Bitcoin đã phá vỡ xu hướng giảm vĩ mô – Mục tiêu tiếp theo được tìm thấy ở mức $ 14.000

Diversify

Giá bitcoin đã tiếp tục tăng lên khi sự kiện halving đang đến gần. Sự kiện này đang là chủ đề bàn tán của rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội, và nó đang kích hoạt FOMO trong các nhà đầu tư Bitcoin.

Tại thời viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 9.900 đáng dấu mức tăng hơn 7% trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu được tổng hợp từ LunarCRUSH, các cuộc thảo luận về việc halving bitcoin, một sự kiện bốn năm một lần sẽ làm giảm một nữa phần thưởng trên mỗi khối của Bitcoin, đã tăng cao hơn bao giờ hết trong tuần qua.

View image on Twitter

Matthew Ficke, người đứng đầu bộ phận phát triển sàn OKCoin cho biết, việc tăng giá Bitcoin có thể được quy một phần do sự quan tâm của nhà đầu tư mới vào giữa thời kỳ náo động kinh tế gần đây. Lần halving này đã được lan truyền một các đáng kinh ngạc, vượt xa các lần halving trước đó, đặc biệt là nó đang đi ngược lại với bối cảnh của thị trường truyền thống.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, trong lịch sử, giá của bitcoin đã tăng cao hơn nhiều và nó có thể tăng lên các mức đó một lần nữa. Tuy nhiên, cặp BTC / USD đã đạt đỉnh khoảng $ 10.400 vào tháng 10 năm 2019 và tháng 2 năm 2020, vì vậy thật hợp lý khi xem đây là một điểm thu hút quần short.

bitcoin-tang-14000-dola

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xu hướng vĩ mô

Nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Blunts cho rằng, cây nến tăng giá ngày hôm qua đã phá vỡ xu hướng giảm vĩ mô của Bitcoin, Và đây là dấu hiệu tích cực cho xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin.

View image on Twitter

“Không có sóng elliott, chỉ là đường kẻ. Có vẻ như xu hướng giảm vĩ mô trên BTC đã bị hỏng. Điều này làm tôi hạnh phúc.”

Nhà phân tích nổi tiếng HornHairs đã phác thảo biểu đồ Bitcoin và nói rằng, một thiết lập tương tự giống năm 2015 đã không thể cản được xu hướng tăng của Bitcoin. Có nghĩa là giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên đến mức cao năm 2019 là vùng 14k

View image on Twitter

“Giá đang nằm sát ngày vùng kháng cự hàng tuần. Thiết lập tương tự không thể đẩy giá xuống trong năm 2015. Có vẻ như chúng có thể tiến xa hơn nữa, ít nhất là mức cao năm 2019.”

Cùng quan điểm với HornHairs , nhà phân tích Credible Crypto đã vẻ ra hai kịch bản cho hành động giá của Bitcoin trong thời gian tới và nhắm tới mục tiêu là $ 14.000.

Theo ông vùng kháng cự từ $ 9.700 đến $ 10.500 sẽ là rào cản cuối cùng để Bitcoin tăng lên mức $ 14.000. Một sự từ chối ở vùng này có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh xuống vùng $ 8.000 trước khi nó tiến đến mục tiêu.

View image on Twitter

“Khi Bước 1 và Bước 2 được hoàn thành, rào cản cuối cùng giữa mức giá hiện tại và mục tiêu 14k là khu vực 9,7k-10,5k này. Nếu Bitcoin có thể phá vỡ nó bây giờ, 14k + có thể sẽ đến ngay sau đó. Nếu giá từ chối vùng này, thì Bitcoin sẽ in một lần nhúng cuối cùng trước khi phá vỡ nó. Dù bằng cách nào, việc tăng lên $ 14k sẽ được dự kiến.”

Kết luận

Xu hướng tăng của Bitcoin đã được mở rộng hơn nữa trong vài ngày qua. Việc tăng giá này dường như đã phá vỡ xu hướng giảm vĩ mô của nó, tuy nhiên, nó đang giao dịch ngay dưới vùng kháng cự mạnh hàng tuần, nơi đã cản bước chân của Bitcoin trong hai phong trào tăng giá trước đây. Do đó, chúng tôi đang nghiêng về kịch bản giảm xuống vùng 8.000 của nhà phân tích Credible Crypto trước khi giá có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo AZcoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply