ADA, XTZ có tín hiệu mua nhanh bất chấp thị trường tiền điện tử điều chỉnh

Diversify

ADA và XTZ dường như đã sẵn sàng cho những xung động tăng giá ngắn hạn trong khi thị trường tổng thể đấu tranh tìm chỗ đứng. Cả hai altcoin đều nằm trong vùng bán quá mức dựa trên các chỉ số khác nhau.

ADA sẵn sàng phục hồi trong ngắn hạn

Sau khi tăng lên mức cao hàng năm mới là 0.155 đô la vào ngày 26/7, tâm lý phấn khích xung quanh ADA dường như đã phai nhạt. Kể từ đó, ADA dần mất đà, tạo ra một loạt các đỉnh – đáy thấp hơn và không có bất kỳ hành động giá đáng kể nào. Bây giờ, chỉ báo TD sequential sắp cho tín hiệu mua trong những giờ tiếp theo có thể cho phép giá phục hồi.

Mô hình tăng giá sẽ phát triển dưới dạng nến chín đỏ trên biểu đồ 1 ngày của ADA. Nếu được xác thực, dự đoán có nến tăng hàng ngày từ 1 đến 4 giờ trước khi downtrend tiếp tục.

ada

ADA/USD | Nguồn: TradingView

Mặc dù có khả năng xảy ra xung động tăng giá trong thời gian ngắn nhưng các số liệu on-chain khác nhau cho thấy token hợp đồng thông minh có nhiều chỗ để giảm giá hơn. Dữ liệu từ IntoTheBlock tiết lộ số lượng địa chỉ nắm giữ ADA trong hơn 1 năm đã giảm dần trong 2 tháng qua.

Có khoảng 213,500 địa chỉ trên mạng chứa gần 7.8 tỷ ADA trong khoảng thời gian trung bình 2 năm vào tháng 6. Hiện tại, 195,600 địa chỉ nắm giữ khoảng 5 tỷ ADA so với cùng kỳ. Những số liệu này cho thấy “hodler” dài hạn đã lợi dụng hành động giá gần đây để thu lợi nhuận, do đó làm tăng áp lực bán.

ada

Hodler ADA | Nguồn: IntoTheBlock

Quan trọng hơn, dường như rất ít người mua những token này thông qua các địa chỉ hàng ngày mới. Theo giám đốc marketing và truyền thông xã hội Brian Quinlivan tại Santiment, xu hướng giảm tốc độ tăng trưởng mạng có thể được coi là tín hiệu cực kỳ giảm giá.

Quinlivan cho rằng phát triển của mạng là “một trong những dấu hiệu báo trước về giá chính xác nhất”. Mức độ chấp nhận của người dùng giảm theo thời gian có thể giúp các nhà quan sát hiểu được tình trạng và sức khỏe của mạng. Quinlivan nói:

“Nói chung, tình hình phát triển mạng ngày càng tăng dẫn đến giá của dự án cũng tăng theo thời gian trong hầu hết các trường hợp. Mặt khác, suy giảm tăng trưởng mạng trong một khoảng thời gian đủ dài thường có thể cho thấy giá giảm trong tương lai do thiếu các địa chỉ mới được tạo liên tục”.

ada

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của ADA | Nguồn: IntoTheBlock

Trong trường hợp có điều chỉnh, mô hình “Dòng tiền vào/ra xung quanh giá” (IOMAP) của IntoTheBlock tiết lộ không có bất kỳ hỗ trợ chính nào bên dưới ADA có thể ngăn đà giảm mạnh. Tường cung đáng gờm nhất trước tiền điện tử này nằm giữa 0.077 và 0.093 đô la. Tại đây, khoảng 54,500 địa chỉ trước đây đã mua hơn 1.8 tỷ ADA.

Một khu vực đáng quan tâm như vậy có thể hấp thụ phần nào áp lực bán. Holder trong phạm vi giá này có thể sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận trong các vị thế long của họ. Thậm chí, mua thêm ADA để tránh các khoản đầu tư rơi vào tình trạng sắc đỏ.

ada

Dòng tiền vào/ra xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, các nhóm IOMAP phản ánh ADA phải đối mặt với kháng cự gay gắt phía trước. Gần 78,600 địa chỉ đang nắm giữ khoảng 7 tỷ ADA trong khoảng từ 0.137 đô la đến 0.142 đô la. Vùng kháng cự quan trọng này cho thấy phe bò sẽ phải vật lộn để đẩy giá lên, do đó, hiện tại, tỷ lệ cược nghiêng về phe gấu.

XTZ cho thấy các tín hiệu hỗn hợp nhưng đầy hứa hẹn

Giống như ADA, XTZ cũng bước vào xu hướng giảm sau khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 4.5 đô la vào ngày 13/8. Sau cột mốc đó, XTZ giảm 28% để gần đây đạt mức thấp nhất là 3.3 đô la. Với tầm quan trọng của động thái điều chỉnh, chỉ báo TD sequential cho thấy XTZ nằm trong vùng quá bán.

Chỉ số kỹ thuật này cho tín hiệu mua dưới dạng nến chín đỏ trên biểu đồ hàng ngày. Mặc dù mô hình tăng dự báo nến tăng hàng ngày từ 1 đến 4 giờ nhưng nến hai xanh giao dịch trên nến một xanh hiện tại sẽ đóng vai trò xác nhận.

XTZ/USD | Nguồn: TradingView

Trong những trường hợp như vậy, XTZ cũng sẽ lấy lại Fibonacci giảm 23.6% làm hỗ trợ. Di chuyển qua hàng rào kháng cự này sẽ làm tăng tỷ lệ cược cho một bước tiến xa hơn về đường xu hướng của mô hình. Rào cản hiện đang xoay quanh mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 4.5 đô la.

XTZ/USD | Nguồn: TradingView

Điều đáng nói là khối lượng mạng xã hội và on-chain của XTZ đã giảm dần kể từ đầu tháng 8. Theo công ty phân tích dữ liệu Santiment, những số liệu cơ bản này giúp xác định liệu coin có được chuẩn bị cho một bước tiến xa hơn hay không.

Santiment cho rằng khi 2 chỉ số giảm đồng loạt, kết hợp với giảm địa chỉ hoạt động hàng ngày thì chúng tạo thành dấu hiệu đáng tin cậy cho hành động giá đi xuống trong tương lai.

Hoạt động on-chain của XTZ | Nguồn: Santiment

Do đó, từ chối tại ngưỡng kháng cự trên có thể khiến XTZ hướng tới hỗ trợ đáng kể tiếp theo được cung cấp bởi Fibonacci giảm 38.2% và 50%. Các rào cản hỗ trợ này lần lượt là 3.2 và 2.7 đô la.

Hành động giá mờ nhạt của thị trường tiền điện tử

ADA và XTZ không phải là những loại tiền điện tử hàng đầu duy nhất đã trải qua hành động giá mờ nhạt trong vài tuần qua. Thật vậy, Bitcoin, ETH và XRP cũng hợp nhất trong phạm vi giao dịch hẹp trong khi biến động tăng lên. Hành vi thị trường này cho thấy điều chỉnh dốc có thể xảy ra trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

Giá giảm có lẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư quay trở lại thị trường. Sau đó, dòng vốn mới sẽ đủ sức mạnh để đẩy các loại tiền điện tử này lên cao hơn nữa. Nhưng trong thời gian chờ đợi, có vẻ như coin có vốn hóa thấp hơn chẳng hạn như OMG và LEND sẽ tiếp tục tăng giá.

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply