Bao nhiêu tiền để xây dựng một giàn khai thác Bitcoin có lợi nhuận ở thời điểm hiện tại

Diversify

Poolin.com mới đây đã cập nhật phân tích về chi phí hiện tại để tạo ra một giàn khai thác Bitcoin có lợi nhuận. Thông tin này cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự phức tạp của toàn cảnh ngành khai thác luôn biến đổi.

Không đơn giản để xác định chi phí

Bài viết lưu ý có một loạt các biến riêng lẻ xác định lợi nhuận khai thác. Poolin đã tạo ra công cụ ước tính lợi nhuận khai thác để tìm các yếu tố xác định giàn khoan nào có giá trị tốt nhất.

Ví dụ:

Bitcoin

Điều quan trọng cần lưu ý là giá điện rất khác nhau ở các địa điểm và là yếu tố quyết định chi phí khai thác dài hạn. Do đó, các giàn khoan hao tốn nhiều năng lượng tạo ra hashrate cao hơn có thể phù hợp cho các khu vực có điện rẻ, nhưng rất ít những nơi như vậy nên chi phí thường cao hơn.

Điều quan trọng đối với tất cả các hoạt động khai thác là “yếu tố hòa vốn”. Đây là giá trị của tiền điện tử mà phải được sản xuất sao cho đủ để trả chi phí của giàn khoan. Ví dụ, cần 1,767 đô la để xây dựng và vận hành giàn khai thác Bitcoin tiêu biểu tạo ra 4.56 đô la lợi nhuận mỗi ngày với giá hiện tại. Vì vậy, nó cần phải chạy 387 ngày để có lãi. Yếu tố ảnh hưởng đến con số này là chi phí điện.

Ngoài ra, ngay cả sau khi đạt giá hòa vốn thì các giàn khoan vẫn tiêu thụ điện. Do đó, họ sẽ chỉ duy trì lợi nhuận miễn là họ sản xuất đủ coin để trang trải chi phí này. Poolin gọi đó là “giá ngừng hoạt động”. Xác định khi nào một giàn khoan vượt qua ngưỡng này có thể rất khó khăn.

Khai thác Bitcoin vẫn có thể mang lại lợi nhuận nhưng đòi hỏi phải có kỹ năng

Đa số coin được tạo ra từ các pool lớn chiếm lĩnh không gian khai thác, đặc biệt là Bitcoin. Nhiều loại máy khai thác tiên tiến nhất thường đến tay các doanh nghiệp này trước hàng tháng so với người dùng độc lập khác. Ví dụ, các nhà phê bình từ lâu đã cáo buộc Bitmain sử dụng thiết bị tiên tiến nhất dành riêng cho các trang trại khai thác của riêng họ và chỉ bán giàn khoan cũ trên thị trường mở.

Do đó, khai thác Bitcoin và tiền điện tử thành công đòi hỏi phải có một cái nhìn rất chi tiết. Hiệu quả phải là ưu tiên hàng đầu, vì mọi biến số đều đóng vai trò trong kết quả cuối cùng, chẳng hạn chi phí thiết bị, tiền điện và lựa chọn nền tảng để khai thác. Tuy nhiên, với kế hoạch thích hợp và tiếp cận thông tin tốt nhất, lợi nhuận có thể đạt được.

Thùy Trang

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply