Bitcoin Bearwhale biến mất khi BTC đạt $10K, tín hiệu thị trường bò mới ?

Diversify

Cá voi lớn nhất trên Bitfinex Joe007 đã biến mất, khi giá Bitcoin đạt 10.000 đô la.

Joe007 đã rời đi sau khi gửi một lá thư chia tay vào ngày 7/5 trên Twitter. Hiện không thể tìm thấy lá thư này nữa vì anh đã xóa tài khoản. Anh tự nhìn nhận thời gian hoạt động trên Twitter như một “trải nghiệm”. Anh cũng tự loại mình khỏi Bảng xếp hạng Bitfinex, không còn hiển thị công khai các giao dịch và lợi nhuận từ các vị trí của anh.

Joe ra đi xảy ra sau khi hợp đồng short mà anh thiết đặt tại giá 6.800 đô la thua lỗ chưa thực hiện 20 triệu đô la, dẫn đến khoản lỗ 15 triệu đô la trên giấy. Joe007 lãi 5 triệu đô la trong tháng 4 nên giảm tổng cộng 25%.

Cá voi nói trong thư:

Vì vậy, mặc dù hành trình đầy bất ngờ thú vị nhưng nó đã kết thúc. Ngay từ đầu, sự tham gia của tôi là một thử nghiệm có giới hạn thời gian  những kẻ gièm pha tôi có điều gì đó đúng: Tôi thực sự không đủ khả năng hoạt động Twitter. Thật không may, có nhiều lý do tại sao tôi không thể ở lại.

Tài khoản Twitter của Joe007 trước khi tự hủy | Nguồn: Joe007

Tại sao Joe007 biến mất?

Trong 6 tháng qua, Joe007 được cho là trader Bitcoin có lợi nhuận cao nhất trong thị trường tương lai tiền điện tử.

Cá voi ghi nhận 10 triệu đô la lợi nhuận trung bình mỗi tháng, thu được lợi nhuận đáng kinh ngạc 60 triệu đô la trong vòng nửa năm.

Bảng xếp hạng Bitfinex được tạo ra vào năm 2019, cho phép mọi người theo dõi hiệu suất của các trader trên sàn giao dịch. Họ sẽ tự liệt kê trên bảng xếp hạng và người dùng có thể xem lợi nhuận thực hàng tuần và hàng tháng cũng như các khoản lỗ chưa thực hiện của các giao dịch đang chờ xử lý.

Từ tháng 9/2019 đến tháng 4/2020, Joe007 đã nhận được 61 triệu đô la tiền lãi. Trong cùng thời gian, tất cả cá voi khác trên Bitfinex lỗ 25 triệu đô la. Joe007 vượt trội hơn tất cả các trader được liệt kê trên bảng xếp hạng tổng cộng 86 triệu đô la.

Sự biến mất của Joe007 rất có ý nghĩa vì xảy ra ngay khi kỷ lục 6 tháng liên tục chiến thắng bị phá vỡ. Cá voi đã short 6.800 đô la, đặt cược giá Bitcoin sẽ giảm do thanh khoản thấp.

Joe007 short Bitcoin ở mức 6.800 đô la  lỗ 18,3 triệu đô la | Nguồn: Bitfinex

Triết lý giao dịch của Joe007 bao gồm 3 điểm dữ liệu chính: thanh khoản, nhu cầu mua và các yếu tố cơ bản.

Trong 6 tháng qua, cá voi thường nói rằng nếu giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao địa phương – chẳng hạn như 10.000 đô la – là do cá voi pump giá, việc thiếu nhu cầu thực tế để mua ở đỉnh chu kỳ thường dẫn đến BTC sụp đổ.

Như vậy, xu hướng tăng giá Bitcoin đang diễn ra là hợp lệ, không giống như các xu hướng tăng trước đó

Lần này, trước khi halving, BTC đã thể hiện một xu hướng khác. Thị trường giao ngay chiếm phần lớn hơn nhiều trong khối lượng Bitcoin hàng ngày. Thị trường tương lai, chủ yếu do BitMEX thống trị, đóng vai trò nhỏ trong cuộc biểu tình từ 3.600 đến 10.000 đô la.

Trong khi đó, Coinbase và Binance có khối lượng cao kỷ lục. Binance đạt 23 tỷ đô la giá trị hàng ngày cho cặp giao dịch BTC/USDT. Đồng thời, khối lượng và OI của BitMEX đã phục hồi về mức trước đó.

bitcoin

Binance có khối lượng giao ngay cao kỷ lục | Nguồn: Tradeblock

Khi giá tăng đột biến trong khoảng thời gian ngắn, nó khiến BTC dễ bị sụp đổ. Rủi ro điều chỉnh tăng là do số lượng trader long BTC trên thị trường tăng lên, khiến tiền điện tử tăng giá để long squeeze.

Ngược lại, từ tháng 4 đến tháng 5, thị trường tương lai có tác động tương đối nhỏ đến xu hướng giá của BTC. Như vậy, ngay cả sau khi tăng 150%, rủi ro về long squeeze không cao như đã thấy trong các chu kỳ giá trước đó.

Phân tích kỹ thuật

Vào ngày 7/5, giá Bitcoin đã tạo ra nến tăng nhận chìm, tăng hơn 1.000 đô la trong suốt cả ngày, đẩy giá di chuyển trên ngưỡng kháng cự giảm dần hình thành kể từ tháng 12/2017.

Breakout xảy ra cùng với khối lượng đáng kể, nhưng không phải quá khổng lồ. Giá đang tiến đến vùng kháng cự tiếp theo được tìm thấy trong khoảng từ 10.300 đến 10.400 đô la. Khu vực này là đỉnh của 2 động thái tăng trong tháng 10/2019 và tháng 3/2020.

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Trading View

Đường hỗ trợ

Quan sát khung thời gian 6 giờ, BTC đang theo đường hỗ trợ tăng dần và đã xác thực 2 lần. Nó từng đóng vai trò kháng cự trước ngày 28/4, nhưng sau khi breakout, đã được xác nhận là hỗ trợ. Chừng nào giá còn ở trên mức này, triển vọng có thể được coi là tăng.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tạo ra phân kỳ giảm giá rất đáng kể khi nhìn vào các mức cao đạt được vào ngày 30/4 và ngày hôm qua. Điều này cho thấy giá có khả năng giảm, ít nhất là để xác nhận đường hỗ trợ tăng dần này một lần nữa.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Trading View

Giá cũng theo đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn (nét đứt). Mặc dù phân kỳ rất có thể gây giảm về đường hỗ trợ tăng dần nhưng breakdown bên dưới nó sẽ đưa giá về mức 9.000 đô la, tại đường xu hướng dài hạn hơn từ biểu đồ trên.

Chuyển động dài hạn

Biểu đồ hàng tuần cho thấy đường kháng cự mà giá vừa mới breakout. Động thái có khả năng nhất từ ​​đây sẽ là chạm vùng kháng cự 10.300 đô la, sau là giảm để xác nhận đường này và chuyển động tăng lên khác đến 12.000 đô la.

Tuy nhiên, về khả năng giảm giá, giá sẽ tạo ra bấc trên rất dài tương tự như những gì đã thấy vào tháng 7/2019 và sẽ giảm xuống dưới ngưỡng kháng cự. Đóng hàng tuần trên đường này hầu như vô hiệu hóa khả năng này.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Trading View

Tóm lại, giá Bitcoin đã di chuyển trên đường kháng cự giảm dần dài hạn, có thể chỉ ra xu hướng giảm dài hạn đã kết thúc. Các vùng kháng cự gần nhất là 10.300 và 12.000 đô la.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply