Bitcoin chuẩn bị một đợt tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp những bất ổn về kinh tế

Diversify

Một số người cho rằng Bitcoin đã đạt đỉnh sau khi nó đăng một động thái tăng hơn 150% so với mức thấp hồi tháng 3.

Những nghi ngờ này được bắt nguồn từ tình trạng ảm đạm của nền kinh tế, mặc dù các chính phủ trên thế giới đã tung ra hàng nghìn tỷ đô la vào thị trường.

Ngân hàng Thế giới ước tính rằng GDP toàn cầu sẽ giảm hơn 5%, mức giảm lớn nhất kể từ Thế chiến thứ 2. Và Cục Dự trữ Liên bang đang dự báo về một đợt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất. Những động thái này có thể ngăn chặn Bitcoin vì nó sẽ ngăn cản các trader nhỏ lẻ và nhà đầu tư tổ chức đưa tiền vào thị trường tiền điện tử, vì họ thấy nó rủi ro hơn trái phiếu.

Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật và dữ liệu on-chain đang cho thấy rằng, Bitcoin đang chuẩn bị để bắt đầu một xu hướng tăng mạnh.

Bitcoin đang chiến đấu với đường xu hướng nhiều năm

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 9.920, đánh dấu sự leo thang đáng chú ý từ mức thấp hàng ngày dưới $ 9.700.

Áp lực bán đang dao động giữa mức giá hiện tại và ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 10.500, một mức đã 3 lần ngăn cản đà tăng lên của Bitcoin trong suốt 6 tháng qua.

Tuy nhiên, một nhà phân tích đã đưa ra một mức quan trọng khác mà các trader cần chú ý là mức $ 9.820. Đây là mức kháng cự của phạm vi giao dịch mà Bitcoin đã bị bắt trong suốt 43 ngày qua.

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

“BTC đang cố gắng phá vỡ lên trên phạm vi 43 ngày ở mức $ 9.820. Giá đã nằm trên tất cả các đường MA chính ở trong biểu đồ hàng tuần và hàng ngày. Xu hướng tăng được bắt đầu từ mức thấp của tháng 3.”

Động thái tăng giá vào tối qua đã giúp Bitcoin đóng cửa nến ngày trên mức này. Và dường như Bitcoin đang lấy đà để tiến tới ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 10.500.

Bitcoin-tang-gia

Ông tin rằng một sự bứt phá mạnh mẽ và quyết đoán trên mức $ 10.500 có thể đưa Bitcoin lên mức cao nhất năm 2019 là $ 13.800.

“Hiện nó đang chiến đấu với đường xu hướng giảm ($ 10.500) được bắt đầu từ mức cao nhất mọi thời đại. Vùng $ 10.500 vẫn là một khu vực quan trọng, nếu nó được vượt qua thì giá có thể tăng lên mức cao của năm 2019.”

Một nhà phân tích nổi tiếng khác đã đăng biểu đồ hàng tuần của Bitcoin trong một tweet gần đây và giải thích rằng, giá BTC đã phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm được hình thành từ mức cao $ 13.800 vào năm 2019, đồng thời cũng vượt qua các đường MA quan trọng.

Nó cho thấy hành động giá vĩ mô của BTC trong thập kỷ qua cùng với các chú thích của ông.

this rally will fail like the others

View image on Twitter

Theo biểu đồ của nhà phân tích, lần cuối cùng Bitcoin làm điều này là vào giữa năm 2016. Và nó đã được theo sau bằng một cuộc biểu tình parabol, đưa Bitcoin lên 20.000 đô la trong vòng 18 tháng.

Dữ liệu on-chain đang ủng hộ tăng giá

Số liệu on-chain cũng cho thấy một đợt tăng giá sắp xảy ra.

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, Hans Hague, một nhà phân tích định lượng cao cấp tại quỹ tài sản tiền điện tử Ikigai Asset Management, Bitcoin hiện đang được “tích lũy rất nhiều”.

View image on Twitter

Theo biểu đồ, số liệu BDD nhị phân điều chỉnh cho thấy hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư ngần ngại bán BTC. Cụ thể:

“Khi Bitcoin nhàn rỗi trong một khoảng thời gian, Bitcoin sẽ “phá hủy số lượng ngày mà nó đã tích lũy … Một BTC được giữ trong 7 ngày sẽ phá hủy 7 ngày Bitcoin khi nó di chuyển (7 BDD). BDD điều chỉnh nói một cách chính xác  đại diện cho số lượng Bitcoin được bán bởi những người nắm giữ dài hạn theo thời gian.

Tăng cường tích lũy là dấu hiệu tăng giá vì nguồn cung đang được các nhà đầu tư dài hạn mua trên thị trường, dẫn đến giá Bitcoin cao hơn với giả định nhu cầu không đổi.

Hague nói thêm rằng với halving diễn ra vào tháng 5, “bạn sẽ được chứng kiến một màn trình diễn pháo hoa”. Như vậy, nhờ vào halving, BTC có thể tăng cao hơn nữa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply