Bitcoin chuẩn bị lao dốc, kéo theo altcoin cùng điều chỉnh mạnh mẽ

Diversify

Cho đến nay, 2020 dường như là một năm thuận lợi hơn đối với các altcoin so với Bitcoin. Nhìn vào biểu đồ dưới đây, kể từ đầu năm, BTC rõ ràng hoạt động kém hơn nhiều altcoin.

bitcoin

BTC so với altcoin TRX, ETH, ADA và CRO kể từ đầu năm 2020 | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tương tự như nhiều nhà bình luận khác, một nhà phân tích dự đoán thị trường altcoin sẽ điều chỉnh mạnh mẽ trong những tháng tới.

BTC đạt đến mức hỗ trợ quan trọng, downside sắp xảy ra

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm 0,49% với mức giá hiện tại là 9.077 đô la.

Trong tuần qua, giá ổn định ở mức khoảng 9.100 đô la, tạo thành phạm vi trong khoảng từ 9.000 đến 9.300 đô la.

Giá đi xuống dần dần từ mốc 9.100 đô la hướng đến mức thấp của phạm vi dường như là dấu hiệu nghiệt ngã đối với triển vọng của tiền điện tử hàng đầu.

Nếu hỗ trợ bị phá vỡ một lần nữa và Bitcoin lao vào khu vực 8.000 đô la, điều bắt buộc là người mua phải nhanh chóng bước vào và hấp thụ áp lực bán.

Một nhà phân tích gần đây lưu ý giá hiện đang trên dải bollinger dưới trong biểu đồ 4 giờ.

Nếu dải dưới bị xuyên thủng, BTC có thể nghiêng về một số biến động có lợi đáng kể cho gấu.

“Bitcoin ở dải BB dưới trên biểu đồ 4h”.

Các chỉ báo kỹ thuật khác dường như cũng chỉ ra vấn đề nghiêm trọng về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin.

Theo một nhà phân tích phổ biến khác, chỉ báo khối lượng cân bằng (OBV) của BTC cho thấy Bitcoin sẵn sàng giảm hơn nữa. Anh hiện đang xem xét khả năng bắt đầu xây dựng cơ sở khoảng 9.000 đô la.

“OBV tiếp tục cho thấy sự yếu kém. Nếu giá hợp nhất quá lâu ở mức thấp 9.000 đô la và xây dựng cơ sở, tôi sẽ kiếm được lợi nhuận. Nếu không, tôi dự đoán giảm nhiều hơn. Entry short trung bình của tôi là 9.181 đô la. Stop loss để có lãi”.

Kéo theo altcoin cùng lao dốc

Theo trader từng nhiều lần dự đoán chính xác, Bitcoin sẽ chạm đáy xu hướng gấu 2019 ở mức 6.400 đô la, kéo theo altcoin “điều chỉnh lớn”.

Anh đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 4/7, cho thấy tỷ lệ thống trị của Bitcoin (tỷ lệ phần trăm thị trường tiền điện tử được tạo thành từ BTC) có thể đạt 76% vào năm 2020. Điều đó dẫn đến điều chỉnh giá altcoin khốc liệt, với khả năng giảm ~30% trở lên.

bitcoin

Nguồn: Dave the Wave

Dave The Wave không phải là gấu altcoin duy nhất vào lúc này. Jason Calacanis, một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng với các hoạt động đầu tư vào Uber, Robinhood và Trello cho biết vào cuối tháng trước:

“Trong lịch sử, 99% các dự án tiền điện tử là rác được điều hành bởi những kẻ ngốc không đủ tiêu chuẩn, ảo tưởng. 1% không thể thay đổi thế giới. Tôi đang đợi 1% đó giao sản phẩm để tôi có thể nói chuyện với khách hàng của họ”.

Bất chấp tâm lý chống lại các altcoin nêu trên, một quỹ công nghiệp nổi bật vẫn lạc quan về loại tài sản kỹ thuật số này.

Pantera Capital, một trong những quỹ đầu tư tập trung vào blockchain sớm nhất ở Hoa Kỳ đã công bố báo cáo tháng 6 của mình vào 2 tuần trước.

Trong đó, CIO Dan Morehead và Joey Krug cho biết trong khi họ đoán trước được khả năng tăng giá của Bitcoin thì họ cũng mong đợi rất nhiều giá trị để tích lũy vào altcoin.

“Với lựa chọn phù hợp, có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn trong danh mục đầu tư đa dạng bao gồm cả các loại vốn hóa lớn như Bitcoin, ETH và các loại vốn hóa nhỏ đến trung bình ngay cả trong giai đoạn đầu của thị trường tăng trưởng”.

Bộ đôi này cho rằng về cơ bản hệ sinh thái tiền điện tử dần “trưởng thành trong 3 năm qua”, thể hiện rõ hơn những đặc tính tốt.

Đặc tính tốt ở đây là “nơi lưu trữ giá trị không thể tranh cãi và tài chính phi tập trung”. Morehead và Krug giải thích thêm:

“Chúng tôi cũng tập trung vào các giao thức cho phép trường hợp sử dụng tài chính trong thế giới thực và tin rằng phần lớn giá trị sẽ tích lũy cho các tài sản này trên cơ sở lâu dài so với token tiện ích/thanh toán”.

Bên cạnh đó, triển vọng của công ty đối với Bitcoin là khá tăng.

Họ đã viết trong một lá thư khác vào đầu năm nay rằng BTC có khả năng đạt mức cao mới mọi thời đại vào năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Dự đoán lạc quan căn cứ vào việc các ngân hàng trung ương hiện đang in nhiều tiền hơn bao giờ hết. Với nguồn cung cố định 21 triệu coin, BTC sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc bơm hàng nghìn tỷ đô la theo nghĩa đen vào nền kinh tế thế giới.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply