Báo cáo mới: Bitcoin, vàng rất có thể là tài sản phát triển mạnh vào năm 2020

Diversify

Phân tích hàng hóa mới nhất từ Bloomberg dự báo Bitcoin và vàng sẽ tiếp tục vượt trội so với các mặt hàng khác trong năm 2020.

Trong phân tích thị trường và triển vọng hàng hóa tháng 6/2020 của công ty truyền thông, Bloomberg định vị Bitcoin cùng với vàng là “ứng cử viên hàng đầu tiến lên vào năm 2020”. Theo báo cáo, được đại dịch COVID-19 thúc đẩy một phần, cả hai đã hoạt động tốt hơn bất kỳ mặt hàng nào khác vào năm 2020. Và các nhà phân tích hy vọng điều đó sẽ không sớm thay đổi. Bloomberg báo cáo:

“Trong số ít tài sản tăng trong năm đầy biến động này, vàng và Bitcoin đang xây dựng nền tảng để tăng hơn nữa theo quan điểm của chúng tôi”.

Bloomberg tin rằng vàng đang thiết lập mức hỗ trợ vững chắc tại 1,700 đô la/oz:

“Hàng ngày vượt qua mức này sẽ tạo ra cơ sở vững chắc hơn cho kim loại để thực hiện bước tiếp theo trong đợt tăng giá mạnh”.

Diễn biến hợp nhất và quỹ đạo tương tự cho Bitcoin. Tiền điện tử đã được giao dịch trong phạm vi 9,000-10,000 đô la kể từ khi vượt ra khỏi đáy do bị bán tháo vĩ mô vào Thứ Năm Đen Tối. Phân tích của Bloomberg kết luận các nhà đầu tư đang tích lũy ở những mức này, tạo ra nền tảng cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Tiếp tục với phân tích tăng giá của mình, Bloomberg thậm chí còn đề cập đến Bitcoin như “bò đang nghỉ ngơi” và trừ khi một điều gì đó cơ bản làm mất niềm tin vào giao thức thì không có lý do gì để làm ngoài việc tiếp tục tăng giá.

“Chúng tôi xem tiền điện tử chuẩn là bò đang nghỉ ngơi, có khả năng cần một thứ gì đó để thay đổi đáng kể trong lịch sử 10 năm để không chỉ tiếp tục làm những gì nó đang làm: tăng giá. Nếu các thị trường chứng khoán lao đao, vàng và Bitcoin sẽ tăng mạnh”.

View image on Twitter

“Trong trường hợp không có thay đổi đáng kể thành điều tồi tệ nhất, chúng tôi hy vọng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Việc ngân hàng trung ương nới lỏng chưa từng có đang thúc đẩy sự trưởng thành của Bitcoin hướng tới phiên bản vàng kỹ thuật số, đồng thời làm nổi bật các hạn chế cung vượt cầu trong hầu hết các thị trường”.

Sau khi công bố báo cáo, Chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone của Bloomberg đã tái khẳng định trên Twitter rằng Bloomberg kỳ vọng “giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng” khi “ngân hàng trung ương nới lỏng” khiến meme “vàng kỹ thuật số” ngày càng thực tế hơn.

Thùy Trang

Theo Decrypt

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply