Binance đã tăng trưởng nhanh đến mức nào kể từ năm 2018 ?

Diversify

Các chuyên gia tại Glassnode đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về dữ liệu on-chain của Binance – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới bằng cách so sánh sự tăng trưởng của nó với các nền tảng giao dịch khác.

Kể từ tháng 1/2018, Binance đã có số dư Bitcoin tăng nhất quán, cho thấy số lượng lớn các trader đã chuyển tiền vào sàn giao dịch.

Báo cáo nghiên cứu ghi nhận:

“Kể từ khi ra mắt, Binance đã tăng nhanh chóng, trở thành sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới về khối lượng giao dịch. Nó cũng có tiền gửi BTC cao thứ 3 (sau Coinbase và Huobi) và đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất so với bất kỳ sàn giao dịch lớn nào”.

Tại sao tiền gửi crypto là một chỉ số quan trọng phản ánh mức độ tăng trưởng của sàn giao dịch?

Trong suốt 2 năm qua, khối lượng tăng cao trên phần lớn các sàn giao dịch vẫn là mối quan tâm của các nhà đầu tư.

Thông qua phương pháp bất hợp pháp, các sàn giao dịch tạo ra khối lượng wash trade để trông giống như sàn lớn, che giấu thanh khoản thấp và sổ lệnh mỏng.

Tuy nhiên, dữ liệu không thể bị thao túng là dòng tài sản mã hóa ròng vào một sàn giao dịch.

Mặc dù wash trade có thể được sản xuất thông qua một số nhà tạo lập thị trường và bot nhưng dòng tiền vào chẳng hạn như Bitcoin thì không thể bị làm giả.

Các nhà nghiên cứu cho biết:

“Trong khi hầu hết sàn giao dịch đều đạt mức cao nhất về tỷ lệ nắm giữ BTC vào cuối năm 2017 thì Binance là một trong số ít các công ty không bị suy giảm sau khi thị trường sụp đổ. Quá trình tăng trưởng sau năm 2017 của nó chỉ bị cạnh tranh bởi những sàn như Huobi. Tuy nhiên, Binance đã hoạt động tốt hơn rất nhiều trong vụ sụp đổ giá gần đây, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thị trường”.

Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường tiền điện tử cuối năm 2017, Binance đã ra mắt với sự cường điệu đáng kể nhờ vào giao diện người dùng rõ ràng và CEO Changpeng Zhao từng là giám đốc kỹ thuật của một sàn hàng đầu tại thời điểm đó.

Trong vài tháng tiếp theo, số dư Bitcoin của Binance đã tăng từ 50,000 lên 225,000, tương đương với hơn 3 tỷ đô la lúc đó.

Vào thời điểm mà các sàn giao dịch thống trị đang nhắm mục tiêu độc quyền vào người dùng ở Hoa Kỳ và nhiều sàn phổ biến đang suy giảm, Binance nổi lên như là một đối thủ lớn tiếp theo. Phần lớn dẫn đến sự thành công là khả năng duy trì dòng tài sản trong một khoảng thời gian dài.

Bitfinex, Bitstamp, Bittrex, Gemini và Kraken có​ dòng Bitcoin vào bị đình trệ từ năm 2017-2019 thì Binance, OKEx và Huobi đã gia tăng ổn định.

binance

Dòng vào Bitcoin ròng của Binance so với các sàn giao dịch khác | Nguồn: Glassnode

Binance sẽ vẫn là sàn giao dịch thống trị?

Binance đã có những bước chuyển lớn vào năm 2020 để mở rộng khắp châu Á, bất chấp downtrend của thị trường tiền điện tử.

Với Binance Korea và vụ thu mua WazirX, trước mắt công ty đã định vị hoạt động tại Hàn Quốc và Ấn Độ.

Binance cũng mua lại CoinMarketCap với số tiền không được tiết lộ theo dữ liệu từ Alexa, là một trang web thuộc top 100 trên toàn cầu về lưu lượng truy cập.

Trong thị trường hợp đồng tương lai, Binance phải cạnh tranh với BitMEX và OKEx và trong thị trường giao ngay, Coinbase vẫn là sàn giao dịch so tài cùng với Binance.

Binance tuân thủ yêu cầu thực thi pháp luật của Hàn Quốc

Binance đã bị buộc tội biển thủ gần 860,000 đô la tiền điện tử từ một người dùng tại Ukraine. Vào thứ 5, Binance đã đưa ra lời giải thích.

Sàn giao dịch thừa nhận tài khoản người dùng đã bị chặn, nhưng hành động này được thực hiện sau một cuộc điều tra của cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc.

Theo Binance, vào ngày 8/11/2018, một dự án tiền điện tử của Hàn Quốc mất 3,995 ETH sau khi trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo phí niêm yết. Các nhà quản lý dự án đã báo cáo vụ việc với cảnh sát địa phương. Cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc sau đó tìm được một nghi phạm có danh tính không thể xác nhận, mặc dù anh ta bị tách biệt khỏi người dùng Binance vào thời điểm này. Nghi phạm bằng cách nào đó đã truy cập trái phép vào email nội bộ của dự án và phát hiện ra rằng họ đang tìm cách niêm yết token trên một số sàn giao dịch, bao gồm cả Binance.

Hắn ta gửi email thay mặt Binance, cam kết niêm yết token của nạn nhân để đổi lấy một khoản phí. Nạn nhân đã gửi cho nghi phạm khoảng 10 tỷ won Hàn Quốc bằng ETH, tương đương với hơn 8,2 triệu đô la. Cảnh sát Hàn Quốc phát hiện ra rằng một người dùng Binance đã nhận được “phần lớn số tiền bị đánh cắp”. Sàn giao dịch đề cập đến người dùng với tên viết tắt B.K.

Vào ngày 18/1/2019, cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu Binance chuyển số tiền điện tử lừa đảo từ tài khoản B.K. cho nạn nhân và công ty đã chấp hành. Hơn nữa, sàn giao dịch thông báo cho B.K. về yêu cầu thực thi pháp luật của Hàn Quốc và khuyên nên liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Thực thi pháp luật Ukraine có liên quan

Vào tháng 4 năm ngoái, một cơ quan thực thi pháp luật của Ukraine đã thay mặt người dùng tiếp cận Binance. Công ty giải thích vụ việc và được thông báo rằng không cần hỗ trợ thêm nữa, cho thấy cơ quan này hài lòng với lời giải thích.

Tuyên bố được đưa ra kèm theo ảnh chụp màn hình giải trình của sàn giao dịch với cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc.

binance

Binance nhấn mạnh rằng họ đang phối hợp tốt với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới và sẵn sàng cung cấp thêm tài liệu hướng dẫn để “chống gian lận và mang lại công lý cho những trường hợp này”.

Cuối cùng, Binance cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với những người “cố tình làm tổn hại danh tiếng của họ bằng cách xuyên tạc hoặc đưa ra thông tin sai lệch”.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply