Bán lẻ giao ngay châm ngòi đợt bán tháo đẫm máu của Bitcoin ngày Chủ nhật vừa qua

Diversify

Mới đây, giá Bitcoin đã sụp đổ từ mức cao 9.300 đô la xuống mức thấp nhất là 8.650 đô la ngay trước thời điểm đóng cửa hàng tuần quan trọng.

Việc bán tháo chủ yếu được thúc đẩy bởi các thị trường giao ngay, cụ thể là trên sàn giao dịch Coinbase.

Bắt đầu vào đầu giờ tối chủ nhật, người dùng của Coinbase đã khởi động một đợt bán tháo trên toàn thị trường đêm qua.

Theo dữ liệu từ Coinmetrics, việc bán BTC nhỏ hơn đã bắt đầu qua đêm, nhưng một lệnh bán 75+ BTC khổng lồ đã khiến một loạt các lệnh bán bị tấn công và giá Bitcoin sụp đổ về $ 8,650.

Bitcoin đã thất bại một lần nữa khi đòi lại 10.000 đô la và quay trở lại hỗ trợ được tổ chức hai tuần trước đó. Nếu hỗ trợ không giữ được, Bitcoin có nguy cơ giảm sâu hơn và rơi vào xu hướng giảm.

Thanh khoản thấp vào các ngày lễ và cuối tuần dẫn đến những động thái lớn hơn trong thị trường tiền điện tử. Kỳ nghỉ trong Ngày Tưởng niệm Hoa Kỳ được cho là có lợi cho Bitcoin khi các thị trường khác đóng cửa vào ngày lễ.

View image on Twitter

FOMO bán lẻ vẫn chưa sẵn sàng

Người mua bán lẻ đã đứng sau cuộc biểu tình gần đây từ mức thấp của Bitcoin.

Séc kích thích và giá thấp có thể đã giúp đẩy giá Bitcoin cao hơn, nhưng đáy thấp hơn trên các khung thời gian cao hơn có thể gây ra thảm họa cho King Coin nếu nó không thể phá vỡ trên $ 10,500.

10.000 đô la từ lâu đã được coi là cấp độ kích hoạt FOMO quan trọng sẽ tái kích hoạt quan tâm bán lẻ và khởi động lại một thị trường tăng giá. Nhưng Bitcoin vẫn đang tiếp tục đấu tranh để vượt qua ngưỡng kháng cự.

Sự sụt giảm ban đầu có thể được thúc đẩy bởi các sàn giao dịch giao ngay, nhưng nó có thể được điều khiển bởi các miner. Đợt sụt giảm mới nhất này đã đưa giá Bitcoin thậm chí thấp hơn chi phí sản xuất mỗi BTC.

Theo Hash Ribbons, các công ty khai thác Bitcoin chỉ mới bắt đầu đầu hàng. Nếu điều này xảy ra ở mức độ nghiêm trọng, việc các công ty khai thác yếu ồ ạt bán hết cổ phần của họ để rút tiền và ngừng hoạt động có thể dẫn đến nhược điểm.

Giá bitcoin tiếp tục xu hướng giảm và thậm chí không chỉ halving, một cuộc khủng hoảng kinh tế và siêu lạm phát đã đẩy tài sản vào một xu hướng tăng mới. Vẫn chưa rõ những gì thực sự gây ra thị trường tăng giá tiếp theo, nhưng nó có thể bắt đầu với việc phá vỡ 10.000 đô la, duy trì trong một vài ngày.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply