Bẫy cuối tuần? Giá Bitcoin đạt $ 7.300 trong nỗ lực breakout cuối cùng trước halving

Diversify

Thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán đã có một tuần tương đối ổn định, khi sự biến động đã rời xa cả hai thị trường. Bitcoin đã có một bước chuyển mình đáng chú ý từ 6.600 đô la đến 7.300 đô la, đây cũng là phạm vi giao dịch của nó trong hơn 2 tuần qua. Tuy nhiên, khối lượng đang bắt đầu giảm đáng kể trên thị trường.

Tình trạng sideway trong một thời gian dài được kết hợp với khối lượng giao dịch thấp thường sẽ dẫn đến một động thái lớn trước khi sự kiện halving Bitcoin diễn ra.

Giá Bitcoin bám sát đường MA 100 tuần

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin đang hiển thị năm nến xanh liên tiếp trong những tuần qua. Điều này đang thể hiện sức mạnh khi phần lớn khoản lỗ được tạo ra vào ngày 12 tháng 3 đã được lấp lại trong các phong trào gần đây.

bitcoin-noc-ao

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nhưng điều này có bền vững không? Chúng ta hãy xem xét các yếu tố sau. Trước hết, để giá tiếp tục tăng cao hơn nữa thì nhất định giá Bitcoin phải breakout và đóng cửa trên đường MA 100 tuần. Khi giá Bitcoin đã đánh mất sự hỗ trợ của nó trong vụ sụp đổ vào ngày 12 tháng 3, một điều mà chưa từng xảy ra kể từ cuối năm 2018.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ trước đó của giá đã được tìm thấy trong khoảng từ $ 6.900 đến $ 7.300, hiện đang được thử nghiệm dưới dạng kháng cự. Kết hợp với MA 100 tuần, một bước đột phá rõ ràng sẽ chỉ ra những viễn cảnh tốt đẹp hơn với mục tiêu là 10.000 đô la.

Tuy nhiên, đợt tăng giá này đang mất đà vì khối lượng giao dịch đang giảm và cho thấy sự kiệt sức. Nếu có diễn ra một sự đột phá thì đây cũng không phải là một tín hiệu mạnh, vì một đột phá diễn ra với khối lượng mạnh thường sẽ mang tới một xu hướng tăng hoàn hảo hơn. Một ví dụ về một đột phá như vậy là những gì đã xảy ra vào tháng 4 năm 2019, đó là một cú hích từ 4.000 đô la đến 5.300 đô la.

Khung thời gian hàng ngày

Giá Bitcoin vẫn đang chiến đấu để vượt qua mức mở cửa hàng năm, mức này đang được củng cố với một vùng kháng cự ngang. Mức mở cửa hàng năm được đánh dấu là một mức kháng cự mạnh và là thời điểm chính xác mà cây nến hàng năm của năm 2019 đã đóng cửa và mở ra một cây nến mới cho năm 2020.

bitcoin-noc-ao

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một breakout rõ ràng trong vùng kháng cự này có thể giúp Bitcoin tăng vọt lên vùng kháng cự tiếp theo được tìm thấy ở mức $ 7.800-8.000. Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ rằng chỉ còn hơn 3 tuần nữa là sự kiện halving Bitcoin diễn ra. Những sự kiện này thường dẫn đến việc “mua tin đồn, bán sự thật”, và cho thấy sự tăng giá trước khi sự kiện diễn ra. Sau đó, các nhà đầu tư sẽ thấy rằng, sự kiện xảy ra đã không có nhiều tác động đến tài sản trong thời gian ngắn, điều này sẽ khiến giá giảm xuống và dẫn tới kết quả là “bán sự thật.”

Quay trở lại lịch sử, việc halving Bitcoin năm 2016 đã kích hoạt một động thái tương tự, và động thái này cũng diễn ra trong sự kiện halving Litecoin được diễn ra vào năm trước.

Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý về sự khác biệt trong tâm lý thị trường. Năm 2016, không có khủng hoảng kinh tế và đại dịch toàn cầu.

bitcoin-noc-ao

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường giữ vững mức hỗ trợ quan trọng 185 tỷ đô la

Tổng vốn hóa thị trường đang cho thấy một cấu trúc tương tự như Bitcoin. Tuy nhiên, các mức được xác định rõ ràng hơn so với biểu đồ BTC / USD.

bitcoin-noc-ao

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường hàng ngày | Nguồn: TradingView

185 tỷ đô la là một mức thiết yếu vì nó có thể quyết định đà tăng/giảm của giá trị vốn hóa. Một breakdown xuống dưới $ 185 tỷ sẽ khiến thị trường bắt đầu một xu hướng giảm vì lúc ấy vốn hóa thị trường sẽ tạo ra đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.

Tuy nhiên, cú nảy gần đây ở mức 185 tỷ đô la đã cho thấy sự dứt khoát của phe bò, cho nên rất có thể tổng vốn hóa thị trường sẽ kiểm tra lại các mức cao hơn. Một bước đột phá rõ ràng và lật mức 210 tỷ đô la thành hỗ trợ sẽ cho thấy sức mạnh và đà tăng có thể mở rộng lên mức 240 tỷ đô la.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Kịch bản tăng giá khá đơn giản đối với Bitcoin. Một bước đột phá rõ ràng trong khu vực $ 7.200-7.300 sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ cho thị trường.

bitcoin-noc-ao

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Một bước đột phá như vậy sẽ đảm bảo một phong trào đi lên và như đã thảo luận ở trên, vùng $ 7.800-8.000 là mục tiêu khả thi tiếp theo.

Khi nhìn vào biểu đồ 4 giờ thì giá Bitcoin cũng đang phải đối mặt với vùng kháng cự mạnh. Do đó, một đột phá, hay tốt nhất là một cây nến hàng ngày đóng cửa trên mức $ 7.200, sẽ là tín hiệu cho sự tăng giá hơn nữa.

Các trader cũng nên chú ý rằng, hôm nay là cuối tuần, khối lượng giao dịch sẽ thấp hơn ngày bình thường và là nơi mà các cuộc bẫy giá được hình thành. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi cây nến ở khung thời gian cao hơn đóng cửa trên các mức đã nêu ở trên.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

btc-noc-ao

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kịch bản giảm giá được hiển thị trong biểu đồ bên trên. Trong trường hợp này, vùng kháng cự sẽ được kiểm tra và từ chối trong vài ngày tới.

Đây là vùng hợp lưu với khoảng cách CME được tìm thấy ở mức $ 7.280, vẫn chưa được đóng lại. Khi sàn CME mở vào tối chủ nhật, thì khoảng cách này có thể được đóng lại.

Nếu giá của Bitcoin bị từ chối trong khu vực này, thì một đợt bán tháo mạnh mẽ sẽ diễn ra, trong đó việc tạo ra các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn sẽ được dự kiến.

Các mức hỗ trợ cần theo dõi là khu vực $ 6.600-6.750 và khu vực $ 6.350-6.400.

Nếu Bitcoin giảm xuống còn $ 6.600-6.750 và tạo ra đỉnh thấp hơn mức $ 6.900, thì một khu vực hỗ trợ / kháng cự khác được tao ra và xác nhận xu hướng giảm với nhiều nhược điểm được dự kiến.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply