Binance Chain phát hành Whitepaper cho blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh mới

Diversify

Binance Chain đang tung ra blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh và là chuỗi thứ hai, sẽ sử dụng Virtual Machine (Máy ảo) của Ethereum để cho phép các nhà phát triển của nó xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Các nhà phát triển Binance Chain đã đề xuất các thông số kỹ thuật cho một blockchain mới cho phép chức năng hợp đồng thông minh phức tạp trong hệ sinh thái BNB. Các thông số kỹ thuật có sẵn trong whitepaper của nó, phát hành vào ngày 17 tháng 4.

Embedded video

Binance Smart Chain mới sẽ hoàn toàn độc lập, nhưng được tích hợp chặt chẽ với Binance Chain ban đầu. Nhóm nghiên cứu giải thích rằng họ phải tạo ra một chuỗi mới để duy trì hiệu suất cao của bản gốc, nơi quản lý sàn giao dịch phi tập trung Binance.

Whitepaper lưu ý rằng, việc thực hiện Hợp đồng thông minh có thể làm chậm chức năng sàn giao dịch và thêm các yếu tố không xác định vào giao dịch. Để ngăn chặn điều này, nhóm phát hành một blockchain hợp đồng thông minh tương thích Ethereum độc lập.

Mặc dù riêng biệt, chúng sẽ được kết nối thông qua một cầu nối chuỗi chéo BNB, nó sẽ đóng vai trò là token gốc trong nền tảng hợp đồng thông minh mới.

Do đó, Smart Chain sẽ cho phép các dự án trong hệ sinh thái Binance xây dựng các DApps phức tạp dựa trên Máy ảo của Ethereum. Nhóm nghiên cứu nói rằng đây là một tính năng thường được yêu cầu từ các dự án trong hệ sinh thái của nó.

Thuật toán đồng thuận

Thuật toán đồng thuận của chuỗi mới được gọi là Proof of Stained Authority. Ở mức độ thực tế, nó rất giống với Distributed Proof-of-Stake của EOS, cũng như nhiều hệ thống dựa trên trình xác nhận hợp lệ khác.

Giống như trên EOS, sẽ có một bộ 21 trình xác nhận hoạt động thay phiên nhau tạo ra các khối. Chúng sẽ được bình chọn bởi các stakeholder của BNB, những người sẽ khóa token của họ để bày tỏ quan điểm của họ – giống như trên EOS.

Thuật toán đồng thuận cũng sẽ có tính năng cắt giảm staking, một cơ chế bảo vệ chống lại hành vi bất hợp pháp. Tính năng này trừng phạt những người xác nhận vì đã ký nhiều phiên bản được đề xuất của một chuỗi, giải quyết vấn đề “nothing at stake”. Whitepaper lưu ý rằng hệ thống vẫn hoàn toàn an toàn nếu có ít hơn 1/3 trình xác nhận là độc hại, đó là một tính năng phổ biến trong các thuật toán dung sai lỗi của Byzantine.

Điều đáng chú ý là do tính kinh tế của BNB, được sử dụng để thanh toán phí của Binance, sàn có thể luôn luôn có stake chiếm ưu thế trong mạng.

Phần thưởng staking

Chuỗi thông minh sẽ không phát hành token mới dưới dạng phần thưởng khối, có nghĩa là tất cả phần thưởng sẽ nằm trong phí giao dịch của chuỗi.

Một khía cạnh thú vị của đề xuất là mỗi phần phí giao dịch của trình xác nhận không phụ thuộc vào số tiền được stake. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ bị phạt vì cam kết với các trình xác nhận phổ biến, vì họ sẽ cần chia sẻ phần thưởng với nhiều người tham gia hơn.

Nhóm nghiên cứu lập luận rằng, điều này thực sự sẽ ngăn chặn sự tập trung stake và vấn đề ‘người chiến thắng sẽ mãi chiến thắng’ được thấy trên một số mạng khác.

Đây có thể là một giải pháp phòng ngừa cho một sự chỉ trích phổ biến về Proof-of-Stake, được coi là một hệ thống mà ở đó, người giàu sẽ ngày càng giàu hơn.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply