Ba lý do cho thấy biểu đồ vĩ mô của Bitcoin vẫn tăng giá

Diversify
  • Bitcoin đã trải qua một đợt phục hồi mạnh mẽ trong những tháng gần đây từ mức thấp nhất của tháng 3 ở $ 3.800 lên mức cao nhất của tháng 8 ở $ 12.500.
  • Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng xu hướng vĩ mô của tiền điện tử là tích cực.
  • Họ chỉ ra thực tế rằng Bitcoin vẫn chưa thể vững chắc trên $ 11.500 và $ 12.000.
  • Hai mức này có tầm quan trọng rất lớn trên khung thời gian vĩ mô kể từ mức cao nhất năm 2017.
  • Tuy nhiên, ba lý do quan trọng cho thấy xu hướng vĩ mô của Bitcoin là tích cực mặc dù giá vẫn chưa vượt qua các mức kháng cự nói trên.
  • Ngoài ra còn có các yếu tố cơ bản đang ủng hộ cho xu hướng tăng vĩ mô.

Bitcoin đang tăng lên trong dài hạn

Xu hướng vĩ mô của Bitcoin vẫn tăng mặc dù nó không thể giữ trên các mức kỹ thuật quan trọng trong cuộc biểu tình vào mùa hè. Một nhà phân tích nổi tiếng gần đây đã chia sẻ một loạt các biểu đồ và tweet cho thấy nhiều lý do để tăng giá Bitcoin trên khung thời gian vĩ mô.

Ba trong số những lý do này như sau:

  • Bitcoin đã lật vùng $ 10.000 thành hỗ trợ, có nghĩa là nó đã sẵn sàng để kiểm tra mức cao hàng năm ở mức $ 14.000.
  • Bitcoin gần đây đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm nhiều năm, được bắt nguồn từ mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 (tháng 12 năm 2017). Đường xu hướng giảm đã được Bitcoin kiểm tra lại vào cuối tháng 7, cho thấy rằng nó đang hoạt động như một hỗ trợ. Việc BTC phá vỡ đường xu hướng này là rất quan trọng vì nó đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự vào năm 2019.
  • BTC đã quay trở lại vùng Fibonacci “vàng” vào tháng 3, cho thấy rằng sẽ có một “làn sóng xung động” hướng tới mức cao nhất mọi thời đại trong thời gian tới.
bitcoin-tang-gia

Xu hướng on-chain

Các xu hướng on-chain đồng ý với tâm lý tích cực của nhà phân tích nói trên.

Gần đây, Glassnode đã báo cáo rằng số lượng cá voi BTC đã có xu hướng tăng mạnh kể từ mức thấp nhất năm 2018:

“Số lượng cá voi Bitcoin (thực thể nắm giữ ≥ 1K BTC) đã có xu hướng tăng trong những tháng qua. Một dấu hiệu cho thấy ngày càng có nhiều cá nhân có giá trị ròng cao đang tham gia đầu tư vào Bitcoin với kỳ vọng giá BTC tăng lên”.

bitcoin-tang-gia

Các xu hướng on-chain khác hỗ trợ tăng trưởng Bitcoin bao gồm số lượng đia chỉ mới hàng ngày tăng lên, và giảm số lượng BTC trên các sàn giao dịch, bởi vì đây là dấu hiệu cho thấy có nhiều người mới tham gia thị trường hơn và dấu hiệu tích lũy của các nhà đầu tư.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply