Biến động thực của Bitcoin đã trở lại mức bình thường sau cuộc tắm máu vào tháng 3

Diversify

Sau khi trải qua biến động kỷ lục vào tháng 3, chỉ số biến động thực của Bitcoin đã trở lại mức bình thường, báo hiệu ‘sau cơn mưa trời lại sáng’.

Các thị trường tiền điện tử dần bình tĩnh hơn cho đến nay. Biến động thực trên cặp giao dịch BTC/USD đã dao động mạnh mẽ vào tháng trước. Đặc biệt vào ngày 12/3 lịch sử, khoảng 50% lợi nhuận trên toàn thị trường crypto đã bị xóa sổ.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như đã lắng xuống. Như Skew báo cáo trên Twitter, biến động thực tiếp tục giảm.

Bitcoin realized volatility has already reverted

View image on Twitter

“Chỉ số biến động thực của Bitcoin đã quay trở lại”

Như biểu đồ cho thấy, Bitcoin chưa bao giờ có biến động cực đoan như hồi tháng 3. Đó là dấu hiệu tích cực ám chỉ thị trường có thể trở lại bình thường.

Tuy nhiên, thị trường tùy chọn Bitcoin vẫn chưa quay trở lại mức biến động được thấy trước tháng 3. Trong tweet tiếp theo, Skew khẳng định chỉ số ở mức cao nhưng đang giảm. Ngoài ra, thị trường tương lai Bitcoin tiếp tục biến động.

Sau những biến động mạnh mẽ vào tháng 3, thị trường dường như đã tìm thấy sự ổn định ngắn hạn vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, vài tháng tới diễn ra như thế nào sẽ phụ thuộc vào các chỉ số kinh tế vĩ mô. S&P 500 đã có mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin, đặc biệt là trong vài tháng gần đây.

Nhiều trader đang đặt cược sự kiện halving Bitcoin sẽ cung cấp một số động lực tăng giá trong những tháng tới. Hiện tại, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đạt mức thấp chưa từng có trước khi halving, chứng tỏ Bitcoin bị bán quá mức và dường như đang ở rất gần đáy.

bitcoin

Biểu đồ thống trị của Bitcoin | Nguồn: CoinMarketCap

Đồng thời, phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang theo sát biến động giá Bitcoin. Một lần nữa, King Coin chiếm ưu thế và altcoin chỉ đơn thuần núp dưới bóng của người anh lớn này.

Tuy nhiên, biến động giá Bitcoin cũng đang bị chi phối mạnh mẽ bởi xu hướng kinh tế vĩ mô. Vì vậy, các trader nên theo dõi dự báo kinh tế toàn diện để đánh giá giao dịch Bitcoin trong tương lai.

Bốn Doji hàng ngày liên tiếp cho thấy Bitcoin đang do dự

Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã có chuyến đi tàu lượn siêu tốc cho đến năm 2020. Tài sản đã phục hồi mạnh mẽ trên 10.000 đô la vào đầu năm nay nhưng bị từ chối do đỉnh điểm hoảng loạn virus Corona vào Thứ Năm Đen Tối trong tháng 3 vừa qua, đẩy giá Bitcoin lao vực 50%.

Bitcoin đã tăng gần gấp đôi giá trị từ mức cực thấp 3.800 đô la. Tuy nhiên, bị từ chối trên 7.000 đô la đã khiến tiền điện tử giảm trở lại mức thấp. Cho đến nay, hỗ trợ vẫn được duy trì và bò đã cố gắng ngăn chặn retest đáy của tháng trước.

Trên biểu đồ Bitcoin, bò và gấu đang dằn co nhau, do 4 nến hàng ngày cuối cùng đóng dưới dạng nến Doji.

Doji là nến Nhật Bản thường biểu thị sự thiếu quyết đoán và cuộc chiến bình đẳng giữa người mua – người bán dẫn đến việc mở – đóng gần như cùng một mức.

Sau 4 ngày do dự, có khả năng quyết định sẽ sớm được đưa ra theo hướng Bitcoin hoạt động trong những tuần tới.

bitcoin

Độ rộng Dải Bollinger thu hẹp trước khi có biến động lớn

Cũng trên biểu đồ cho thấy 4 nến do dự là chỉ báo Độ rộng Dải Bollinger. Dải Bollinger bao gồm 1 đường trung bình đơn giản và 2 đường lệch chuẩn mở rộng hoặc thu hẹp tùy thuộc vào biến động giá.

Biến động mạnh mẽ tức là các dải mở rộng. Đây là chỉ báo được thiết kế chỉ để đo chiều rộng của Dải Bollinger, cho phép các trader hiểu rõ hơn về mức độ biến động của thị trường hiện tại.

Độ rộng Dải Bollinger trên biểu đồ giá Bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ vụ sụp đổ lớn vào tháng 3, cho thấy động thái tăng đang chờ phía trước khi giai đoạn thiếu quyết đoán và trì trệ này cuối cùng chấm dứt.

Giá Bitcoin phá vỡ cao hơn từ đây sẽ thúc đẩy lệnh mua tăng đột biến trước halving. Ngược lại, giảm thấp hơn có thể gây hoảng loạn cực độ một lần nữa, đưa Bitcoin đến thị trường gấu mới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply