Binance chính thức mua lại Coinmarketcap với số tiền không được tiết lộ

Diversify

Trong khi các thị trường toàn cầu đang trải qua thời kỳ khó khăn giữa đại dịch virus Corona, ngành công nghiệp tiền điện tử đang trở nên mạnh mẽ hơn khi những người chơi lớn vừa tạo ra một trong những vụ thâu tóm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đạt được thỏa thuận mua CoinMarketCap, một trong những trang web dữ liệu tiền điện tử được lớn nhất thế giới, trong một thỏa thuận không được tiết lộ. Công ty chính thức tuyên bố mua lại vào hôm nay, ngày 2 tháng Tư.

Changpeng Zhao, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, cho biết Binance và CoinMarketCap rất giống nhau vì cả hai đều là nhà cung cấp tiền điện tử, và chia sẻ tầm nhìn về việc làm cho tài sản tiền điện tử dễ tiếp cận và hữu ích hơn cho mọi người trên khắp thế giới. CZ nói:

“Việc mua lại sẽ cho phép chúng tôi phát huy những điểm mạnh của nhau, phát triển hơn nữa và thấm nhuần tính minh bạch trong ngành.

Zhao nói rằng công ty đã đàm phán với CoinMarketCap trong vài tháng trước khi kết thúc thỏa thuận vào tháng Tư. Trong khi việc mua lại được đồn đoán sẽ tiêu tốn của Binance 400 triệu đô la, Zhao nói rằng công ty không thể tiết lộ số tiền của thỏa thuận, vì nó được bảo vệ bởi một thỏa thuận không tiết lộ. Nhưng sẽ không dưới con số 400 triệu đô la, và đó cũng là số tiền lớn nhất trong một vụ thâu tóm của ngành công nghiệp non trẻ này.

CoinMarketCap sẽ hoạt động độc lập

Trong khi các công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, CMC vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như một thực thể kinh doanh độc lập. Zhao nhấn mạnh rằng việc mua lại sẽ không thay đổi sự độc lập của CMC khỏi các bên liên quan bên ngoài:

Binance không có liên quan đến bảng xếp hạng CoinMarketCap. CoinMarketCap luôn cam kết cung cấp dữ liệu tiền điện tử chính xác, kịp thời và chất lượng nhất trong ngành trong khi vẫn được hưởng lợi từ chuyên môn, tài nguyên và quy mô của Binance.

Tuy nhiên, CMC sẽ ngay lập tức trải qua một số tái cấu trúc nội bộ như là một phần của thỏa thuận. Brandon Chez, người sáng lập CMC, sẽ từ chức CEO và sẽ được thay thế bởi Giám đốc chiến lược hiện tại của CoinMarketCap, Carylyne Chan, sẽ là CEO tạm thời.

Ngoài việc cải tổ bộ máy lãnh đạo, CoinMarketCap sẽ không có bất kỳ thay đổi nào trong nhóm của mình trong tương lai gần hoặc ít nhất là trong vài tháng tới, Chan nói:

Sẽ không có bất kỳ thay đổi nhóm lớn nào khác tại CoinMarketCap. Mọi người sẽ ở lại và mọi người thực sự phấn khích về những gì đang xảy ra […] Tôi nghĩ rằng không có thay đổi lớn nào khác mà chúng ta thấy, chắc chắn không phải trong vài tháng tới.

CoinMarketCap vẫn trung lập về danh sách dự án

Theo CZ, Binance đã làm hết sức mình để đảm bảo rằng CMC có thể tiếp tục tuân thủ phương pháp niêm yết của riêng mình. Vị CEO lâm thời nói rằng công ty sẽ không lên kế hoạch cho bất kỳ thay đổi niêm yết đầy đủ nào:

Chúng tôi sẽ tuân thủ các yêu cầu niêm yết và đảm bảo rằng mọi thứ đều công bằng và không thiên vị cho bất kỳ ai muốn liệt kê bất cứ điều gì trên CoinMarketCap. Vì vậy, đó sẽ là cam kết chắc chắn của chúng tôi rằng […] sẽ không thay đổi sau khi mua lại.

Việc mua lại này thực sự có ý nghĩa gì?

Mặc dù CMC sẽ tiếp tục hoạt động độc lập để đảm bảo dữ liệu trung lập và minh bạch, Binance sẽ đóng góp đáng kể cho các dự án và phát triển tiếp theo của CoinMarketCap, vào năm 2020, Chan nói rằng:

Sàn giao dịch Binance hiện có ít nhất 800 nhân viên trên toàn thế giới, dự kiến ​​sẽ chia sẻ chuyên môn của mình trong một số lĩnh vực như tài chính và bảo mật. Ông nhấn mạnh rằng việc mua lại sẽ giúp CMC phát triển:

CMC sẽ nhận được rất nhiều từ Binance về mặt hiểu biết về cách họ điều hành một nhóm tốt hơn. Tôi nghĩ rằng có một số điều thực sự cơ bản xung quanh vấn đề bảo mật, tài chính mà CMC sẽ học được từ Binance chỉ dựa trên thực tế là họ có đội ngũ lớn hơn chúng ta và đã nhân rộng hiệu quả hơn nhiều.

Việc mua lại CMC diễn ra khoảng sáu tháng sau khi các báo cáo trong ngành tuyên bố rằng CoinMarketCap đã được khởi động hoàn toàn, tức là tiếp tục hoạt động với nguồn tài chính tối thiểu. Vào tháng 10 năm 2019, Chan báo cáo rằng CMC không có kế hoạch huy động bất kỳ khoản tiền nào sớm và đang tiếp tục khởi động và mở rộng quy mô.

Tào Sảng

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply