Berkshire Hathaway của Warren Buffett ‘bốc hơi’ 90 tỷ USD vốn hóa

Diversify

Berkshire Hathaway của huyền thoại đầu tư Warren Buffett bị tác động nặng nề về phương diện vốn hóa hơn gần như mọi công ty niêm yết khác tại Mỹ.

Cổ phiếu của Tập đoàn đa ngành này đã rớt 16% trong năm nay, từ đó kéo vốn hóa thị trường giảm khoảng 90 tỷ USD xuống gần 460 tỷ USD.

Chỉ có JPMorgan, Wells Fargo, Bank of America và Exxon Mobil bị giảm vốn hóa mạnh hơn Berkshire Hathaway. Mỗi công ty trong số này giảm từ 110-140 tỷ USD vốn hóa so với đầu năm nay.

Đà giảm mạnh lần đầu được cảnh báo bởi Will Hershey – CEO và đồng sáng lập Roundhill Investments – trong một dòng tweet ngày 19/07.

Hershey cũng chỉ ra Amazon có thêm hơn 560 tỷ USD vốn hóa trong năm nay, trong khi vốn hóa của Apple, Microsoft, Tesla và Google tăng từ 100-400 tỷ USD mỗi công ty.

Trong một email gửi tới Business Insider, ông Hershey xác nhận rằng Berkshire Hathaway là công ty Mỹ bị giảm vốn hóa mạnh thứ 5 trong năm nay. Nỗi đau của Berkshire Hathaway cũng thể hiện qua sự suy giảm giá trị lượng cổ phần của Công ty tại JPMorgan, Wells Fargo, and Bank of America.

Công ty của ông Warren Buffett cũng đầu tư mạnh vào ngành dầu khí, qua đó dễ bị tổn thương trước sự suy giảm của giá dầu.

Đây là biểu đồ cho thấy những công ty tăng/giảm mạnh nhất về vốn hóa trong năm nay:

Vũ Hạo (Theo Business Insider)

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply