Binance bị cáo buộc chiếm dụng gần 1 triệu đô la của người dùng

Diversify

Đại diện của HackControl cho biết họ đang điều tra một trường hợp bị cáo buộc tham ô liên quan đến Binance. Sàn bị cáo buộc chiếm dụng tiền của một người dùng. Theo đó, Binance bị cáo buộc đã khóa một tài khoản chứa gần 1 triệu đô la tài sản mã hóa.

Chủ sở hữu của tài khoản đang cáo buộc sàn giao dịch tham ô.

Tiền đã bị ‘khóa’ trong 18 tháng

Theo người dùng, sàn giao dịch đã chặn tài sản trị giá 858.999 USD bao gồm nhiều loại tài sản như Bitcoin, ETH, LTC, IOTA, ZEC, EOS và các loại khác.

Người dùng tuyên bố rằng Binance đã liên lạc với anh kể từ ngày 21/11/2018 và vẫn chưa trả lại tiền. Các giải thích được đưa ra bởi sàn giao dịch cho đến nay đều là qua loa.

Trước đó, Binance đã có một sự nghi ngờ rằng các khoản tiền đã thu được một cách bất hợp pháp và nói rằng cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu khóa khoản tiền này. Tuy nhiên, người dùng Hàn Quốc đã liên lạc với cảnh sát và dường như không có yêu cầu nào như vậy. Người dùng cũng tuyên bố luật sư đã chứng thực câu chuyện của mình.

Binance chiem dung tien 2

Thư từ của người dùng với cảnh sát Hàn Quốc. Nguồn: ForkLog.com

Cảnh sát Hàn Quốc nhấn mạnh rằng họ không yêu cầu chặn hoặc chuyển tiền, người dùng tuyên bố. Chủ tài khoản đã thông báo cho Binance về tuyên bố của cảnh sát Hàn Quốc, nhưng sàn vẫn không thực hiện theo yêu cầu của anh ta.

Binance chiem dung tien 3

Thư từ của người dùng với bộ phận hỗ trợ Binance. Nguồn: ForkLog.com

Theo HackControl, công ty tư vấn an ninh mạng đã phát hiện ra các trường hợp tương tự khác. Tổng thiệt hại dự kiến ​​là khoảng 3 triệu đô la với sự nghi ngờ rằng các nhân viên của Binance bị cáo buộc chiếm dụng tiền một cách có chủ đích nhằm làm giàu cho chính họ. Các nạn nhân đang chuẩn bị một vụ kiện tập thể với các cáo buộc hình sự chống lại sàn này.

Vẫn còn gây tranh cãi nhưng vẫn đứng đầu

Binance đã phải đối mặt với những tranh cãi và cáo buộc nghiêm trọng trong vài tháng qua mặc dù vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Từ tuyên bố rằng họ đang giả mạo số lượng của mình cho đến các giao dịch được thực hiện mà không có sự đồng ý của người dùng, sàn hầu như đều trốn tránh xử lý công khai những lời chỉ trích như vậy. Gần đây thậm chí còn có sự nhầm lẫn đáng kể về địa điểm trụ sở của Binanceu, sau khi có tin tức rằng sàn giao dịch không ở Malta mặc dù trước đó họ đã tuyên bố như vậy.

Vào ngày 3 tháng Tư, một vụ kiện tập thể liên bang đã được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Manhattan, cáo buộc rằng 7 công ty đã vi phạm luật chứng khoán. Binance là một trong những sàn giao dịch bị cáo buộc cùng với BitMex, KuCoin và những người khác.

Bất chấp những cáo buộc này, Binance vẫn đứng đầu trong tất cả các sàn giao dịch khác về khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, nếu nhà chức trách tìm thấy bằng chứng về việc chiếm dụng tiền, thì sàn có thể gặp rắc rối nghiêm trọng. Cho đến nay, sàn đã hoàn toàn im lặng về các cáo buộc.

Annie

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply