Bất chấp sự cố lao dốc 14%, xu hướng tăng của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn

Diversify

Chỉ 24 giờ trước, giá Bitcoin đã tăng trên 10.000 đô la lần đầu tiên sau nhiều tuần trong một động thái gây sốc cho thị trường. Trong cuộc biểu tình, các vị trí short trị giá hơn 100 triệu đô la đã bị thanh lý khi tài sản tăng cao hơn gần 1.000 đô la trong vòng một giờ.

Nhưng đến nhanh và đi cũng nhanh, Bitcoin đã đảo ngược.

Tài sản đã bị tấn công bởi một loạt các sell orders có giá trị tài sản thấp nhất là $ 8,600 trên BitMEX. Các lệnh bán đã khiến Bitcoin giảm hơn 1.500 đô la trong ba phút, thanh lý thêm 100 triệu đô la vào các vị trí phái sinh trong quá trình này.

Xu hướng tăng của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn

Sự cố mới nhất của Bitcoin đã tàn phá phe bò. Tiền điện tử đã giảm trở lại dưới mức hỗ trợ tâm lý 10.000 đô la, trong khi đà tăng giá đến từ ngày trước đó đã bị mất.

Tuy nhiên, theo một biểu đồ nổi bật, xu hướng tăng có vẻ vẫn còn nguyên vẹn.

Nunya Bizniz đã chia sẻ hình ảnh dưới đây minh họa điều này. Nó cho thấy việc giảm giá hôm qua đã kết thúc chính xác tại nơi một xu hướng tăng kỹ thuật được hình thành sau mức thấp 3.700 đô la tháng 3 năm 2020, cho thấy bò vẫn kiểm soát từ quan điểm trung hạn.

View image on Twitter

Trong khi xu hướng tăng có thể còn nguyên vẹn, Bitcoin vẫn nằm dưới một ngưỡng kháng cự quan trọng: 10.500 đô la.

10.500 đô la là điểm mà Bitcoin không thể vượt qua hai lần trong 12 tháng qua: một lần trong thời gian “Pump Tập Cận Bình” và một lần khác trong cuộc biểu tình của tháng Hai lên tới 10.500 đô la.

Việc BTC đã thất bại trong việc phá vỡ mức này cho thấy thị trường tiền điện tử vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm.

Nguyên tắc cơ bản đang nghiêng về bullish

Dù thế nào đi nữa, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn tăng.

Nhà phân tích tài chính Preston Pysh đã xác định ba yếu tố cơ bản cho thấy sự tăng giá tiếp theo của Bitcoin đang diễn ra, bao gồm:

  • Thông qua Bitcoin Trust của Grayscale, các nhà đầu tư tổ chức đã tích lũy được một lượng lớn Bitcoin kể từ halving và thậm chí trước đó.
  • Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã bắt đầu giảm so với đồng đô la Mỹ xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2019 do căng thẳng Hồng Kông. Hoa Kỳ đang tìm cách áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì một luật mới đe dọa quyền tự trị của Hồng Kông. BTC có thể hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong kịch bản này, giống như khi đồng nhân dân tệ mất giá vào năm 2019.
  • Đồng đô la và hệ thống tài chính của Hoa Kỳ có thể đang đạt đến điểm mà nó sẽ phá vỡ quy mô do các xu hướng vĩ mô, theo Pysh. Điều này sẽ buộc tạo ra một hệ thống tài chính mới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply