Bitcoin chưa bắt đầu xu hướng tăng toàn diện dù phục hồi hôm qua rất ấn tượng

Diversify

Sau khi lao dốc vào tối hôm qua,  Bitcoin đã có một sự trở lại mạnh mẽ vào sáng nay và hồi phục lại hoàn toàn các khoản lỗ trước đó.

Trong 30 phút qua, tiền điện tử đã tăng từ $ 9.540 lên mức cao $ 9.800 – một động thái 2,7%. Và kể từ mức thấp hàng ngày ~ $ 9.370, tài sản đã tăng 5%.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC / USD khung 15 phút | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi lên mức $ 9.800 diễn ra chỉ vài giờ trước khi cây nến hàng tuần đóng cửa.

Phần lớn các trader đã bị mất cảnh giác bởi động thái này. Dữ liệu được chia sẻ bởi công cụ theo dõi phái sinh tiền điện tử Skew.com cho thấy, 15 triệu đô la các vị trí long và short bị thanh lý trên BitMEX trong sáu giờ qua.

bitcoin-tang-gia

Vì dữ liệu từ Skew.com chỉ thu được của BitMEX, nên có thể có hàng chục triệu USD đã bị thanh lý trên các sàn giao dịch phái sinh khác.

Mặc dù có sự gia tăng, nhưng funding rate trên các sàn giao dịch tương lai Bitcoin vẫn vẫn đang được giữ quanh mức cơ bản là 0,00%. Điều này cho thấy rằng phe long và phe short đều không bị lạm dụng quá mức, chừa chỗ cho BTC tiếp tục tăng lên khi người mua bước vào.

Bitcoin vẫn bấp bênh trong trung hạn

Các nhà phân tích bitcoin vẫn chưa tin rằng tiền điện tử sẽ bắt đầu một đợt tăng giá toàn diện.

Nhà phân tích Crypto_y_tho đã chia sẽ biểu đồ Bitcoin trong một tweet gần đây và nhận xét rằng, Bicoin đang cho thấy một tín hiệu tương tư khi nó đạt đỉnh ở các mức 19k, 13k, 10,5k trước đây.

bitcoin-tang-gia

“Sự khác biệt giữa các đỉnh 19k, 13k, 10.5k và bây giờ là gì?“

Những gì ông ấy đề cập đến là Bitcoin đang nằm gần với band trên của chỉ báo Bollinger Band (được tô bằng màu xanh ngọc trong biểu đồ).

Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào tháng Hai năm nay, đó là khi giá đạt đỉnh ở mức $ 10.500 trước khi giảm xuống mức thấp của tháng Ba. Thời điểm trước đó là khi Bitcoin đạt đỉnh ở mức 14.000 đô la vào tháng Sáu. Và thời điểm trước đó nữa là đỉnh điểm của bong bóng tiền điện tử năm 2017, BTC đã sụt giảm thảm khốc sau khi chạm mốc 20.000 đô la.

Nếu Bitcoin tuân theo tiền lệ lịch sử, thì cuộc biểu tình sẽ tiếp tục nhưng sẽ kết thúc ngay khi BTC chạm tới band trên của chỉ báo Bollinger Band, hiện ở mức 11.000 đô la. Nhà phân tích giải thích thêm rằng:

“Dựa trên 9 lần cuối cùng giá phá vỡ và đóng cửa nhiều tuần trên đường MA 20 của chỉ báo BB, giá sẽ đạt đỉnh khi nó chạm vào band trên của chỉ báo. Cho đến nay, giá vẫn chưa làm điều này.”

Nhà phân tích kỹ thuật John Bollinger, người tạo ra chỉ báo BB cũng đang giảm giá Bitcoin tại thời điểm này. Ông đã viết vào đầu tuần này rằng:

“Đây là là một Head Fake tại band trên của chỉ báo BB, bây giờ là thời gian để thận trọng.”

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply