Bitcoin có thể bứt phá lên $11k, Đô la Mỹ đang phải đối mặt với kháng cự tiềm năng ?

Diversify

Giá Bitcoin đã bị đình trệ trong những tuần gần đây, vì nó không thể vượt qua 11.000 đô la và không thể giảm xuống dưới 10.000 đô la, dấu hiệu cơ bản của một cấu trúc giới hạn phạm vi liên tục.

Cấu trúc giới hạn phạm vi và đi ngang như vậy có thể củng cố một phần nào đó sự cứu trợ trên thị trường, vì các altcoin – đặc biệt là lĩnh vực DeFi – đã chứng kiến ​​những đợt bán tháo lớn trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, điều gì tiếp theo đối với Bitcoin khi ngày hết hạn hợp đồng tương lai đã đến, điều rất có thể sẽ gây ra biến động ngắn hạn?

Bitcoin vẫn đang chờ để lấp đầy khoảng trống CME 

Bitcoin Do la my 2

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày đang cho thấy một xu hướng giảm rõ ràng kể từ $ 12,400. Fakeout trên 12.000 đô la đã đánh dấu sự kết thúc của một xu hướng tăng với sự từ chối rõ ràng mức 12.000 đô la như xác nhận.

Như biểu đồ cho thấy, các đỉnh thấp hơn liên tục được tạo ra, bắt đầu rằng giá đang ở chế độ giảm kể từ mức đỉnh cao nhất này. Trước hết, mức 12.000 đô la đã được xác nhận như kháng cự và sau đó, khu vực 11.100 đô la đã chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự.

Do xu hướng hiện tại là giảm, một mức giảm tiếp theo có vẻ nhiều khả năng dưới 10.000 USD sẽ tạo ra một đáy thấp hơn khác. Mức hỗ trợ tiếp theo sau đó có thể là khoảng trống CME ở mức 9.600 đô la, vẫn chưa được lấp đầy.

Bitcoin Do la my 3

Biểu đồ BTC / USD CME 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ CME cho thấy khoảng trống vẫn chưa được lấp đầy. Khi phần lớn khoảng trống CME được lấp đầy, cũng có khả năng sẽ thu hẹp khoảng trống CME này trong tương lai.

Liệu DXY sẽ hợp nhất vào lúc này?

Bitcoin Do la my 4

Biểu đồ 1 ngày của chỉ số DXY. Nguồn: TradingView

Kịch bản chính cho sự suy yếu trên các tài sản là đồng đô la Mỹ mạnh lên. Trên toàn cầu, những lo ngại và lo sợ về một đợt đóng cửa khác do virus corona đã khiến thị trường giảm điểm.

Thị trường hàng hóa, tiền điện tử và chứng khoán đã cho thấy sự suy yếu trong những tuần gần đây, với các nhà đầu tư đổ vào “nơi trú ẩn an toàn”, cụ thể là đô la Mỹ.

Tuy nhiên, khi USD đang đối mặt một mức kháng cự tiềm năng, một sự điều chỉnh hiện có khả năng xảy ra. Bitcoin và các tài sản khác có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi nếu USD điều chỉnh.

Kịch bản có thể xảy ra đối với Bitcoin

Biểu đồ 1 ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Vì giá Bitcoin hiện đang nằm trên một mức hỗ trợ và Đô la Mỹ có thể đạt đỉnh, nên một cuộc phục hồi có thể được mong đợi. Tuy nhiên, một yếu tố gây giảm giá là tâm lý thị trường tiêu cực gần đây, chống lại một đợt phục hồi ngắn hạn.

Tuy nhiên, mức quan trọng để bứt phá upside là vùng kháng cự xung quanh $ 11,000, rất có thể sẽ không bị phá vỡ trong một sớm một chiều. Giá Bitcoin đã chuyển sang xu hướng giảm kể từ 12.400 đô la, nơi mà một cấu trúc tạo đáy rõ ràng nên được xác định trước khi có thể mong đợi bất kỳ động lực đi lên nào nữa.

Trong mọi trường hợp, một cuộc biểu tình hướng tới $ 10,700-11,000 có thể xảy ra, như biểu đồ 2 giờ cho thấy.

Biểu đồ 2 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, biểu đồ đang cho thấy sự phân kỳ tăng có thể xảy ra. Sự phân kỳ tăng giá này được xác nhận khi giá Bitcoin tạo ra đáy cao hơn ở mức $ 10.350-10.400. Nếu điều đó xảy ra, có khả năng sẽ xảy ra một đợt phục hồi hướng tới các vùng kháng cự trên.

Tuy nhiên, đợt tăng nhẹ này không thể được coi là một cấu trúc tạo đáy tiềm năng trên thị trường nói chung. Sau một động thái xung lực lớn, việc củng cố và tích lũy mất một thời gian dài trước khi một động thái xung lực mới có thể bắt đầu.

Vì đợt gần đây xảy ra vào tháng 8 (từ 10.000 USD đến 12.400 USD), có khả năng sẽ có vài tháng hợp nhất đi ngang trước khi đợt pháo hoa mới có thể xảy ra.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply