Bitcoin có nguy cơ sụp đổ xuống 7,000 đô la khi áp lực bán tăng mạnh

Diversify

Bitcoin đã chứng kiến một số hành động lao dốc trong suốt nhiều ngày qua, thua lỗ hơn 1,000 đô la từ mức cao hàng tuần gần 10,000 đô la. Diễn biến này là một đòn giáng mạnh vào sức mạnh trước đó.

Bây giờ, có vẻ như tiền điện tử hàng đầu sẽ lao dốc đáng kể hơn nữa trong những ngày và tuần tới, với một số nhà phân tích đặt mục tiêu giá tương đối thấp trong khu vực 7,000 đô la.

Động thái giá đi xuống có thể được châm ngòi và duy trì bởi breakdown kỹ thuật xuất phát từ động thái phá vỡ liên tục dưới một mức kỹ thuật quan trọng.

Bitcoin đấu tranh để bảo vệ 8,800 đô la khi dấu hiệu yếu kém tăng lên

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm nhẹ ở mức giá hiện tại là 8,871 đô la, hồi phục nhẹ từ mức thấp hàng ngày trong khu vực 8,700 đô la và giảm nhẹ từ mức cao 9,000 đô la.

Mức giá hiện tại của BTC đã được thiết lập dưới dạng hỗ trợ mạnh mẽ trong nhiều tuần qua, vì mỗi lần truy cập tại đây đã đưa BTC trở lại trên 9,000 đô la.

Tuy nhiên, lần này có thể khác vì người mua chưa thể hiện bất kỳ động tác bảo vệ nghiêm ngặt nào với mức này. Đồng thời, mỗi lần leo lên từ đây đều gặp áp lực bán đáng kể.

Dường như người bán hiện đã thiết lập 9,000 đô la như một khu vực kháng cự khó khăn, có thể khiến giá tổn thất đáng chú ý nếu bị từ chối một lần nữa.

TraderXO gần đây đã đưa ra biểu đồ cho thấy triển vọng ngắn hạn của anh khá nghiệt ngã.

“Kế hoạch của tôi vẫn giữ nguyên về mục tiêu tổng thể. Vẫn short phòng ngừa nhưng muốn tăng kích thước vị trí từ mức cao hơn. Nếu phân phối trước khi đánh dấu giảm thì có thể cần thời gian để breakdown. Cá nhân tôi không phân loại đây là tái tích lũy”.

Biểu đồ cho thấy Bitcoin hỗ trợ nhẹ ở mức giá hiện tại có thể tạo ra chuyển động lên tới 9,400 đô la, với mức kháng cự ở đây đủ để đẩy giá thẳng xuống khu vực giữa 7,000 đô la.

Phá vỡ dưới nêm giảm này có thể châm ngòi bán tháo đáng chú ý

Bitcoin giao dịch trong mô hình nêm giảm đến nay, nhưng một nhà phân tích nghĩ rằng giá sẽ sớm thấp hơn đáy mô hình này.

Anh đồng ý với tâm lý mà trader đã đề cập trước đó, giải thích breakdown ở đây có thể mở ra cánh cổng sụt giảm mạnh xuống mức thấp trong khu vực 7,000 đô la.

View image on Twitter

“BTC đứng bên vách đá, nếu nêm giảm này được giữ vững, chúng tôi duy trì tùy chọn tam giác tăng dần. Nếu thất bại sẽ đưa giá về đâu đó trong khoảng 7,000 đô la”.

Bitcoin phản ứng thế nào với 8,800 đô la trong những giờ tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc đáng kể về triển vọng trung hạn của nó.

Một nửa OI Bitcoin trên CME sắp hết hạn

Các sản phẩm Bitcoin của CME đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, với tổng OI trên nền tảng vừa mới thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Trader đã sử dụng rất nhiều cả hợp đồng quyền chọn và tương lai BTC. Theo đó, sự phổ biến của chúng được thấy rõ thông qua chỉ số OI.

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME hiện có khoảng 420 triệu đô la OI, giảm nhẹ so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 532 triệu đô la.

bitcoin

Tổng khối lượng và OI của hợp đồng tương lai Bitcoin CME | Nguồn: Skew

Hợp đồng quyền chọn trên nền tảng cũng tăng trưởng không kém, với OI tăng vọt khoảng 20 triệu đô la trong vài tháng đầu năm 2020 đến mức cao được thiết lập vào tuần trước là 174 triệu đô la.

Hiện tại, 50% OI cho cả hợp đồng tương lai và quyền chọn trên nền tảng chuẩn bị hết hạn.

View image on Twitter

“Hợp đồng tương lai Bitcoin 23k và hợp đồng quyền chọn Bitcoin 10k hết hạn vào thứ 6 này trên CME. Khoảng 50% OI cho mỗi sản phẩm”.

Sẽ gây ra biến động?

Các trader sử dụng cả hợp đồng và hợp đồng tương lai thường xuyên “chuyển đổi” hợp đồng từ tháng họ thiết lập hết hạn đến các tháng trong tương lai.

Điều này cho phép họ duy trì vị trí tương tự mặc dù hợp đồng ban đầu hết hạn và được thực hiện bằng cách bán hợp đồng mặt trận tháng (front month) để mua hợp đồng hết hạn sau đó.

Diễn biến bán nhanh các hợp đồng này có ảnh hưởng đối với hành động giá Bitcoin, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là tổng thị phần CME trên thị trường tiền điện tử vẫn còn khá nhỏ.

Như vậy, sự thay đổi vị trí quyền chọn giữa các trader trên nền tảng sẽ xảy ra trước thứ 6, có thể xoa dịu thị trường.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply