Bitcoin có thể “di chuyển nhanh hơn” với Tesla nếu nó phá vỡ mức quan trọng này

Diversify

Không giống như Bitcoin, cổ phiếu của Tesla (TSLA) thành công trong những tuần và tháng gần đây. Chỉ cần quan sát biểu đồ bên dưới, cổ phiếu của công ty xe hơi nổi tiếng thế giới di chuyển parabol.

bitcoin

Biểu đồ giá Tesla trong năm qua | Nguồn: TradingView.com

Như đã đề cập, Bitcoin gần như không tăng trưởng. Trong khi cổ phiếu Tesla tăng khoảng 800% kể từ tháng 6/2019 thì BTC giảm 25%. Ngay từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 200% trong khi Bitcoin chỉ tăng 20%.

Theo một trader hàng đầu, BTC có thể sớm di chuyển nhanh như Tesla. Vấn đề là nó sẽ cần vượt qua $10.500 trước tiên.

Bitcoin phá vỡ 10.500 đô la sẽ kích hoạt cuộc biểu tình rầm rộ

Theo trader, Bitcoin có thể tăng cực kỳ mạnh mẽ sau khi quyết định vượt qua mức 10.500 đô la:

“Khi Bitcoin phá vỡ trở lại trên $10,5k, tôi nghĩ rằng nó sẽ di chuyển nhanh hơn TSLA. Không có gì pump như BTC”.

Điều này đã được lặp lại bởi một trader khác, người đứng đầu phân tích kỹ thuật tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Blockfyre. Anh đã viết về vấn đề này vào tháng 5:

“Nếu Bitcoin vượt qua 10.500 đô la, sẽ không còn cách xa ATH. Có ít kháng cự hơn trên đường BTC vượt qua 3,7k đến mức hiện tại. Sẽ là đỉnh cao vĩ mô. Đừng đánh giá thấp dự đoán này!”

Tâm lý cực kỳ tích cực như vậy là có cơ sở: 10.500 đô la là mức rất quan trọng đối với Bitcoin trong năm qua.

Quan sát biểu đồ bên dưới, 10.500 đô la là ngưỡng mà BTC đã bị từ chối 2 lần, một lần vào tháng 10 và một lần vào tháng 2. Việc giá hiện đang hợp nhất dưới mức đó chỉ làm nổi bật tầm quan trọng của nó.

bitcoin

Nguồn: TradingView.com 

Các nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể sớm vượt qua 10.500 đô la, cao hơn khoảng 15% so với giá thị trường hiện tại là 9.198 đô la.

Miễn là tiền điện tử hàng đầu duy trì được 8.800 đô la, nó sẽ tăng lên 10.500 đô la. Ngưỡng 8.800 đô la rất quan trọng vì xác nhận tài sản đang có phân kỳ tăng giá ẩn chứng tỏ xu hướng tăng giá đang diễn ra.

“Đây là những gì bạn nên thấy. Chừng nào giá tiếp tục đóng cao hơn 8,8K trên TF D3, phân kỳ tăng giá ẩn có khả năng sẽ diễn ra và đưa chúng ta lên mặt trăng (+10,5k)”.

Điều này đã được lặp lại bởi một nhà phân tích khác và anh chỉ ra 4 lý do kỹ thuật cho thấy tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng lên 10.500 đô la, sau đó là 11.500 đô la.

Hợp nhất Bitcoin hiện tại phá vỡ kỷ lục

Cả người mua và người bán đều cố gắng vô hiệu hóa phạm vi giao dịch chặt chẽ được hình thành trong khoảng từ 9.000 đến 9.300 đô la, nhưng mỗi chuyển động trên hoặc dưới các ranh giới này đều thoáng qua.

Điều này đã dẫn đến một trong những “True Range” thắt chặt nhất trong lịch sử.

Mohit Sorout, đối tác sáng lập tại Bitazu Capital, đã nói về yếu tố này trong tweet gần đây, trích dẫn biểu đồ thể hiện bản chất chưa từng có của giai đoạn hợp nhất hiện tại của Bitcoin.

“Tháng này hóa ra là một trong những phạm vi có True Range thấp nhất trong toàn bộ lịch sử giá của BTC”.

Nhà phân tích: Hy vọng BTC sẽ chuyển động lớn trong ngắn hạn

Giao dịch đi ngang giống như một lò xo cuộn đẩy giá đi lên: cuộn càng lâu, bước di chuyển tiếp theo sẽ càng lớn.

Một nhà phân tích hiện lưu ý về phạm vi giao dịch hiện tại của Bitcoin sẽ được giải quyết bằng cách tạo ra chuyển động lớn.

“BTC: Thiếu biến động lịch sử vẫn đang diễn ra. Bước chuyển lớn sắp tới. Tận hưởng chuyến đi không thể tránh khỏi”.

Có nhiều khả năng phản ứng của Bitcoin đối với phạm vi giao dịch vĩ mô ở mức 9.000 đô la và 10.000 đô la cuối cùng sẽ là thứ cung cấp cho các trader và nhà đầu tư về xu hướng tiếp theo.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply