Binance hủy tất cả các token đòn bẩy FTX, người dùng tố cáo sàn Binance lừa đảo

Diversify

Trong một thông báo trên blog ngày hôm qua, sàn giao dịch Binance đã thông báo sẽ hủy bỏ tất cả các đồng coin đòn bẩy FTX từ 17:00 ngày 31/3/2020 (giờ Việt Nam).

Binance sẽ đóng việc gửi và rút tiền cho tất cả các token FTX vào lúc 15:00 ngày 31/3.

Từ giờ đến khi hủy bỏ thời gian trên, người dùng sẽ có thể:

  • Giao dịch token đòn bẩy thành một đồng khác
  • Rút token về ví cá nhân
  • Tiếp tục giữ token cho đến khi các cặp giao dịch bị hủy bỏ. Binance sẽ ghi có vào tài khoản Binance của bạn với giá trị tương đương được giữ trong token được sử dụng tại thời điểm hủy niêm yết bằng BUSD và trong vòng 14 ngày.

Các đồng coin bị hủy bỏ bao gồm BULL, BEAR, ETHBULL, ETHBEAR, EOSBULL, EOSBEAR, BNBBULL, BNBBEAR, XRPBULL và XRPBEAR.

Các cặp giao dịch bị hủy niêm yết bao gồm BULL / USDT, BULL / BUSD, BEAR / USDT, BEAR / BUSD, ETHBULL / USDT, ETHBULL / BUSD, ETHBEAR / USDT, ETHBEAR / BUSD, EOSBULL / USDT, EOS , EOSBEAR / BUSD, BNBBULL / USDT, BNBBULL / BUSD, BNBBEAR / USDT, BNBBEAR / BUSD, XRPBULL / USDT, XRPBULL / BUSD, XRPBEAR / USDT và XRPBEAR / BUSD.

Thông báo không nếu rõ lý do vì sao họ lại delist tất cả các cặp này. Nhưng theo CEO Binance thì lý do có quá nhiều người dùng không hiểu cách hoạt động của FTX.

Người dùng tố cáo Binance lừa đảo

Người dùng có nickname Takeshi Katsuro đã thắc mắc tại sao giá trị của các đồng này không tương ứng như thông báo của sàn.

i boguth BNBBULL at $530 while BNB was $16 but when BNB reaches $16 again, BNBBULL only will hit $120-130 which means you stole my $400. Binance has become center of fraud and modern theft. I want my $530 back 😡😡😡😡😡

— Takeshi Katsuro (@takeshikatsuro) March 28, 2020

Tôi đã mua BNBBULL với giá 530 đô la trong khi BNB là 16 đô la nhưng khi BNB đạt 16 đô la một lần nữa, BNBBULL sẽ chỉ đạt 120-130 đô la, điều đó có nghĩa là bạn đã đánh cắp 400 đô la của tôi. Binance đã trở thành trung tâm của lừa đảo và trộm cắp hiện đại. Tôi muốn quay lại 530 đô la.

Changpeng Zhao, CEO sàn Binance đã phản hồi lại rằng:

Chúng không được thiết kế để giữ lâu dài. Nó mất giá theo thời gian khi thị trường (tài sản cơ bản) dao động qua lại. Lý do chính để hủy bỏ niêm yết là quá nhiều người dùng không hiểu họ.

Có nghĩa là, nếu bạn nắm giữ càng lâu thì bạn càng lỗ, nó chỉ dành cho ngắn ngày.

Sàn Bitmax cũng vừa có một động thái tương tự, họ thông báo sẽ delist các cặp giao dịch đòn bẩy FTX vào 17h ngày 30/3.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply