Bitcoin: 5 yếu tố sẽ có tác động tới thị trường crypto trong tuần này

Diversify

Bitcoin đã không thể duy trì 7.000 đô la khi gặp mức kháng mạnh mẽ vào ngày 20 tháng 4 và dầu gặp sự cố trượt xuống dưới các mức hỗ trợ mới đối với mức 10 đô la.

Có thể tuần này sẽ là một tuần khó khăn đối với các thị trường truyền thống, dưới đây là 5 điều mà các trader Bitcoin cần theo dõi trong những ngày tới.

Kháng cự của BTC

BTC/USD bắt đầu tuần mới khá bình tĩnh nhưng đã không thể duy trì mức tâm lý $7000. Các nhà phân tích tiếp tục cảnh báo rằng cả mức kháng cự hàng năm và đường trung bình động MA 200 ngày đều cho thấy sự tăng trưởng đang bị kìm hãm.

BTC/USD bắt đầu năm 2020 ở mức $7,295, trong khi MA 200 ngày hiện đang trong khoảng $8.000.

View image on Twitter

BTC/USD có thể phá vỡ và vượt qua mức hàng năm, tôi cho rằng chúng ta có thể tiếp tục hướng tới mức 7.600 đô la.

Từ chối mức $7,200-7,250, các mục tiêu đầu tiên của tôi là $6,600 và $6,800.”

Dầu giảm mạnh trong nhiều thập kỷ

Bức tranh về các thị trường truyền thống vẫn rất đa dạng. Những điềm báo trước đây về dầu $10 dường như đang dần trở thành sự thật khi dầu thô WTI đã giảm xuống dưới $15.

Lần cuối cùng giá được ghi nhận là vào năm 1999, trong khi mức giá $10 hiếm khi được nhìn thấy trong các mức đóng cửa thị trường – kể từ năm 1987, mức đóng cửa $10.82 đã trở thành mức thấp kỷ lục, theo dữ liệu từ Macrotrends.

Ngay cả Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng tỏ ra cam chịu khi dầu giảm mạnh xuống mức thấp.

“Giờ đây, không ai muốn mua dầu cả”, Bloomberg đã tổng kết được điều này khi theo dõi sự suy giảm vào thứ Hai.

View image on Twitter

Cổ phiếu tăng nhưng không ai dùng

Điều bất ngờ là thị trường chứng khoán tiếp tục tăng, mặc dù hàng triệu công nhân thất nghiệp, Hoa Kỳ và các chính phủ khác hỗ trợ cho họ bằng Helicopter Money (tiền trực thăng).

Nhà bình luận Holger Zschaepitz lưu ý vào hôm thứ Hai rằng rổ cổ phiếu FANGMAN – Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet, Microsoft, Apple, Nvidia – giao dịch chỉ thấp hơn 7% so với mức cao nhất mọi thời đại khi bắt đầu tuần.

View image on Twitter

“Điều gì đã xảy ra? Tổng vốn hóa thị trường FANGMAN (Facebook, Amazon, Netflix, Alphabeth, Microsoft, Apple, Nvidia) hiện đang ở mức $5.53tn, chỉ thấp hơn 7% so với mức ATH $5.95tn”.

Kể từ khi sụp đổ vào tháng 3, Bitcoin đã cho thấy mối tương quan liên tục với vận may của các thị trường chứng khoán lớn.

Sự tương phản ngày càng tăng một cách kỳ lạ đã trở thành chủ đề được xem xét kỹ lưỡng bởi những người ủng hộ Bitcoin, tuy nhiên, Max Keizer cho rằng nó đại diện cho việc chuyển đổi tài sản bất hợp pháp từ các công nhân và công ty sang ngân hàng và nhà nước.

Đếm ngược halving

Chỉ còn ba tuần nữa là sẽ đến halving lần thứ ba của Bitcoin. Được thiết lập nhằm giảm số tiền phải trả cho các miner trên mỗi khối xuống 6.25 BTC, sự kiện này sẽ khiến Bitcoin trở nên cứng rắn như Money Overnight (tiền qua đêm).

Trong một cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật, Saifedean Ammous, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “The Bitcoin Standard” đã đưa ra một lập luận đơn giản về tác động tích cực của halving đối với giá Bitcoin.

Theo ông, khi dòng chảy của Bitcoin giảm một nửa, về mặt lý thuyết, nhu cầu cũng có thể giảm một nửa và BTC/USD vẫn giữ ở mức hiện tại.

Trong khi đó, PlanB, nhà phân tích đứng đằng sau mô hình giá stock-to-flow nổi tiếng vẫn tin rằng vào cuối năm 2020, Bitcoin sẽ giao dịch ở mức khoảng 30.000 đô la.

Một sự điều chỉnh độ khó lành mạnh

Vào thứ ba, điều chỉnh độ khó Bitcoin đã tăng 8,5%, có nghĩa là việc tìm kiếm các khối mới sẽ trở nên khó khăn hơn. Đây là một trong những mức tăng lớn hiếm hoi – và được một số nhà phân tích coi là dấu hiệu tăng giá – được điều chỉnh sau vụ sụp đổ giá vào tháng trước.

Độ khó đóng vai trò chính trong việc đảm bảo Bitcoin vẫn là hard money (tiền ổn định) – biến động giá không khiến các coin được khai thác nhanh hơn hoặc chậm hơn và do đó tỷ lệ stock-to-flow được bảo toàn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Ngân

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply