Bitcoin cũng tăng giá từng ngày cùng với đà tăng giá vàng vượt mốc 11.000 USD.

Diversify

Tiền ảo bitcoin cũng tăng giá từng ngày cùng với đà tăng giá vàng vượt mốc 11.000 USD.

Tiền ảo bitcoin ‘ăn theo’ giá vàng

Giá tiền ảo bitcoin (BTC) trên sàn Coinmarketcap sáng hôm nay (2-8) ghi nhận ở mức giá lên tới hơn 11.887 USD/BTC tăng mạnh tới hơn 5% so với 24 giờ trước.

Trong nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tiền ảo, có tới 9 đồng tiền ảo tăng giá so với 24 giờ trước.

Cụ thể như đồng Ethereum tăng mạnh ở mức 14% so với 24 giờ trước, Bitcoin cash tăng tới 8%, Litecoin tăng tới 7%, Binance Coin tăng 5%, XRP tăng mạnh nhất hơn 14% trong ngày hôm nay.

Đồng tiền ảo tăng giá “ăn theo” đà tăng của giá vàng.

Theo các chuyên gia kinh tế, những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung tiếp diễn và lo ngại làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 đã đẩy giá vàng tăng chóng mặt trong nửa cuối tháng 7.

Cùng với đó là nỗi lo mất giá đồng nội tệ nên nhiều nước tung ra các gói kích thích kinh tế khổng lồ, vì thế giá các đồng có cơ hội tăng trở lại. Đáng chú ý, đồng bitcoin đã vượt mốc 10.000 USD sau thời gian dài rớt giá thê thảm.

Tại Việt Nam vẫn không công nhận đồng tiền ảo cũng như bitcoin là một phương tiện thanh toán, nếu phát hành, tàng trữ, cung ứng sử dụng chúng như một phương tiện thanh toán thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hiện tại pháp luật Việt Nam chưa có quy định nào điều chỉnh về vấn đề coi đồng tiền ảo và bitcoin như một loại hàng hóa, một đối tượng để trao đổi mua bán.

QUANG HUY

Pháp luật TPHCM

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply