Bất chấp thông tin tiêu cực về gói kích thích, Dow Jones vẫn tăng hơn 200 điểm

Diversify

Kết thúc phiên 12/10, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ có diễn biến vượt trội, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục theo dõi các cuộc đàm phán về gói kích thích mới.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 250,62 điểm, tương đương 0,9%, đóng cửa ở mức 28.837,52 điểm. S&P 500 tăng 1,6% vào cuối ngày ở mức 3.534,22 điểm. Nasdaq Composite tăng 2,6% lên 11.876,26 điểm ghi nhận phiên khởi sắc nhất kể từ ngày 9/9. 

Bất chấp thông tin tiêu cực về gói kích thích, Dow Jones vẫn tăng hơn 200 điểm, Nasdaq ghi nhận phiên khởi sắc nhất trong 1 tháng  - Ảnh 1.

Cổ phiếu Apple đã tăng 6,4% – mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 31/7 – khi các nhà đầu tư chờ đợi sự kiện quan trọng của công ty. Vào thứ Ba, Apple dự kiến ​​sẽ trình làng chiếc iPhone 5G đầu tiên. Trước đây, cổ phiếu của Apple thường vượt trội so với thị trường sau khi iPhone ra mắt.

Cổ phiếu Facebook và Amazon lần lượt tăng 4,3% và 4,8%. Alphabet tăng 3,6% và Microsoft tăng 2,6%. 

Đà tăng ở phiên này diễn ra ngay cả khi cơ hội cho một gói kích thích khác trước khi cuộc bầu cử dường đã bị lu mờ vào cuối tuần. Cả Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện đều không chấp nhận lời đề nghị trị giá 1,8 nghìn tỷ USD từ Nhà Trắng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã kêu gọi một cuộc bỏ phiếu riêng về Chương trình Bảo vệ Tiền lương trong lá thư gửi Quốc hội hôm Chủ nhật.

Ngoài ra, xác nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị cho mùa báo cáo tài chính quý thứ III. Một số ngân hàng và hãng hàng không lớn dự kiến ​​sẽ công bố trong tuần này, bao gồm JPMorgan Chase và Delta Air Lines vào sẽ phát hành vào thứ Ba.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply