XRP có thể ngăn không cho sử dụng rộng rãi, USDT có thể là loại tiền phổ thông

Diversify

Tại thời điểm báo chí, USDT đã đánh bại XRP vươn lên vị trí thứ ba trong thị trường tiền điện tử tính theo vốn hóa. Với sự đột phá này, cộng đồng tiền điện tử đang tự hỏi liệu XRP có bị mất hẳn vị trí vì thứ ba này cho USDT hay không? Trên thực tế nó được sử dụng rộng rãi hơn XRP.

Ripple CTO: Biến động XRP có thể ngăn không cho sử dụng rộng rãi, trong khi USDT có thể là một loại tiền phổ thông

USDT đã một lần nữa đạt vị trí top 3 vào cuối tuần qua, đẩy XRP xuống vị trí 4

USDT có nhiều trường hợp sử dụng hơn Ripple

Trong quá trình thảo luận về đại dịch hiện tại và các dịch vụ Internet tập trung từ chối nội dung với bất kỳ ý kiến ​​nào đi ngược lại câu chuyện chính thống, David Schwartz, CTO của Ripple, đã có một số cuộc thảo luận về USDT và XRP.

Cụ thể, câu hỏi đặt ra là liệu USDT có thể hoàn toàn vượt qua XRP trong tương lai hay không bởi vì USDT cũng thường được sử dụng bởi các trader và doanh nhân (đặc biệt là người Trung Quốc vì Trung Quốc kiểm soát vốn chặt chẽ) để chuyển tiền qua biên giới và gửi tiền giữa các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng họ có trường hợp sử dụng khác nhau. Tôi không nghĩ rằng một tài sản được gắn với fiat của một quốc gia thông qua một đảng trung tâm mà bạn phải tin tưởng có thể là tất cả. Nhưng XRP có tính biến động khiến nó khó sử dụng hơn trong nhiều trường hợp”.

Schwartz chia sẻ:

“XRP và USDT có các trường hợp sử dụng hoàn toàn khác nhau. Tether không được sử dụng bởi các đối thủ chuyển tiền nặng ký như MoneyGram hoặc các đối tác khác của Ripple, tận dụng nền tảng Thanh khoản theo yêu cầu”.

“USDT có thể là tiền điện tử phổ quát vì nó được tập trung hóa và gắn liền với một loại tiền tệ fiat. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng XRP cũng không hoàn hảo và sự biến động của nó thường khiến nó khó sử dụng hơn USDT”.

Tiffany Hayden, người có ảnh hưởng đến cộng đồng tiền điện tử và là thành viên của cộng đồng XRP, nói rằng khi Tether xuất hiện, họ đã cố gắng quảng bá tiền của họ như một sự thay thế XRP.

“Bạn có biết rằng ban đầu Tether đã cố gắng quảng bá chính nó như một giải pháp thay thế cho XRP không? Tôi không nhớ điều đó, nhưng trong khi đọc một số email cũ từ một người bạn làm báo, tôi nhận thấy trong một trong số đó, anh ta đề cập rằng anh ta bị buộc viết về nó. Kỳ dị”.

Việc mở rộng nền tảng thanh toán XRP trên khắp châu Âu

Ngoài ra, Schwartz cũng tiết lộ rằng Ripple đang chứng kiến ​​nhiều nhu cầu về các sản phẩm chuyển tiền do XRP cung cấp hơn dự kiến.

“Ban đầu tôi nghĩ Ripple sẽ chỉ thấy nhu cầu trong các tuyến thanh toán không hiệu quả và lịch sử đắt đỏ với mức thanh khoản thấp”.

“Tôi không nghĩ nó sẽ có ý nghĩa trong các hành lang vốn đã rất hiệu quả và thanh khoản, nhưng chúng tôi có những khách hàng nói rằng tốc độ và tính sẵn có vào tất cả các giờ và trong các ngày lễ làm cho nó hữu ích với họ”.

Vào tháng 11 năm 2019, Ripple tiết lộ kế hoạch mở rộng đáng kể phạm vi ODL, hứa hẹn sẽ ra mắt thêm các hành lang ở châu Á-Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

“ODL có tiềm năng cung cấp cho các công ty một cách mới giúp giải phóng vốn thay vì duy trì tài khoản ngân hàng tiền quỹ ở nhiều quốc gia khác nhau để vận hành thanh toán nhanh tại địa phương”, Ripple cho biết.

Trong suốt năm 2019, Ripple cho biết khối lượng ODL tăng 550% với số lượng giao dịch tăng gần 300% trong quý vừa qua.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply