Bitcoin “chệnh choạng” vì giá chuẩn bị di chuyển dưới mức hỗ trợ quan trọng

Diversify

Bitcoin một lần nữa đi ngang trong vùng thấp của 9.000 đô la. Trong 2-3 tuần qua, tiền điện tử hàng đầu giao dịch quanh mức 9.200 đô la và giá hiện đang giảm thấp hơn tại 9.191 đô la.

Theo một nhà phân tích, hợp nhất này có khả năng được giải quyết bằng cách giảm dưới mức kỹ thuật quan trọng.

Bitcoin sắp giảm thấp hơn mức quan trọng

Hợp nhất Bitcoin trong những tuần gần đây không mang tính chất tăng, theo trader Ichimoku Scholar.

Anh đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 14/7, cho thấy Bitcoin sắp mất hỗ trợ của Đám mây Ichimoku – một chỉ số thể hiện các mức và xu hướng quan trọng.

“Nếu thiết lập Moku giảm giá diễn ra, ngày hôm nay (14/7)/vài ngày tới có khả năng xảy ra sự cố”.

Đáng chú ý, trader đã không chia sẻ mức giá Bitcoin sẽ giảm nếu break down từ ngưỡng hiện tại.

Trader này cũng đưa ra quan điểm tương tự vào 2 tuần trước. Theo Đám mây Ichimoku, BTC trông gần giống với diễn biến vài ngày trước khi xảy ra sự cố từ 9.000 đô la đến 3.700 đô la. Cả hai thời kỳ đều có 4 tín hiệu Ichimoku Cloud giống nhau.

bitcoin

Nguồn: Trader Ichimoku Scholar

Có khả năng bị thanh lý 

Mặc dù người mua đã cố gắng đẩy giá cao hơn trong nhiều lần nhưng đều gặp áp lực bán đáng kể khoảng $9.400.

Cơn sốt giao dịch đi ngang này không có khả năng kéo dài quá lâu, vì biến động BTC hiện đã đạt đến mức thấp trong lịch sử.

Theo một nhà phân tích, biến động mạnh tiếp theo có thể tạo ra đợt thanh lý khác. Anh mô tả nó sẽ “gây hiệu ứng domino” và dự đoán chuyển động mở rộng bất kể đi theo hướng nào.

Diễn biến tiếp theo sẽ ủng hộ bò?

Không phải ai cũng tin giá giảm sau hợp nhất lần này và hầu như tất cả đều nghĩ rằng Bitcoin sẽ sớm break out.

Josh Rager của Blockroots, một trader nổi tiếng, đã lưu ý vào ngày 12/7 rằng dữ liệu từ TradingView cho thấy chỉ số biến động lịch sử của Bitcoin là khoảng 40. Như Rager giải thích, mức này rất quan trọng vì “mỗi lần biến động của BTC ở mức thấp như vậy, sẽ xảy ra hành động giá lớn 30% đến 60% trong những tuần tiếp theo”.

bitcoin

Nguồn: Josh Rager

Lấy vụ sụp đổ hồi tháng 2 làm ví dụ. Vào thời kỳ đỉnh cao của xu hướng, khi biến động giảm do xu hướng của Bitcoin, chỉ số biến động lịch sử chỉ dưới 40.

Điều này đã được trader và nhà phân tích nổi tiếng Josh Olszewicz chứng thực.

Anh nhắc lại Dải Bollinger đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2018, trước khi giảm 50% từ 6.000 đô la xuống còn 3.200 đô la.

Quan sát một số điểm tương đồng nổi bật giữa hành động giá hiện tại của Bitcoin và khi giao dịch quanh mức 6.000 đô la, có vẻ như động thái tiếp theo sẽ ủng hộ bò.

Một nhà phân tích khác đã đưa ra biểu đồ chứng tỏ nếu BTC lặp lại hành động giá ở mức 6.000 đô la thì có thể sớm break out.

“Tôi đoán xu hướng hiện tại phụ thuộc vào việc bạn xem đáy thấp hơn trong tháng 3 là thiên nga đen hay chỉ đơn giản là di chuyển theo cấu trúc thị trường. Bằng cách này hay cách khác, bạn không thể bác bỏ giá dưới 10k rất giống với cách hoạt động ở mức 6k”.

Tóm lại, cách thức Bitcoin giải quyết giai đoạn hợp nhất sẽ có khả năng thiết lập xu hướng cho những tháng còn lại của năm.

Theo Tapchibicoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply