Biden: Trump đang “đầu hàng” trước đại dịch Covid-19

Diversify

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cáo buộc ông Trump “đầu hàng” trong cuộc chiến Covid-19 và không chuẩn bị trước nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát.

“Người Mỹ đã hy sinh quá nhiều để chống lại virus này. Chúng tôi có lẽ đã mất đi một số tiến triển mà chúng tôi bắt đầu đạt được. Tất cả là bởi vì ông ấy (Tổng thống Trump-ND) không còn quan tâm đến vấn đề này. Bây giờ ông ta chỉ đơn giản đang hoàn toàn đầu hàng trong cuộc chiến này”, ông Biden khẳng định.

Biden: Trump đang đầu hàng trước đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ứng viên tranh cử Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump muốn mở cửa trở lại nền kinh tế và khôi phục chiến dịch tranh cử thậm chí là giữa bối cảnh số ca Covid-19 bắt đầu tăng trở lại tại một số bang như Oklahoma, Texas và Oregon.

Tổng thống cũng đang có kế hoạch tổ chức cuộc mít tinh vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, buộc mọi người phải ở nhà cách đây 3 tháng tại Oklahoma vốn nghiêng về đảng Cộng hòa, bất chấp sự phản đối của các nhà chức trách y tế công cộng.

“Ông ấy quá say sưa với việc quay lại các cuộc mít tinh tranh cử đến nỗi ông ấy đang đặt mọi người vào nguy hiểm”, ông Biden phát biểu tại Philadelphia nhân chuyến thăm thứ 3 tới bang chiến địa Pennsylvania vào tháng này.

Người phát ngôn chiến dịch của Tổng thống Trump, Ken Farnaso đã gọi bài phát biểu trên của ông Biden là một sự “xào lại” các “cuộc công kích thất bại” nhằm vào nỗ lực chống Covid-19 của Tổng thống Trump.

“Tổng thống Trump và các thống đốc đã phối hợp với nhau trong nỗ lực huy động sự hợp tác giữa các ngành tư nhân và công cộng, trong khi ông Biden không làm gì ngoài việc ngồi sang một bên gieo rắc và cổ vũ nỗi sợ hãi nhằm chống lại thành công của nước Mỹ”.

Ông Biden dẫn trước trong các cuộc khảo sát trên toàn quốc và đang tìm cách loại bỏ lợi thế của Tổng thống Trump, đó là được các cử tri tin tưởng về khả năng khôi phục nền kinh tế sau đại dịch. Mặc dù cuộc khảo sát hôm 17/6 của Reuters/Ipsos cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước ông Trump 13 điểm nhưng ông Trump vẫn được đánh giá cao hơn về khả năng điều hành nền kinh tế. Theo đó, 43% người tham gia nói rằng họ nghĩ ông Trump sẽ có khả năng khôi phục nền kinh tế tốt hơn ông Biden, so với tỷ lệ 38% cho rằng ông Biden làm tốt hơn ông Trump ở khía cạnh này.

Trước bài phát biểu hôm 17/6, ông Biden đã gặp các lãnh đạo doanh nghiệp ở Pennsylvania. Tổng thống Trump từng giành chiến thắng ở bang này với cách biệt chưa tới 1 điểm so với đối thủ Hillary Clinton, cũng như chiến thắng bất ngờ ở các bang như Wisconsin và Michigan.

Theo Kiều Anh

VOV

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply