Bitcoin có bị định giá quá cao ở mức trên $11,000 không ?

Diversify

Các nhà phân tích tại Phi Deltalytics cho biết, đợt tăng giá Bitcoin trên 11.000 USD dường như không thể duy trì trong thời gian ngắn.

Khoảng trống CME Bitcoin

Cổng thông tin tư vấn đầu tư cho biết BTC / USD được định giá cao khi ở trên 11.000 đô la. Nó đã lý giải sự tương tự với sự sụt giảm các vị trí hợp đồng tương lai Bitcoin ròng trên CME tuần trước.

Phi lưu ý rằng sự sụt giảm cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang giảm giá ngắn hạn.

“Trong ngắn hạn, sẽ phải điều chỉnh vì các trader tổ chức trên CME vẫn giảm giá và việc giảm các vị thế ròng trong tuần trước cho thấy mức giá $11k được định giá quá cao trong ngắn hạn”.

Phi ủng hộ triển vọng giảm giá ngắn hạn với một tín hiệu giảm giá chính xác khác trong lịch sử. Nó nhấn mạnh một khoảng trống trong biểu đồ hợp đồng tương lai BTCUSD trên CME – khu vực nến nhận chìm bị thiếu trong khoảng từ $9,600 đến $ 9,900, thêm rằng giá Bitcoin có thể điều chỉnh thấp hơn để lấp đầy khoảng trống.

“90% khoảng trống BTC CME lịch sử được lấp đầy sớm hay muộn (thường được tạo ra bởi các phong trào BTC cuối tuần khi CME đóng cửa). Sự sụt giảm mà chúng tôi vừa thấy cũng là một hành động lấp đầy khoảng trống. Vì vậy, hãy cẩn thận về khoảng trống $9,6-9,9k. Nó chưa được lấp đầy, và nó có khả năng sẽ được lấp đầy sớm”.

Các nhà phân tích đã đặt mục tiêu điều chỉnh chính của họ vào khoảng 9.091 đô la, một mức mà trong suốt tháng 6 và tháng 7, đã ngăn chặn các nỗ lực giảm giá của Bitcoin.

Triển vọng vĩ mô

Mặc dù phải đối mặt với rủi ro giảm mạnh dưới 11.000 đô la, Bitcoin có thể bật trở lại trên 11.000 đô la nhờ các nguyên tắc cơ bản vĩ mô thuận lợi.

Phi nhấn mạnh khả năng S&P 500 sẽ điều chỉnh thấp hơn. Vì Bitcoin bám sát điểm chuẩn của Hoa Kỳ từ các mức thấp giữa tháng 3 tương ứng, tiền điện tử có nguy cơ giảm nên chỉ số Phố Wall lao dốc theo.

Tuy nhiên, mặc dù triển vọng kinh tế yếu hơn, S&P 500 vẫn duy trì lợi nhuận tích cực cho đến năm 2020. Phi lưu ý rằng các nhà đầu tư đã bỏ ngoài lề dữ liệu tài chính yếu kém do số lượng COVID tăng ở Mỹ. Điều đó có nghĩa là họ không có tâm trạng short cổ phiếu.

Bitcoin bi dinh gia cao 3

Một phần lý do là hiệu ứng TINA – một từ viết tắt của There-is-No-Alternative (không có sự lựa chọn nào khác). Các nhà đầu tư đang chạy khỏi các thiên đường an toàn hấp dẫn, đặc biệt là trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, có lợi suất giảm khi đối mặt với tỷ lệ lãi suất gần như bằng không. Mặt khác, đồng đô la Mỹ gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm do cung vượt cầu.

Điều đó đã đẩy các nhà đầu tư đến các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu và Bitcoin.

“Thị trường chạy theo kỳ vọng chứ không phải thực tế”, Phi cho biết.

Annie

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply