Biểu đồ này xác nhận Bitcoin đã chạm đáy trong sự kiện Thứ năm đen tối vào tháng 3

Diversify

Mặc dù Bitcoin tiếp tục củng cố trên 7.000 đô la cũng như các tài sản tiền điện tử khác hình thành dấu hiệu sức mạnh nhưng nhiều nhà phân tích vẫn băn khoăn với câu hỏi thị trường crypto đã chạm đáy vào tháng trước trong sự kiện Thứ năm đen tối hay chưa?

Phần lớn những người rơi vào nhóm này trích dẫn thị trường chứng khoán và cho rằng S&P 500 cũng như các chỉ số hàng đầu khác đang nhấp nháy tín hiệu giảm trở lại. Ví dụ, Scott Minerd, CIO của công ty đầu tư và dịch vụ tài chính Guggenheim Investments, đã nhận xét trong một ghi chú được công bố đầu tháng này:

Chúng tôi cần phải xem những động thái giảm khác. Khi các thị trường bắt đầu  tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và tăng trưởng kinh tếthu nhập doanh nghiệpco hợp, ắt hẳn sẽ gây hoảng loạn.

Nhưng, ngày càng có nhiều bằng chứng tiếp tục cho thấy thị trường tiền điện tử đã chạm đáy một cách quyết đoán.

Đầu hàng vào tháng 3 đã tạo ra đáy

Trader Wolf gần đây đã chia sẻ hình ảnh cho thấy biểu đồ Bitcoin đảo ngược, báo hiệu đáy rõ ràng.

Theo anh, có thể kết nối gần như tất cả các đáy vĩ mô Bitcoin trong những năm qua trừ lần giảm xuống còn 3.100 đô la vào tháng 12 trên biểu đồ logarit. Điều này “khẳng định thêm một lần nữa rằng đáy đã hình thành ở đó” và đường xu hướng khớp với biểu đồ “gần như hoàn hảo”.

View image on Twitter

Bên cạnh đó, theo Mohit Sorout – đối tác tại sàn giao dịch Bitazu Capital, khối lượng tăng đột biến trong vụ sụp đổ tháng 3 tương tự như đã thấy ở mỗi đỉnh và đáy vĩ mô duy nhất trong 2,5 năm qua.

View image on Twitter

Hơn nữa, Glassnode quan sát thấy rằng chỉ số độc quyền theo dõi lợi nhuận của những người nắm giữ BTC ngắn hạn đang trên đà tiến vào lãnh thổ trùng khớp với điểm kết thúc xu hướng gấu và bắt đầu thị trường tăng trưởng toàn diện.

Có lẽ đáy đã hình thành, nhưng đừng xem thường khả năng retest

Mặc dù vậy, vẫn có khả năng giá retest 3.000 đô la.

Trong phiên bản tháng 4 của Tạp chí Digest thuộc Crypto Trader, CEO BitMEX Arthur Hayes đã đề xuất rằng Bitcoin sẽ retest 3.000 đô la bất kể hiệu suất gần đây, dự đoán cơ hội này hoàn toàn có khả năng xảy ra “nếu S&P 500 giảm và test 2.000”.

Chris Burniske cũng đồng ý như vậy. Đối tác của Placeholder Capital giải thích rằng nếu chúng ta thấy một người “bán tất cả mọi thứ” trên thị trường toàn cầu, thì Bitcoin sẽ không ngoại lệ. Sau đó, có một số mức thấp như 5.000 đô la, 4.000 đô la và 3.000 đô la mà BTC sẽ giao dịch.

Mặc dù vàng đã chạm đáy trước chứng khoán trong cuộc Đại suy thoái năm 2008, cho thấy điều tương tự có thể xảy ra trong thời gian này, nhưng vàng và BTC sẽ đi đầu nếu tiền điện tử hàng đầu quyết sống chết với danh hiệu “vàng kỹ thuật số”.

Bitcoin có khả năng đang tạo đỉnh

Năm 2018, khi Bitcoin giảm xuống còn 3.150 đô la, các nhà phân tích chắc chắn tiền điện tử sẽ tiếp tục giảm, với một số đề xuất mức giá 2.000 đô la hoặc thậm chí thấp hơn. Mặc dù đó quan điểm chung vào lúc ấy, nhưng nhìn lại, rõ ràng là đáy vì chỉ báo báo hiệu như vậy.

Cụ thể, chỉ số lưu lượng khai thác trung bình (dự đoán thời điểm miner có lãi) đạt 3.000 đô la vào tháng 12/2018. Sau đó tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đối với Bitcoin vào cuối năm 2019 với giá trị 6.400 đô la, ngay khi BTC chạm đáy.

Trader Byzantine General gần đây đã nhận xét rằng chỉ số hiện đang đóng vai trò kháng cự. Nếu không có gì thay đổi, điều đó có nghĩa là BTC có khả năng đang đạt đỉnh.

View image on Twitter

Lưu lượng khai thác trung bình từng có vai trò hỗ trợ trong một thời gian dài (cho đến Thứ năm đen tối).

Nhưng bây giờ nó hoạt động như một mức kháng cự.

Quả là thú vị khi số liệu cơ bản hoạt động như một mức kháng cự/hỗ trợ”

Thật không may là các yếu tố đề xuất động thái tăng đang kết thúc.

Trader Yadox giải thích rằng vùng 7.900 đến 8.100 đô la “rất thú vị” vào ngày 7/4, nhận xét có hợp lưu các mức kháng cự mạnh mẽ trong khu vực này.

View image on Twitter

Các mức kỹ thuật quan trọng khoảng 8.000 đô la mà anh tuyên bố rất quan trọng bao gồm giá trung bình theo khối lượng hàng năm, đường trung bình động đơn giản và hàm mũ 200 ngày, đường trung bình động 21 tuần, Fibonacci giảm, đường xu hướng giảm dần và đỉnh của kênh tăng.

Xu hướng dài hạn vẫn đang hình thành động thái tăng

Dù thế nào đi chăng nữa, các nhà phân tích vẫn chắc chắn xu hướng dài hạn cho Bitcoin đang nghiêng về phía tích cực.

Bitcoin hiện giao dịch thấp hơn chi phí để khai thác trong 21 ngày cho đến halving. Lần cuối cùng xu hướng này được nhìn thấy là vào năm 2016 và sau đó xảy ra diễn biến tăng 2.700% lên 20.000 trong 18 tháng tiếp theo.

bitcoin

Hơn nữa, thực tế đơn giản là halving Bitcoin sắp xảy ra đã thuyết phục được nhiều biến động dài hạn, vì mô hình giá của PlanB cho thấy giá BTC phụ thuộc chính xác vào mức độ khan hiếm của nó hay cụ thể hơn là tỷ lệ stock-to-flow.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply