Bitcoin có thể tăng lên $ 15.000, đây là lý do tại sao ?

Diversify

Bitcoin đã trải qua đợt bán tháo mạnh vào thứ Hai, hai ngày sau khi đạt mức cao nhất trong ba năm là $ 14.100.

Tiền điện tử chuẩn đã điều chỉnh xuống mức $ 13.215. Nhưng nó nhanh chóng thu lại một phần lỗ trong vài phút sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày.

Về mặt kỹ thuật, sự từ chối giảm giá đã xuất hiện dưới dạng một bấc dài. Hầu hết các trader đồng ý rằng bấc dưới dài thường chỉ ra một sự đảo chiều tăng giá, đặc biệt là khi đáy của nó trùng với các mức hỗ trợ khác.

Vào thứ Hai, Bitcoin đã minh họa sự hợp lưu nói trên, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

bicoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm về một vùng hỗ trợ quan trọng – một vùng tích lũy sau mỗi đợt bán tháo kể từ ngày 21 tháng 10. Sự hỗ trợ tương tự đã cho phép Bitcoin hạn chế xu hướng giảm giá của nó trước áp lực bán gia tăng bằng cách đẩy giá của nó lên khoảng $ 500.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn có xu hướng giảm do áp lực bán đáng kể xuất hiện gần mức kháng cự ngang $ 13.820. Tiền điện tử cũng hình thành một bấc dài phía trên phản ứng với mức này. Về tổng thể, điều đó đã khiến Bitcoin hợp nhất bên trong một mô hình giống như Tam giác tăng dần.

Mua khi giá breakout

Tam giác tăng dần là một mô hình tăng giá hình thành trong một xu hướng tăng. Một tài sản xác nhận điều đó khi giá của nó bắt đầu một chuỗi các đáy cao hơn trong khi mức tăng lên bị hạn chế bởi một mức kháng cự ngang. Đây là trường hợp của Bitcoin trong xu hướng đang diễn ra của nó, như được hiển thị trong biểu đồ trên.

Tiền điện tử chuẩn có thể hợp nhất trong giới hạn của Tam giác. Nhưng việc kiểm tra lại đường kháng cự nhiều lần sẽ dẫn đến sự bứt phá lên trên nó. Tuy nhiên, có những yêu cầu bổ sung. Khi mô hình Tam giác phát triển thì khối lượng sẽ giảm xuống. Vì nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bitcoin bứt phá.

Khi một sự đột phá xảy ra, mục tiêu lý tưởng của Tam giác tăng dần là khoảng cách lớn nhất giữa hai đường xu hướng của nó. Trong kịch bản hiện tại, đó là chiều cao của Tam giác, vào khoảng $ 1.200.

Nếu đo từ đường kháng cự gần $ 13.820, mục tiêu của đợt tăng giá sẽ là 15.020. Do đó, các trader có thể thêm vị trí long khi giá bứt phá (thời gian UTC) trên mức kháng cự này.

Yếu tố cơ bản ủng hộ sự tăng lên của Bitcoin

Giai đoạn củng cố trong Tam giác tăng dần cũng trùng với giai đoạn thị trường bất ổn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Một chiến thắng rõ ràng cho Donald Trump hoặc Joe Biden sẽ đảm bảo một điều: Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thông qua gói cứu trợ virus corona bị trì hoãn từ lâu.

Vì vậy, có vẻ như các trader Bitcoin đang theo dõi những diễn biến trong không gian chính trị của Hoa Kỳ. Trong khi những người ưa thích rủi ro ngắn hạn đang cố gắng thoát ra khỏi vị trí của họ (do có bấc dài phía trên gần $ 13.800), những người có triển vọng tăng giá trong trung hạn đang mua dip trên mỗi lần giảm (đó là cú bật nảy $ 500).

Phần lớn xu hướng ngắn hạn của Bitcoin cũng phụ thuộc vào kết quả sau cuộc bầu cử.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply