Altcoin có vốn hóa nhỏ đang vượt trội hơn Bitcoin, nhưng xu hướng này sẽ sớm kết thúc

Diversify

Trong vài tuần qua, altcoin có vốn hóa nhỏ đã vượt trội so với anh lớn dẫn đầu thị trường Bitcoin. Nhưng có những dấu hiệu kỹ thuật và cơ bản rõ ràng cho thấy diễn biến tăng trưởng so với BTC sẽ sớm kết thúc.

Tài sản tiền điện tử có vốn hóa nhỏ đang hoạt động kém hiệu quả

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Arcane Research được công bố vào ngày 22/5, Small Caps Altcoin Index (chỉ số altcoin có vốn hóa nhỏ, bao gồm trọng số của 30-70 loại tiền điện tử hàng đầu) vượt trội so với Bitcoin trong những tuần gần đây.

Ngoại trừ ETH, LTC, XRP,…, các loại này tăng hơn 20% kể từ đầu tháng 5. Trong cùng khung thời gian, BTC chỉ tăng 2,57% và altcoin vốn hóa lớn đi ngang.

altcoin

Nguồn: Arcane Research

Trong chỉ số vốn hóa nhỏ, nổi bật nhất là OMG với mức tăng hàng trăm phần trăm trong tuần trên bảng niêm yết của Coinbase.

Ngoài ra, dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy ICON, THETA, RVN, REN và HOT cũng tăng mạnh trong tuần nhờ vào những phát triển cơ bản và lệnh mua hàng loạt của trader nhỏ lẻ.

Xem xét chỉ 2 tuần trước, altcoin nhỏ đã giao dịch song song với Bitcoin nên dễ dàng nghĩ rằng có tiềm năng đầu tư vào đây. Nhưng theo một số nhà phân tích và đầu tư, thực tế không như vậy bởi lẽ chúng sẽ hoạt động kém hơn trong thời gian tới.

Sức mạnh của altcoin khó có thể tồn tại

Altcoin không có khả năng vượt trội trong thời gian dài và thậm chí chỉ trong thời gian ngắn vì nhiều nhà đầu tư nhận thấy ít giá trị trong hầu hết chúng.

Nhà bình luận chứng khoán nổi tiếng Steven Burns nghĩ rằng “99,9% altcoin sẽ chuyển về $0” bởi vì chúng không có giá trị.

Các yếu tố kỹ thuật cũng ủng hộ bò Bitcoin thay vì bò altcoin.

Theo nhà phân tích Josh Olszewicz, biểu đồ vĩ mô thống trị của Bitcoin – tỷ lệ thị trường tiền điện tử được tạo thành từ BTC so với altcoin – đã hình thành golden cross.

altcoin

Nguồn: Josh Olszewicz

Như Investopedia định nghĩa, golden cross hình thành trên biểu đồ khi “đường trung bình động tương đối ngắn hạn giao cắt trên đường trung bình động dài hạn” và thường dẫn đến “breakout tăng giá”.

Bitcoin có quy mô và được nhận thức về thương hiệu

Khả năng Bitcoin vượt trội hơn các tài sản tiền điện tử khác có thể được hiểu đơn giản là do quy mô và nhận thức về thương hiệu của nó.

Paul Tudor Jones, nhà đầu tư của quỹ phòng hộ tỷ phú trị giá hơn 5 tỷ USD, cho biết trong bài viết có tiêu đề “Đại lạm phát tiền tệ”:

“Đối thủ mới nhất là Bitcoin, dường như xuất hiện từ cuộc chiến tiền điện tử 2017 với tư cách nhà vô định rõ ràng có mức vốn hóa gấp 10 lần đối thủ cạnh tranh gần nhất”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply