Bitcoin có thể kéo ETH và XRP giảm cùng trước khi halving

Diversify

Tâm lý thị trường đang tăng mạnh trước halving Bitcoin, nhưng các chỉ số kỹ thuật cho thấy BTC chuẩn bị điều chỉnh.

Trong cả hai trường hợp, do sự tương quan về giá giữa các loại tiền điện tử lớn, bước đi tiếp theo của Bitcoin có khả năng tạo tiền đề cho ETH và XRP.

Bitcoin đang ở ngã ba giá quan trọng

Trong 2 tháng qua, chỉ báo TD sequential đã khá chính xác khi dự đoán Bitcoin bị ràng buộc vào xung lực giảm giá. Chẳng hạn vào giữa tháng 2, tín hiệu bán xuất hiện dưới dạng nến chín xanh, sau đó giá điều chỉnh 62%. Tiếp theo, chỉ số kỹ thuật này cung cấp triển vọng giảm giá tương tự vào ngày 26/3 và 8/4 khi BTC tiếp cận vùng quá mua.

Sau khi các tín hiệu được đưa ra, tiền điện tử hàng đầu đã giảm lần lượt 13% và 12,5%.

Thiết lập TD đã hình thành nến chín xanh khác vào đầu tháng 5, cho thấy Bitcoin sẵn sàng điều chỉnh. Trong khi một số nhà phân tích nổi bật nhất trong ngành bàn luận về khả năng giảm giá thì BTC vẫn không thoái lui. Thay vào đó, nó tiếp tục hợp nhất trong phạm vi giao dịch hẹp.

bitcoin

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Khu vực hợp nhất này được xác định bởi các dải bollinger dưới và trên nằm trong khoảng từ 8.600 đến 9.170 đô la. Khi các dải bollinger siết chặt trên biểu đồ 4 giờ của BTC, nó tạo ra động lực biến động cao.

Sự khó lường của thị trường, đặc biệt là khi halving chỉ còn vài ngày nữa, khiến cho việc xác định hướng breakout là bất khả thi. Do đó, phạm vi giao dịch trong khoảng từ 8.600 đến 9.170 đô la là khu vực cấm giao dịch hợp lý.

Nến hàng ngày đóng dưới hỗ trợ hoặc trên kháng cự sẽ xác nhận nơi tiền điện tử hàng đầu hướng tới.

bitcoin

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Lệnh bán tăng đột biến sẽ khiến Bitcoin phá vỡ dưới mức hỗ trợ, xác nhận quan điểm bi quan mà chỉ số TD dự báo. Áp lực giảm có thể đưa giá đến các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại Fib giảm 78,6% và 61,8%.

Các rào cản nhu cầu này lần lượt ở mức 8.300 và 7.400 đô la.

bitcoin

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tăng trên mức kháng cự 9.170 đô la có thể đẩy Bitcoin lên các đỉnh cao hơn. Trong những trường hợp như vậy, các mức cung quan trọng cần chú ý là mức cao gần đây xấp xỉ 9.500 đô la và Fib giảm 127,2% tại 10.900 đô la.

ETH đang phá vỡ dưới mức hỗ trợ

Hành động giá của ETH diễn ra trong kênh song song tăng dần kể từ cuộc khủng hoảng thị trường tháng 3.

Theo đặc điểm của kênh này, mỗi lần ETH tăng đến ranh giới trên của kênh, nó sẽ rơi xuống ranh giới dưới và sau đó lại bật lên.

Sau khi bị từ chối gần đây tại mức kháng cự ngay phía trước, ETH đã thoái lui hơn 11% và hiện đang giao dịch ở giữa kênh song song. Gia tăng nguồn cung xung quanh khu vực này có thể đẩy gã khổng lồ hợp đồng thông minh xuống sâu hơn đến ranh giới dưới của mô hình kỹ thuật.

eth

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, ETH có thể phá vỡ dưới MA 50 giờ, làm tăng thêm uy tín cho triển vọng giảm giá. Nếu khối lượng bán tiếp tục tăng, Crypto No.2 có thể retest MA 100 giờ để được hỗ trợ. Đây là nơi đáy kênh song song nói trên đang hiện hữu.

Không giữ được hàng rào hỗ trợ quan trọng này có thể là thảm họa đối với token hợp đồng thông minh vì nó báo hiệu khả năng giảm mạnh hơn. Mức hỗ trợ tiếp theo bên dưới khu vực này là khoảng 178 đô la.

eth

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Mặc dù ETH dường như đã sẵn sàng giảm, nhưng triển vọng lạc quan không thể bị bỏ qua do sự bất hợp lý của thị trường tiền điện tử. Gia tăng nhu cầu ETH cho phép nó lấy lại MA 50 giờ có thể báo hiệu retest ranh giới trên của kênh.

XRP hình thành tín hiệu bán

Như trong trường hợp của Bitcoin, chỉ báo TD sequential đã khá chính xác khi ước tính mức giảm giá của XRP. Chỉ số kỹ thuật này dự đoán điều chỉnh bắt đầu vào đầu tháng 4 bằng cách đưa ra tín hiệu bán dưới dạng nến chín xanh. Sau khi hình thành mô hình giảm giá, Ripple Coin đã pullback hơn 14%.

Bây giờ, thiết lập TD đưa ra 2 tín hiệu bán liên tiếp trên biểu đồ 1 ngày. Tín hiệu đầu tiên được phát triển dưới dạng nến chín xanh và tín hiệu thứ hai là nến 13 mạnh mẽ. Kết hợp cả hai làm tăng tỷ lệ thoái lui cao hơn.

xrp

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của XRP cho thấy EMA 50 4 giờ hiện đang đóng vai trò là hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, nếu không giữ được mức chính này, token chuyển tiền xuyên biên giới có thể test các EMA 100 hoặc 200 4 giờ, lần lượt ở mức 0,205 và 0,198 đô la.

xrp

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Điều đáng nói là áp lực mua XRP tăng đột biến có thể khiến dự báo bi quan gặp nguy hiểm. Nếu vậy, có một mức kháng cự quan trọng cần chú ý nằm ở khoảng 0,23 đô la. Đóng nến trên khu vực này sẽ đẩy XRP về phía 0,27 đô la.

Tổng quan thị trường tiền điện tử

Khối lượng tìm kiếm từ khóa “halving Bitcoin” trên Google đang đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tương tự như vậy, các cuộc trò chuyện xung quanh chủ đề này hiện thống trị thời gian phát sóng trên các phương tiện truyền thông xã hội và ấn phẩm tập trung vào tiền điện tử theo dữ liệu từ The TIE.

Tâm lý lạc quan xung quanh sự kiện thậm chí còn thể hiện qua Chỉ số sợ hãi và tham lam, gần đây đã thoát khỏi tâm lý “sợ hãi cực độ”.

Bất kể nhà đầu tư có tâm lý như thế nào, tiền điện tử hàng đầu dường như bị ràng buộc điều chỉnh từ góc độ kỹ thuật. Xung lực giảm giá như vậy có thể đưa toàn bộ thị trường đi xuống cùng với nó.

Khi cảm xúc tiếp tục tăng cao do halving, điều quan trọng là phải chờ xác nhận trước khi tham gia giao dịch. Kiên nhẫn trong điều kiện thị trường hiện tại sẽ là chìa khóa để tránh các bất lợi.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply