Binance lấy lại những gì đã mất từ Bitcoin Futures vào ‘Thứ Năm Đen Tối’

Diversify

Trong mỗi thị trường, luôn có một ngày hoặc một sự kiện thay đổi quan điểm của bạn trước và sau đó. Đối với thị trường Bitcoin vào năm 2020, đó là ngày 12/3, khi giá giảm mạnh hơn 50% chỉ sau vài giờ.

Các phản ứng đối với sự kiện Thứ Năm Đen Tối là ngay lập tức. Khối lượng giao ngay tăng vọt, do các trader bán tháo Bitcoin, tìm kiếm thanh khoản thiết yếu trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. Về phía hợp đồng của thị trường, giao dịch phái sinh bắt đầu đóng nhanh và hàng loạt.

Với giá giao ngay Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng, các vị trí nổi bật trên sàn giao dịch Bitcoin Futures hàng đầu bắt đầu lao dốc. Bảy ngày trước khi giảm mạnh (5 – 11/3) có OI trung bình là 3.61 tỷ đô la và 7 ngày tiếp theo sau đó (12 – 18/3) có OI trung bình là 1.68 tỷ đô la, chênh lệch 53.46%.

Sự chênh lệch giữa các sàn giao dịch trước và sau sự kiện Thứ Năm Đen Tối là giống nhau nhưng không phải toàn bộ đều như vậy. Cụ thể, có một sàn giao dịch tăng trưởng mạnh mẽ về hiệu suất, đặc biệt là sau khi Bitcoin giảm giá và biến động.

bitcoin

OI Bitcoin Futures trên Binance | Nguồn: skew

Sàn giao dịch Binance tương đối mới trong thị trường phái sinh đã tránh được tai họa trong điều kiện tốt hơn, dẫn đầu về khối lượng giao dịch, leo từ vị trí thứ tư lên thứ nhất. Có vẻ như sàn giao dịch bán lẻ đã chứng kiến ​​làn sóng khách hàng mới đến từ sàn BitMEX, OKEx và Huobi nên vị trí của chúng đã tụt xuống dưới Binance trên bảng xếp hạng.

Điều quan trọng hơn cả là sự hồi sinh của OI, cho thấy không chỉ giao dịch nhiều trên Binance mà còn tích cực mở các vị thế mới, dù long hay short. Binance có thể không có nhiều OI nhất vì chỉ có 200 triệu đô la ở các vị trí nổi bật so với 650 triệu đô la của OKEx, nhưng sự hồi sinh của nó kể từ sự cố là đáng khen ngợi.

Từ ngày 6/3 đến 13/3, OI Binance đã giảm 64.56% trong một động thái trượt lớn, nhưng kể từ đó, chỉ số OI đã tăng lên đều đặn và hiện còn thiếu 2.91% vị trí đã mất. Vào ngày 6/3, OI Binance là 206 triệu đô la và ngày 12/4 là 200 triệu đô la.

bitcoin

OI Bitcoin Futures trên BitMEX, OKEx và Huobi | Nguồn: skew

Theo số liệu, chênh lệch OI của các sàn giao dịch thậm chí còn rõ ràng hơn. Ví dụ, BitMEX đã mất 55.9% OI từ ngày 6/3 đến 13/3 và hiện chưa lấy lại hơn 50% các vị trí đã mất. Vào ngày 6/3, BitMEX có OI 1.2 tỷ đô la, giảm xuống còn 608 triệu đô la vào ngày 12/3 và chỉ tăng nhẹ lên 618 triệu đô la vào ngày 12/4. Xu hướng tăng ít ỏi tương tự cũng được nhìn thấy với các sàn OKEx và Huobi.

Như vậy, có thể thấy rõ rằng các vị trí trên Binance đang tăng nhanh và hàng loạt cùng với đà phát triển đã có, điều này có nghĩa là ‘cuộc đảo chính’ đang diễn ra trong thị trường phái sinh.

Minh Anh

Theo Ambcrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply