cơ bản trong tương lai sẽ hỗ trợ ADA tiếp tục đẩy giá đi lên.

Thùy Trang

Theo u.today

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply