Bitcoin chuẩn bị hình thành “cú đảo ngược chữ V” lịch sử khi bò vượt qua 7K đô la

Diversify

Bitcoin đã tăng mạnh qua đêm cho phép giá vượt qua ngưỡng kháng cự khoảng 7.000 đô la. Tiền điện tử hàng đầu dường như tìm thấy sự ổn định trong khu vực này – điều chưa từng có kể lần lao dốc về 3.800 đô la vào ngày 12/3.

Theo các nhà phân tích, phong trào mới nhất dường như xác nhận BTC đã hình thành “cú đảo ngược chữ V” tăng giá mạnh mẽ – là mô hình kỹ thuật có thể thúc đẩy bò trong những ngày và tuần tới.

Điều này xảy ra khi Bitcoin đang bước vào khoảng thời gian tăng giá lịch sử. Một trader lưu ý rằng BTC thường tăng giá trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5.

Bitcoin breakout 7K đô la khi xây dựng sức mạnh kỹ thuật

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng 5,89% với mức giá hiện tại là 7.289 đô la, cao hơn khá nhiều so với mức thấp hàng ngày 6.600 đô la đã được thiết lập vào hôm qua khi bị mắc kẹt trong giao dịch đi ngang kéo dài.

Trước đây, BTC đã nhiều lần cố gắng vượt qua khu vực 7.000 đô la, nhưng đều bị từ chối quyết liệt khiến giá giảm xuống thấp hơn.

Nếu có thể ổn định trong khu vực này, đây sẽ là tín hiệu tích cực cho thấy bò có sức mạnh tiềm ẩn và xu hướng tăng sẽ tiếp tục mở rộng.

Một trader nổi tiếng trên Twitter gần đây đã chỉ ra điều thú vị rằng Bitcoin thường có hành động giá lạc quan trong suốt tháng 4 và tháng 5, có nghĩa là nó sẽ tăng cao hơn trong những ngày và tuần tới.CRYPTO₿IRB@crypto_birb

View image on Twitter

Trong khoảng thời gian tháng 4 – 5, gần 90% những năm gần đây là tăng giá, khiến tôi đứng về phe bò vào những ngày cuối tháng 3. Lần này sẽ khác, đặc biệt là sau khi xác nhận phân kỳ tăng 6 tháng trên biểu đồ hàng tuần.

BTC hình thành mô hình “đảo ngược chữ V” trước khi phá vỡ ngưỡng kháng cự chính

Hành động giá hôm nay đã củng cố giả thuyết: quá trình phục hồi của Bitcoin gần đây từ khu vực 3.000 đô la hình thành mô hình đáy chữ V, là tín hiệu cho thấy xu hướng đảo ngược sắp xảy ra.

Nhà phân tích Mohit Sorout theo dõi mô hình hình thành nhanh chóng này trong tuần qua và nhận định “BTC sắp đóng trên mức thấp của tháng 12, trông thấy sức mạnh”Mohit Sorout @singhsoro · Replying to @singhsoro

View image on Twitter
View image on Twitter

Dòng tweet trên là phần tiếp theo của phân tích do Sorout đăng tải vào ngày 25/3, trong đó anh lưu ý Bitcoin đang thể hiện “dấu hiệu đảo ngược chữ V nghiêm túc”.

Tất cả các yếu tố đã vẽ nên một bức tranh tăng giá, báo hiệu King Coin có thể sớm tỏa sáng.

Bên cạnh đó, trong khi nhiều người cười nhạo giá dự đoán 100K đô la của PlanB là “hopium” thuần túy thì có những dấu hiệu chứng minh mô hình là chính xác, trong đó một báo cáo xác nhận không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Mô hình giá Bitcoin của PlanB là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần có một chút kiến thức cơ bản trước khi bình xét nó đúng hay sai. Vào tháng 3/2019, nhà phân tích giả danh PlanB đã phát hành bài viết có tên là “Mô hình hóa giá trị Bitcoin với sự khan hiếm”.

Phần cốt yếu được minh họa trong hình ảnh dưới đây, cho thấy sự khan hiếm của Bitcoin được thể hiện rõ nhất qua tỷ lệ giữa nguồn cung lưu thông và tỷ lệ lạm phát hàng năm, được gọi là tỷ lệ stock-to-flow, tương quan với giá trị mạng của tài sản.

bitcoin

Tại sao Bitcoin có giá trị? Chính là nhờ vào tính khan hiếm

Trên thực tế, PlanB nhận thấy theo thuyết hồi quy logarit, giá trị Bitcoin tăng theo cấp số nhân khi khan hiếm hơn. Ví dụ, mô hình dự đoán giá trị hợp lý của mạng Bitcoin sẽ tăng lên 1 nghìn tỷ đô la đến 2 nghìn tỷ đô la sau khi halving vào tháng 5/2020, tức là khoảng 55.000 đến 110.000 đô la mỗi coin.

Điều đặc biệt thú vị về thuyết hồi quy là ở lần lặp lại ban đầu của PlanB, nó có R bình phương là 94,7%.

Báo cáo chứng thực mô hình

Mặc dù đã được chứng minh là chính xác về mặt lịch sử thông qua R bình phương, nhưng mô hình này thậm chí còn được nghiên cứu nhiều hơn trong thời gian gần đây, với các báo cáo xác nhận rằng mối quan hệ mô hình hồi quy giữa tính khan hiếm và giá của Bitcoin “không phải là giả”.

Chia sẻ trên Twitter, người dùng “Dilution Proof” khẳng định các báo cáo “đáng kinh ngạc” đã “củng cố” mô hình.Dilution-prrrroof@dilutionproof

Các báo cáo đã sử dụng nhiều phương pháp phân tích thống kê để xác định mô hình gắn liền giá của Bitcoin một cách khách quan, thay vì theo dõi BTC bằng sự trùng hợp thuần túy. Như nhà phân tích đã xác nhận trong các báo cáo:

Tất cả đều không thể bác bỏ giả thuyết rằng stock-to-flow là yếu tố dự báo đúng, quan trọng đối với giá trị của Bitcoin. Chúng ta có thể thấy mô hình stock-to-flow có ảnh hưởng lâu dài đáng kể đến giá.

bitcoin

Mô hình độ trễ phân tán tự hồi quy

Quan trọng hơn, báo cáo đã kết luận rằng mô hình này có tác động lâu dài, có nghĩa là Bitcoin sẽ không tăng lên 100K đô la ngay lập tức sau khi halving vào tháng tới.

Mặc dù có bằng chứng chứng thực cho mô hình, bài đăng của Dilution Proof thực sự đã gây ra tranh cãi một lần nữa. Một người bình luận cho là nó không có ý nghĩa gì vì halving lần này có kích thước như 2 lần trước nhưng nhận xét đã bị xóa sau đó.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply