Bitcoin có thể điều chỉnh về $8.6K do xuất hiện death cross MA 50-200

Diversify

Giá Bitcoin dao động vào thứ 5 khi các trader cân nhắc dấu hiệu phục hồi kinh tế so với số lượng ca mắc virus gia tăng.

Tiền điện tử hàng đầu đã tăng hơn 150% từ mức thấp giữa tháng 3. Nhưng động thái tăng gần như song song với chứng khoán Hoa Kỳ. Nhiều nhà quan sát như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tin rằng tâm lý thị trường chứng khoán tách rời khỏi nền kinh tế thực tế.

La la land? Warren Buffett cảnh báo thị trường chứng khoán bị ‘mất kết nối cuồng loạn’ là do có tính toán”.

Điều đó đặt Bitcoin vào một vị trí khó khăn về cơ bản. Chứng khoán Hoa Kỳ sụp đổ có thể khiến các nhà đầu tư giảm tải vị trí có lợi nhuận trong thị trường tiền điện tử để lấy tiền mặt. Do đó, mối tương quan giữa chúng có thể tiếp tục ngay cả trong thời kỳ khó khăn.

Mối tương quan đó trở nên mạnh mẽ hơn trong tuần này khi Bitcoin và S&P 500 cùng nhau di chuyển. Vào thứ 5, BTC đã giảm 1.2% xuống còn 9.263 đô la và chỉ số xu hướng của Hoa Kỳ đóng thấp hơn 0.1% xuống còn 3115.34 điểm.

Nhưng trong khi S&P 500 trượt dốc vì lo ngại về số lượng các trường hợp virus gia tăng ở Hoa Kỳ thì Bitcoin đã lao vào tâm lý chốt lãi. Các trader không thể giữ trên mức kháng cự kỹ thuật quan trọng 9,500 đô la, dẫn đến điều chỉnh giảm khoảng 300 đô la.

Death cross xuất hiện

Khi Bitcoin giảm mở rộng, biểu đồ 4 giờ gợi ý sụp đổ mạnh hơn nữa trong các phiên tới.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin cho thấy sự hình thành của Death Cross | Nguồn: TradingView.com

Tiền điện tử hồi đầu tuần này đã vẽ mô hình giảm giá Death Cross xuất hiện sau khi MA ngắn hạn đóng dưới MA dài hạn. Như được hiển thị trong biểu đồ trên, MA 4 giờ 50 của Bitcoin (sóng xanh) trượt xuống dưới MA 4 giờ 200 (sóng cam).

Lần xuất hiện tương tự cuối cùng vào tháng 2/2020 đã khiến giá Bitcoin giảm hơn 50%. Mặc dù bối cảnh lúc đó được xem như sự kiện thiên nga đen khiến các nhà đầu tư dump mọi tài sản để huy động tiền mặt nhưng Death Cross 50-200 đã khẳng định vai trò của mình trong động thái downside hoang dã.

Nêm Bitcoin tăng giá

Trong kịch bản hiện tại, Bitcoin bị vây quanh bởi các rủi ro kỹ thuật và kinh tế vĩ mô tương tự. Số lượng các trường hợp nhiễm virus đang gia tăng trong khi nền kinh tế toàn cầu đã bước vào suy thoái. Điều duy nhất cứu tiền điện tử khỏi sự cố là các chính sách kích thích được ngân hàng trung ương đưa ra.

Nhiều nhà đầu tư không cần tiền mặt có thể hạn chế đà giảm giá Bitcoin ở một mức độ nhất định. Trong khi đó, giá đang có xu hướng hoạt động bên trong mô hình tăng được gọi là nêm giảm, dự tính giá trở lại trên 10,500 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin cho thấy có xu hướng hoạt động bên trong nêm giảm | Nguồn: TradingView.com

Nhưng chỉ báo này trước tiên cần đẩy Bitcoin về thấp hơn. Bằng chứng là BTC gần đây đã bị từ chối ở mức kháng cự của nêm để test đường xu hướng thấp và có thể tiếp tục hướng xuống dưới trong các tham số của nêm cho đến khi gần hơn với đỉnh mô hình – là điểm hội tụ của đường xu hướng trên và dưới.

Điều đó cho thấy Bitcoin có khả năng giảm xuống 8,600 đô la, là mức hỗ trợ đáng tin cậy cũng trùng với đường xu hướng thấp của nêm giảm. Đồng thời, Death Cross có thể nhắm mục tiêu 8,600 đô la cho lần pullback tiếp theo.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply