Binance Research: Libra có thể thay đổi thế giới thanh toán như cách SpaceX

Diversify

Binance Research vừa phát hành một nghiên cứu mới nhất về Libra, họ cho rằng dự án tiền kỹ thuật số của Facebook có thể thay đổi đáng kể thế giới thanh toán.

Báo cáo ngày 22 tháng 4 cho biết: “Hệ thống thanh toán toàn cầu của Libra có thể làm cho ngành thanh toán giống như những gì SpaceX đã làm cho ngành vũ trụ: làm rung chuyển nền tảng của một lĩnh vực được thiết lập tốt với các rào cản gia nhập cao”.

“Lợi thế đơn thuần của việc phát hành tiền kỹ thuật số sẽ tăng hiệu quả đa dạng và đáng kinh ngạc.”

Triển vọng của Libra sau một năm

Sau khi phát hành whitepaper ban đầu vào tháng 6 năm 2019, các cơ quan quản lý đã nhanh chóng bới móc, đề nghị tạm dừng dự án trong khi tiến hành một số phiên điều trần. Libra đã thực hiện một số thay đổi cho kế hoạch của mình, dường như lắng nghe các nhà quản lý, báo cáo của Binance cho biết.

Trong whitepaper mới nhất của mình, Libra của Facebook tự đặt mình là một khung tài chính mới. “Nhiệm vụ của Libra, là cho phép một cơ sở hạ tầng tài chính và tiền tệ toàn cầu đơn giản, trao quyền cho hàng tỷ người”.

Trích dẫn whitepaper gần đây nhất của Libra, Binance Research đã chỉ ra ba yếu tố chính của nỗ lực là – blockchain riêng của Libra, Libra Coin và một cơ quan quản lý độc lập được gọi là Hiệp hội Libra.

Làm rung chuyển hệ thống như SpaceX đã làm

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã thay đổi đáng kể lĩnh vực vũ trụ bằng cách cải thiện tốc độ và tái sử dụng các tên lửa đã sử dụng cho lần sau, giúp giảm chi phí đáng kể.

So sánh chỉ ra rằng Libra có thể thay đổi đáng kể lĩnh vực thanh toán, thêm thời gian quay vòng và tốc độ giao dịch nhanh hơn đáng kể.

Ngoài ra, “có rất ít hệ thống thanh toán và hầu hết chúng được điều hành bởi một ngân hàng trung ương và chỉ thuộc phạm vi khu vực”, báo cáo cho biết, dẫn đến sự so sánh với SpaceX. Là một hoạt động toàn cầu, Libra nắm giữ phạm vi rộng hơn và rất tiềm năng bởi chưa được ai khai phá.

Libra vẫn phải đối mặt với sự lạc hậu của quy định pháp lý, trong khi nữ nghị sĩ bang Texas Sylvia Garcia, muốn xem Libra là chứng khoán.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply