Bitcoin có thể giảm giá do bị mức kháng cự kìm kẹp

Diversify

Sau diễn biến hỗn loạn của ngày 13/4, Bitcoin đã có thể lấy lại mức hỗ trợ thiết lập trước đó tại 6.800 đô la. Ngưỡng hỗ trợ này phát huy tác dụng trong quá trình phục hồi gần đây từ mức thấp 6.600 đô la.

Mặc dù giao dịch cao hơn chắc chắn là dấu hiệu tích cực trong ngắn hạn đối với BTC, nhưng cần phải nhớ là giá vẫn nằm dưới nhiều mức kháng cự chính có thể tiếp tục gây cản trở cho quá trình đi lên.

Một trader nổi bật hiện đang lưu ý rằng giao dịch được duy trì dưới 6.900 đô la có thể đẩy giá trở lại các mức thấp trong tháng 3.

Bò và gấu Bitcoin chiến đấu khốc liệt để giành quyền kiểm soát

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng 0,49% với mức giá hiện tại là 6.883 đô la, tăng đáng chú ý từ mức thấp hàng ngày 6.600 đô la đã được thiết lập ngày 13/4.

Thoạt nhìn có vẻ như Bitcoin chỉ đơn giản là bị kẹt trong giao dịch phạm vi khác ở khu vực trên của vùng 6.000 đô la, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là có trận chiến dữ dội đang diễn ra giữa bò và gấu để giành quyền kiểm soát thị trường.

Mức hỗ trợ hiện tại mà bò đang cố gắng bảo vệ nằm ngay dưới giá hiện tại – 6.800 đô la và đây là cột mốc quan trọng trong suốt tuần qua.

BTC cũng phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự ngang giữa 6.900 đến 7.000 đô la và các mức này trùng với đường xu hướng giảm dần quan trọng có thể quyết định số phận ngắn hạn của nó.

Một nhà phân tích phổ biến đã nói về đường xu hướng này trong tweet gần đây, lưu ý rằng BTC đang giảm giá trong khi giao dịch bên dưới đường này, nhưng nếu nó vượt lên trên thì giá sẽ tăng.

View image on Twitter

Tại sao cứ phải làm phức tạp không cần thiết? – Bên dưới màu đỏ, cấu trúc lệch về phía gấu – Trên màu đỏ, cấu trúc lệch về bò.

BTC có thể giao dịch thấp hơn nếu mức kháng cự duy trì sức mạnh

Nhà phân tích và trader Cred chỉ ra khả năng giảm giá cao trong một bài đăng gần đây, giải thích việc gấu liên tục bảo vệ 6,900 đô la có thể gây giảm mạnh mẽ khiến Bitcoin quay về mức thấp hơn.

View image on Twitter

6.900 đô la vẫn là IMO mức quan trọng hàng ngày. Nếu mức kháng cự tại đây được giữ nguyên, giá sẽ giảm. Bất kỳ sự chấp nhận nào trong ngày trên 6.900 đô la đều sẽ làm hại đến lệnh short. Giá sẽ chuyển đến đỉnh phạm vi ở mức 7.500-7.600 đô la”.

Quan sát biểu đồ trên, Cred dường như tin động thái suy giảm tiềm năng sẽ khiến Bitcoin giảm xuống mức 5.600 đô la, nếu không thể tìm thấy động lực tăng tiếp theo.

Bitcoin fractal báo hiệu điều chỉnh nghiêm trọng, nhưng không có cùng cường độ như đầu tháng 2

Vào giữa tháng 2, giá Bitcoin bắt đầu pull back sau khi chạm mốc 10.500 đô la – là mức kháng cự nhiều năm kể từ đầu năm 2018.

Theo phân tích biểu đồ của trader TraderKoz, giá đã tăng phục hồi, giảm hợp nhất và retest các mức cao liên tiếp.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TraderKoz

Bị từ chối 2 lần ở cùng mức kháng cự trong khoảng thời gian ngắn đã khiến Bitcoin giảm nhanh chóng từ 10.500 đô la xuống còn 8.500 đô la và đến mức thấp nhất 3.600 đô la.

Các trader đến nay vẫn có nhiều quan điểm trái chiều về việc cấu trúc kỹ thuật của Bitcoin kích hoạt động thái sụt giảm xuống mức 3.000 đô la hay đó chỉ là sự kiện thiên nga đen do sự hoảng loạn Corona.

Chẳng hạn, trên Coinbase, giá Bitcoin giảm xuống còn 3.850 đô la và ngay lập tức tăng trở lại 4.860 đô la. Sàn giao dịch có lệnh mua tăng đáng kể trong 24 giờ từ các nhà đầu tư bán lẻ sau khi giảm, có thể cho thấy Bitcoin đáng lẽ không giảm xuống vùng 3.000 đô la ngay từ đầu.

Nhóm Coinbase cho biết:

“Thanh lý hàng loạt nhiều nhất trên BitMEX, nơi cung cấp các sản phẩm có đòn bẩy cao. Trong bối cảnh bán tháo, Bitcoin trên BitMEX đã giao dịch thấp hơn so với các sàn khác. Tỷ lệ biến động đạt mức cao nhất cho đến khi BitMEX ngừng hoạt động để bảo trì (viện dẫn do bị tấn công DDoS), thanh lý hàng loạt đã bị tạm dừng và giá nhanh chóng tăng trở lại. Khi tình tình lắng xuống, Bitcoin đã tăng vọt trong thời gian ngắn từ dưới 4.000 đô la đến khoảng giữa 5.000 đô la”.

Do đó, ngay cả khi fractal tương tự giữa tháng 2 diễn ra, giá Bitcoin hoàn toàn có thể không chạm mức thấp mới và chỉ test các mức hỗ trợ thấp hơn trong phạm vi 4.200 đến 5.300 đô la.

Sự phục hồi của vàng hiện là biến số không lường trước đối với động thái điều chỉnh dự kiến của BTC

Giá vàng đã tăng 20% kể từ ngày 23/3, cho thấy mức độ biến động của các tài sản truyền thống lớn thường không dự đoán trước được.

bitcoin

Biểu đồ XAU/USD hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Khi virus Corona lần đầu tiên được báo cáo ở Hoa Kỳ và Châu Âu, tất cả các loại tài sản đều giảm thần tốc do các nhà đầu tư – cả bán lẻ và tổ chức – sợ hãi chưa từng thấy.

Khi cơn bão dần đi qua, cả Bitcoin và vàng hồi phục mạnh mẽ, di chuyển cao hơn rất nhiều từ các mức thấp.

Sự bùng nổ của vàng khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên trong tuần qua, có thể là biến số bất ngờ cho Bitcoin. Khi ngày càng có nhiều các nhà đầu tư dự đoán halving sẽ kích hoạt đợt tăng giá ngắn hạn cho BTC, quan điểm điều chỉnh cực đoan đang giảm dần.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply