Bitcoin có thể giảm về $ 7.500 trong lần điều chỉnh này

Diversify

Vào đầu tuần trước, khi Bitcoin có khả năng tiếp tục tăng giá lên tới 11.800 đô la. Nhưng tình cảm đã bị đảo lộn sau một động thái giảm mạnh.

Tiền điện tử chuẩn đã giảm 4,56% xuống còn 8.914 đô la trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ ra nhiều tổn thất phía trước vì nó đã vô hiệu hóa một mô hình kỹ thuật tăng giá quan trọng được gọi là tam giác tăng dần. Đi ngược lại với mục tiêu tăng giá ban đầu là 11.800 đô la, Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình tam giác này.

bitcoin-giam-gia

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự cố trong tam giác tăng dần thường dẫn tài sản giảm xuống bằng chiều cao của mô hình. Trong kịch bản hiện tại, chiều cao tối đa của tam giác được đó gần bằng 1.800 đô la. Điều này đã đặt mục tiêu giảm giá cho Bitcoin là 7.500 đô la.

Bitcoin làm mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Một nhà phân tích nổi tiếng lưu ý rằng đường hỗ trợ của tam giác đã biến thành đường kháng cự, khi sự cố gắng vượt lên trên của Bitcoin đã bị từ chối một lần nữa. Trong khi đó, động thái giảm giá này cũng đã khiến Bitcoin giảm xuống dưới đường MA 50 ngày, một mức hỗ trợ cho giá Bitcoin trong suốt quá trình đi lên của nó.

View image on Twitter

” Biểu đồ BTC/ USD hàng ngày. Cuối cùng tam giác đã bị phá vỡ. Đường hỗ trợ chéo đã chuyển thành kháng cự khi giá bị nó từ chối. Đường MA 20 ngày của chỉ báo Bollinger Band bị phá vỡ. Đường MA 50 ngày đã hỗ trợ cho giá trong lần sụt giảm đầu tiên, nhưng đã được kiểm tra lại.

Nếu điều chỉnh này tiếp tục, thì đường trung bình động 200 ngày (MA) ở mức $ 8.100, có thể là mức hỗ trợ tiếp theo cho giá.

Thêm vào yếu tố giảm giá

Sự sụt giảm này có thể là do mối tương quan cao giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán Hoa kỳ trong thời gian gần đây. Vào hôm nay, hợp đồng tương lai trên chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 914 điểm, đánh dấu mức giảm gần 5,5%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng chỉ ra sự sụt giảm tương tự khi giảm lần lượt là 4,7% và  2,3%.

bitcoin-giam-gia

Biểu đồ S&P 500 hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích tin rằng động thái này là do các nhà đầu tư, những người lo ngại về làn sóng nhiễm virus corona lần thứ hai trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại.

Đợt tăng giá có thể cần phải điều chỉnh, vì thị trường chứng khoán đã tăng quá nhanh trong thời gian gần đây. Chủ tịch của Yardeni Research tại Yardeni Research cho biết.

“Hiện tại, việc mở cửa trở lại đang diễn ra, ở đó, nỗi sợ hãi về những kết quả tồi tệ: việc nới lỏng giãn cách xã hội sẽ gây ra một đợt virus thứ hai, được theo sau bằng việc đóng cửa nền kinh tế.”

Nhìn về quá khứ, đợt bùng phát virus corona lần thứ nhất đã khiến Bitcoin giảm hơn 50% chỉ trong 24 giờ. Do đó, nhiều nhà đầu tư sẽ lo sợ và rút bớt tiền của mình ra khỏi thị trường, và Bitcoin có thể điều chỉnh sâu hơn nữa trong thời gian tới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Tạp Chí Bitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply