Bitcoin bị từ chối ở mức Fib quan trọng, phân tích kỹ thuật BTC ngày 22 tháng 9

Diversify

Vào ngày 20 tháng 9, giá Bitcoin đã bị từ chối ở mức quan trọng và giảm mạnh vào ngày hôm sau.

Nếu giá giữ được trên $ 10.100, thì khả năng tiếp tục tăng giá vẫn còn.

Bitcoin bị từ chối ở mức Fib quan trọng

Giá Bitcoin đã đạt mức cao cục bộ là $ 11.183 vào ngày 19 tháng 9. Mức cao rất gần với mức Fib 0,618 của lần giảm trước đó. Giá đã bị từ chối ngay sau đó và tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm vào ngày 22 tháng 9.

Thực tế là giá vẫn chưa chạm đến đường kháng cự giảm dần được vẽ từ hai đỉnh gần đây nhất, do đó, chuyển động gần đây có thể là một sự điều chỉnh để phản ứng lại mức giảm trước đó.

Các chỉ số kỹ thuật vẫn chưa được quyết định. MACD có thể đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới mức 50. Tuy nhiên, Stochastic RSI vẫn đang trên đà tạo ra một bullish cross.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ 6 giờ thì thấy sự sụt giảm diễn ra trước sự phân kỳ giảm đáng kể trong chỉ báo RSI. Ngoài ra, MACD đã mất hết sức mạnh và đã chuyển sang vùng âm.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD  khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

BTC dường như đã tìm thấy hỗ trợ và bật lên từ mức Fib 0,618 của toàn bộ động thái đi lên. Các mức Fib 0,618-0,786 ở $ 10.116- $ 10.344 là rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho giá. Việc giảm xuống dưới vùng này có thể sẽ đưa giá xuống mức thấp hơn so với mức giá ngày 4 tháng 9.

Tuy nhiên, không có dấu hiệu đảo chiều rõ ràng nào ngoài việc MACD đang tăng. Một sự bứt phá trên đường kháng cự giảm dần trong ngắn hạn sẽ cho thấy rằng giá có khả năng tăng cao hơn. Mặt khác, sự cố bên dưới vùng hỗ trợ có thể sẽ đưa giá về mức $ 9.700.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy rằng giá đã hoàn thành mô hình elliott 5 sóng xung động tăng và hiện đang điều chỉnh bên trong mô hình A-B-C (được hiển thị bằng màu đỏ bên dưới).

Hình dạng của A-B-C là khác thường, nhưng sóng A: C có tỷ lệ 1: 2,61, nên có thể đây là sự hình thành chính xác. Tuy nhiên, giá sẽ phải sớm đạt mức thấp để hoàn thành sóng C.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 15 phút cho thấy một đợt sóng khác đi xuống (màu xanh lam) sẽ giúp sóng C lớn hơn được hoàn thành. Điều này sẽ đưa giá đến vùng hỗ trợ Fib 0,618-0,786 được nêu trong phần đầu tiên.

Sau đó, BTC dự kiến ​​sẽ tăng lên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 15 phút | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thay thế

Có thể có một số lượng sóng khác mà chúng tôi đã loại bỏ trước đây, nhưng cú sụt giảm vào ngày 21 tháng 9 đã đưa nó trở lại hoạt động. Hình dạng và độ lớn của sóng 4 (màu cam bên dưới) khiến nó khó có thể là con số chính xác, nhưng nó vẫn có giá trị.

Trong trường hợp này, số lượng ngắn hạn (màu xanh lam) sẽ vẫn giữ nguyên, nhưng làn sóng thứ năm sẽ mở rộng và giá sẽ tạo ra một mức thấp hơn so với mức thấp được tạo ra vào ngày 4 tháng 9.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất đối với giá BTC là tăng lên từ vùng  $ 10.115- $ 10.355, sau đó là một động thái tăng mới.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply